Samsung tăng sản lượng chip lên 20%

Samsung tăng sản lượng chip lên 20%
Samsung tăng sản lượng chip lên 20%

Hãng tin Bloomberg đã đưa tin rằng công ty công nghệ Samsung. và các nhà sản xuất chip lớn Công ty đã đàm phán với khách hàng để tăng giá thành chip của họ từ 15 đến 20% tùy thuộc vào độ phức tạp của chip được sản xuất.

Samsung là công ty mới nhất trong lĩnh vực sản xuất chip điều chỉnh giá chip của mình. do vấn đề chi phí cao hơn Đây là hệ quả của tình trạng thiếu nguyên liệu thô ảnh hưởng đến các lĩnh vực kinh doanh khác trên thế giới.

Theo Bloomberg, các công ty có nhu cầu sử dụng chip trong các sản phẩm của họ sẽ phải đối mặt với việc giá chip cao hơn sẽ trở nên rõ ràng vào nửa cuối năm 2022, và mặc dù Samsung đang đàm phán với một số khách hàng rồi Nhưng vẫn còn rất nhiều khách hàng mà công ty vẫn đang đàm phán.

SAMSUNG

Trước đây nó đã được báo cáo rằng Mảng kinh doanh chip của Samsung đạt doanh số kỷ lục trong Q1 năm ngoái. nhưng tại cùng một thời điểm Sự thiếu hụt linh kiện trên toàn cầu cũng đang ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh sản xuất chip của Samsung, vốn đã làm tăng chi phí sản xuất lên khoảng 30% và buộc Samsung phải điều chỉnh giá bán chip của mình để giữ lợi nhuận của công ty.

Đối với các đối thủ cạnh tranh như TSMC, nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới. đã tăng chi phí sản xuất chip lên 20% kể từ năm 2021 và dự kiến ​​sẽ tăng trở lại vào năm 2023.

Nhà phân tích Masahiro Wakasugi của Bloomberg cho biết, “Samsung chắc chắn sẽ đưa ra quyết định như vậy. Và một số khách hàng có thể chấp nhận giá chip cao hơn nếu họ có thể nhận chip nhanh hơn các công ty khác ”.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *