Qualcomm đổi thương hiệu chip Snapdragon, trêu chọc bộ xử lý di động hàng đầu tiếp theo của mình

Qualcomm đổi thương hiệu chip Snapdragon, trêu chọc bộ xử lý di động hàng đầu tiếp theo của mình
Qualcomm đổi thương hiệu chip Snapdragon, trêu chọc bộ xử lý di động hàng đầu tiếp theo của mình

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon, Qualcomm đã đưa ra một số thông báo quan trọng liên quan đến nền tảng di động Snapdragon của mình.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Qualcomm cho biết họ sẽ loại bỏ hệ thống đánh số ba chữ số cho chipset Snapdragon.
  • Snapdragon cũng sẽ xuất hiện như một thực thể độc lập trong tương lai.
  • Qualcomm sẽ ra mắt chipset mới của mình vào ngày 30 tháng 11.

Qualcomm đã tiết lộ rằng chip Snapdragon hàng đầu tiếp theo của họ sẽ ra mắt vào ngày 30 tháng 11. Tuy nhiên, bạn có thể không liên hệ được bộ vi xử lý di động sắp tới với thế hệ trước. Đó là bởi vì Qualcomm sắp thay đổi tên. Nhà sản xuất chip cho biết họ đang loại bỏ hệ thống đánh số ba chữ số để có một cái tên hợp lý và hấp dẫn hơn cho bộ vi xử lý Snapdragon của mình. Không chỉ vậy, Qualcomm cũng đang tách Snapdragon thành một thực thể độc lập.

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon sẽ khai mạc vào ngày 30 tháng 11, Qualcomm đã đưa ra một số thông báo quan trọng liên quan đến nền tảng di động Snapdragon của mình. Trong tương lai, chip Snapdragon sẽ không còn “Qualcomm” trong tên của chúng nữa. Ví dụ, chipset tiếp theo có thể được gọi chỉ là Snapdragon 898. Hậu tố 5G cũng sẽ biến mất vì kết nối 5G phổ biến trên các chip và không có ý nghĩa gì khi đảm bảo điều đó bằng cách đặt tên 5G vào mọi lúc.

Nhưng những thay đổi đó chỉ là phần nổi của những gì Qualcomm đã lên kế hoạch cho chipset của mình – và nó hơi khó hiểu vào lúc này. Đó là bởi vì Qualcomm sẽ loại bỏ ba con số khỏi tên bộ vi xử lý Snapdragon của họ. Trong nhiều năm, Qualcomm đã sử dụng hệ thống này để biểu thị mức độ mạnh mẽ của chipset và loại nó thuộc về loại nào. Ví dụ, Snapdragon 480 thuộc về cấp thấp trong khi Snapdragon 888 là chip cao cấp. Chữ số đầu tiên của ba số cho biết điều đó. Đôi khi cũng có một hậu tố trong bảng chữ cái, chẳng hạn như trong Snapdragon 768G, trong đó G là viết tắt của một sự thay đổi nhỏ về hiệu suất đồ họa và thường phục vụ cho các điện thoại tập trung vào chơi game.

Với hệ thống đặt tên mới, Qualcomm đang thoát khỏi điều không thể tránh khỏi. Chipset hàng đầu của nó đã ở số 888, vì vậy nếu nó tiếp tục với hệ thống này, nó sẽ sớm hết sự kết hợp của các chữ số. Vì vậy, cách đặt tên mới có ý nghĩa.

Qualcomm cho biết họ sẽ chuyển sang “số series và thế hệ có một chữ số, phù hợp với các danh mục sản phẩm khác”, bắt đầu với chiếc flagship 8-series sắp tới. Tên chính xác không rõ ràng, nhưng hệ thống này không hoàn toàn mới. Bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon cho PC đã sử dụng cách đặt tên này. Ví dụ, Snapdragon 8cx Gen 2 hoặc Snapdragon 7c Gen 2. Cách đặt tên này có vẻ mới mẻ nhưng ít nhất là có một vấn đề về mặt logic.

Bộ vi xử lý Snapdragon cao cấp ra mắt mỗi năm một lần – hai, nếu tính cả biến thể Plus. Phần còn lại của các bộ xử lý đến nhiều lần trong năm, đôi khi song song. Điều đó có thể khiến bạn khó xác định chipset mới thuộc thế hệ nào. Dù sao, Qualcomm chắc hẳn đã suy nghĩ kỹ trước khi đi đến quyết định. Vì vậy, chúng ta hãy chờ đợi thông báo vào ngày 30 tháng 11.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x