Quyền xem phim khiêu dâm? Người dùng Tumblr và Apple lại đấu tranh vì nội dung người lớn

Quyền xem phim khiêu dâm? Người dùng Tumblr và Apple lại đấu tranh vì nội dung người lớn
Quyền xem phim khiêu dâm? Người dùng Tumblr và Apple lại đấu tranh vì nội dung người lớn

Tumblr, một trong những trang web tiểu blog phổ biến nhất, đã tung ra một bản cập nhật cho ứng dụng iOS của mình và những gì nó mang lại không được tốt cho người dùng. Trang web đã chặn bất kỳ người dùng iOS nào truy cập nội dung dành cho người lớn hoặc bị gắn cờ để tuân thủ các nguyên tắc an toàn của App Store của Apple, nhưng để xoa dịu Apple, Tumblr đã kiểm duyệt quá mức trên nền tảng, đến mức nó đang ảnh hưởng đến Kinh nghiệm người dùng.

Bất kỳ cụm từ nào có thể ám chỉ rằng chúng là một số ám chỉ, các blog được gắn cờ người lớn và các thẻ có hàm ý khiêu dâm sẽ không còn có thể truy cập được trên ứng dụng iOS của Tumblr. Tumblr nói rằng họ phải “mở rộng định nghĩa thế nào là nội dung nhạy cảm” để “vẫn có sẵn trong App Store của Apple”. Nỗi sợ hãi này là có cơ sở vì Apple đã có tiền sử loại Tumblr khỏi App Store của mình do vi phạm nguyên tắc. Tumblr, lần này, đang làm bất cứ điều gì có thể để giữ cho Apple hài lòng, nhưng đồng thời cũng khiến người dùng khó chịu.

Trên Tumblr, cách tốt nhất để tìm blog và bài đăng là thông qua tìm kiếm thẻ. Bạn nhập các từ khóa nhất định mà bạn nghĩ sẽ liên quan đến loại blog bạn muốn xem và Tumblr sẽ hiển thị cho bạn các kết quả có liên quan. Giờ đây, có một số bài đăng và blog đã tự gắn cờ là trưởng thành và thuật toán của Tumblr ngăn chúng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và trang tổng quan của người dùng. Điều đó có ý nghĩa vì đó có thể là bất kỳ ai đang tìm kiếm blog và họ không nên tự động tiếp xúc với nội dung người lớn.

Tuy nhiên, Tumblr hiện đang giới hạn các thẻ. Điều đó có nghĩa là trang web đã kiểm duyệt một số thẻ có vẻ như hoàn toàn vô hại, nhưng lại phổ biến trong tiếng lóng tình dục. Và điều này đang ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng vì các thẻ này có ý nghĩa chính không đề cập đến bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tình dục. Ví dụ: “69” hiện là một thẻ bị kiểm duyệt. Từ “phục tùng” cũng vậy. Có một chuỗi Twitter tổng hợp tất cả các thẻ mà Tumblr đã gắn cờ là nhạy cảm và cuối cùng sẽ bị chặn trên ứng dụng iOS.

Khi ai đó xuất bản blog, Tumblr sẽ tự động áp dụng các thẻ có liên quan cho nó, tùy thuộc vào ngữ cảnh, tự động. Nhưng mọi thứ thậm chí còn kỳ lạ hơn nếu người đó là người dùng iOS của Tumblr, một người dùng trên Twitter chỉ ra. Khi nhận được một bài gửi đến blog của họ, người dùng thậm chí không thể xem blog vì thẻ “gửi” đã được trang web tự động thêm vào và với điều đó blog đã bị cấm.

Nguồn: Tumblr

Heck, “Eugene Levy” là một thẻ bị cấm trên Tumblr ngay bây giờ. Các thẻ bị cấm khác bao gồm “cô gái”, “buồn”, “Alec Lightwood”, “ngăn chặn tự tử”, “Người cha đơn thân”, trong số những thẻ khác. Và những thẻ này thậm chí không có mối liên hệ nào với thế giới của tiếng lóng tình dục. Nhưng chúng nằm trong danh sách các thẻ bị cấm và điều đó gây hại nhiều hơn lợi vì bất kỳ ai đang tìm kiếm sự trợ giúp để ngăn chặn tự tử sẽ thấy thông báo có nội dung: “Nội dung này đã bị ẩn.” Đó là một điều xấu hổ. Có một Google Tài liệu theo dõi tất cả các thẻ bị cấm trên ứng dụng iOS của Tumblr. Điều thú vị là những từ hoặc cụm từ này có thể truy cập được trên các thiết bị khác, chẳng hạn như điện thoại Android và PC, theo nhiều người dùng đã sử dụng Twitter để phản đối sự kiểm duyệt vô lý này.

Tuy nhiên, Tumblr biết vấn đề mà việc kiểm duyệt mở rộng của họ đang gây ra cho người dùng iOS và cho biết họ đang làm tốt hơn để giảm bớt tác động. Nó cho biết: “Chúng tôi đang làm việc trên một công cụ chuyển đổi dựa trên web cho phép mọi người chọn tham gia cho phép nội dung nhạy cảm trong ứng dụng iOS. Về cơ bản, những gì Tumblr đang nói là họ sẽ tìm được điểm trung gian để người dùng không bị ảnh hưởng nhiều, trong khi Apple cũng nhăn mặt khi nhìn thấy nội dung trên nền tảng này. Tumblr cho biết họ đang xem xét danh sách các thẻ không thể truy cập trên ứng dụng iOS, nhưng quá trình xem xét các thẻ này dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng Giêng. Cho đến lúc đó, người dùng iOS có thể sử dụng một thiết bị khác để truy cập các bài đăng và blog có liên quan hoặc chỉ truy cập phiên bản hạn chế của Tumblr.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x