Qualcomm công bố chip máy tính xách tay mới mạnh ngang ngửa Apple vào năm 2023

Qualcomm công bố chip máy tính xách tay mới mạnh ngang ngửa Apple vào năm 2023
Qualcomm công bố chip máy tính xách tay mới mạnh ngang ngửa Apple vào năm 2023

Mặc dù MediaTek đang dần chiếm thị phần của Qualcomm, nhưng điều này không khiến Qualcomm lo ngại vì họ đang phát triển bộ vi xử lý máy tính xách tay để cạnh tranh với Intel, AMD và Apple.

Con chip Apple M1 đã gây kinh ngạc cho cộng đồng sản xuất chip với sức mạnh và hiệu suất năng lượng đáng kinh ngạc, khiến Qualcomm phải nhanh chóng phát triển một con chip mới cho máy tính xách tay Windows của mình.

Tại Hội nghị các nhà đầu tư năm 2021, Qualcomm đã thông báo rằng các chip SoC dựa trên kiến ​​trúc ARM của họ sẽ được ra mắt vào năm 2023. Giám đốc Công nghệ Qualcomm, Tiến sĩ James Thompson cho biết chip mới này được thiết kế để đặt ra một chuẩn mực hiệu suất mới cho PC Windows và sẽ có thể để cạnh tranh với chip M-series của Apple.

Con chip mới của Qualcomm sẽ được phát triển bởi Nuvia, mà Qualcomm đã mua lại vào đầu năm nay với giá 1,4 tỷ USD, do một cựu nhân viên của Apple, người đã phát triển chip A-series cho iPhone và iPad. Nhóm Nuvia đã chế tạo CPU. Mẫu thử nghiệm (nguyên mẫu ) có tên ‘Phoenix (Phượng hoàng)’ được ước tính có hiệu suất gấp đôi lõi CPU x86 trong máy tính xách tay với mức tiêu thụ điện năng lên đến 4,5W.

Về mặt GPU, Qualcomm cho biết họ sẽ phát triển các thiết kế GPU Adreno có thể so sánh với các thiết kế được sử dụng trong PC, và Qualcomm có kế hoạch phát hành chip mới để các nhà sản xuất PC thử nghiệm vào năm tới. và dự đoán Các thiết bị đầu tiên sử dụng chip như vậy sẽ ra mắt vào năm 2023.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x