Quản lý ứng dụng giao đồ ăn yêu cầu các kỹ sư cấp cao và CEO thực hiện giao hàng, nhân viên tức giận

Quản lý ứng dụng giao đồ ăn yêu cầu các kỹ sư cấp cao và CEO thực hiện giao hàng, nhân viên tức giận
Quản lý ứng dụng giao đồ ăn yêu cầu các kỹ sư cấp cao và CEO thực hiện giao hàng, nhân viên tức giận

Một kỹ sư làm việc với DoorDash và nhận mức lương hàng năm là 400.000 đô la đã đăng trên một nền tảng truyền thông xã hội dành cho giới công nghệ có tên là Blind về chính sách mới của DoorDash.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Ứng dụng giao đồ ăn có trụ sở tại Hoa Kỳ DoorDash đang yêu cầu tất cả nhân viên không giao hàng của mình giao đồ ăn ít nhất một lần một tháng.
  • Công ty đã không miễn trừ ngay cả Giám đốc điều hành Tony Xu giao thức ăn mỗi tháng một lần.
  • DoorDash đã thông báo cho nhân viên của mình về việc khôi phục chương trình WeDash từ tháng Giêng.

Ứng dụng giao đồ ăn có trụ sở tại Hoa Kỳ DoorDash đang yêu cầu tất cả nhân viên không giao hàng của mình giao đồ ăn ít nhất một lần một tháng. Công ty đã không miễn trừ ngay cả Giám đốc điều hành Tony Xu giao thức ăn mỗi tháng một lần. Có thông tin cho rằng DoorDash đã có một chương trình gọi là WeDash khi công ty được thành lập. Tuy nhiên, công ty hiện đang giới thiệu lại chương trình cho các nhân viên có trụ sở tại San Francisco và các nhân viên không hài lòng lắm về chương trình này.

Một kỹ sư làm việc với DoorDash và nhận mức lương hàng năm là 400.000 đô la đã đăng trên một nền tảng truyền thông xã hội dành cho giới công nghệ có tên là Blind về chính sách mới của DoorDash. Anh ấy đã viết rằng DoorDash đang mang lại chương trình WeDash. Các nhân viên sẽ phải “lao động” một tháng và sẽ được “theo dõi trong các đánh giá về hiệu suất”. Anh ta có vẻ khá tức giận về toàn bộ sự việc và viết rằng anh ta không đăng ký làm việc này, không có gì trong thư mời làm việc / mô tả công việc về điều này.

Trong khi một người dùng khác cũng làm việc cho cùng một công ty lại có quan điểm khác về việc giao các gói thực phẩm. Anh ấy viết, “Nó không chống lại sở thích của tôi. Tôi tự nguyện đăng ký. Tôi còn trẻ, khỏe mạnh, không có nguy cơ mắc bệnh covid. Tại sao không giúp cung cấp thực phẩm và đồ đạc cho những người bị mắc kẹt ở nhà? Số tiền $ không đáng kể (thậm chí không đáng chú ý so với TC hoặc biến động đầu tư), nhưng nghiệp nội bộ / cảm giác tốt hơn đã được bù đắp cho nó. ”

MarketWatch cũng đã xác nhận rằng DoorDash đã thông báo cho nhân viên của mình về việc khôi phục chương trình WeDash từ tháng Giêng. Công ty coi đây là một nỗ lực từ thiện để nuôi sống những người gặp khó khăn và giải quyết nạn đói. Người phát ngôn của công ty nói rằng chương trình sẽ thêm sự lựa chọn cho những nhân viên không thể giao các gói thực phẩm mỗi tháng một lần. DoorDash cũng đã tuyên bố rằng họ đang khôi phục chương trình vì họ muốn các nhân viên tuân theo vị trí của các giám đốc điều hành giao hàng và giải quyết các vấn đề mà họ gặp phải. Báo cáo cũng cho biết thêm rằng số tiền mà các nhân viên kiếm được từ việc giao các gói thực phẩm sẽ được gửi đến các tổ chức phi lợi nhuận.

DoorDash đã được người dùng khen ngợi vì chương trình WeDash mới của nó. Một người dùng đã gọi động thái mới của công ty là một “sự thúc đẩy tuyệt vời từ lãnh đạo để trở nên lấy khách hàng làm trung tâm hơn”. Ông cho rằng bước đi mới sẽ làm tăng mức độ tiêu hao cho những nhân viên không quan tâm đến sứ mệnh của công ty mà chỉ quan tâm đến tiền lương.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x