Sau các gói trả trước, các gói băng thông rộng có khả năng trở nên đắt đỏ

Sau các gói trả trước, các gói băng thông rộng có khả năng trở nên đắt đỏ
Sau các gói trả trước, các gói băng thông rộng có khả năng trở nên đắt đỏ

Theo một báo cáo, nhà đồng sáng lập của một công ty băng thông rộng đã lưu ý rằng doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) cho các gói băng thông rộng cũng cần phải tăng lên.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Các nhà khai thác viễn thông Airtel, Jio và Vi đã thông báo tăng giá cước vào cuối tháng 11.
  • Người đồng sáng lập Meghbala Broadband nói rằng các kế hoạch băng thông rộng cần phải tăng thuế suất lên 20%.
  • Các nhà phân tích cũng đã suy đoán rằng thuế quan trả sau có thể tăng nhưng vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ ISP cho đến thời điểm hiện tại.

Nhiều tuần sau khi các nhà khai thác viễn thông tăng giá cước cho gói trả trước, những suy đoán về việc các gói trả sau và băng thông rộng sẽ tăng giá cước của họ đã xuất hiện. Theo một báo cáo, nhà đồng sáng lập của một công ty băng thông rộng đã lưu ý rằng doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) cho các gói băng thông rộng cũng cần phải tăng lên. Hãng thông tấn PTI dẫn lời Tapabrata Mukherjee, người đồng sáng lập Meghbala Broadband, người nói rằng các kế hoạch băng thông rộng cũng cần tăng mức tăng thuế thêm 20%.

Tuy nhiên, không có từ chính thức nào từ các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) về việc tăng giá này. Mukherjee lưu ý rằng hầu hết mọi ISP đều cung cấp cho khách hàng đăng ký miễn phí các nền tảng over-the-top (OTT) khác nhau với các gói cao cấp của họ, điều này đang làm tăng thêm áp lực chi phí cho các ISP. Mukherjee lưu ý rằng các ISP chính cũng là các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và đây là nơi mà các công ty băng thông rộng nhỏ đang gặp phải vấn đề.

“Cần phải tăng doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) cho các dịch vụ internet băng thông rộng cũng như viễn thông,” Mukherjee nói với PTI. Trong trường hợp, việc tăng thuế đối với các gói băng thông rộng không thành hiện thực, các gói băng thông rộng cấp đầu vào sẽ có giá cao hơn từ 150 Rs đến 200 Rs. “Đây là vấn đề cần có nhiều quy hoạch và đánh giá kỹ lưỡng. Bởi vì thuế băng thông rộng không rẻ ở Ấn Độ, ”Mukherjee nói thêm.

Trong khi đó, các nhà phân tích cũng suy đoán rằng một đợt tăng thuế trả sau cũng có thể diễn ra trong những tháng tới. Prashant Singhal, lãnh đạo truyền thông và giải trí và viễn thông (TMT), EY, nói với Financial Express: “Sự gia tăng là không thể tránh khỏi vì Ấn Độ vẫn là quốc gia có mức thuế thấp nhất trên thế giới và với việc tăng trả trước, trả sau. Người dùng trả sau chiếm 5% tổng số thuê bao của Bharti và 16% doanh thu di động của công ty này tại Ấn Độ. Báo cáo nhấn mạnh rằng có nhiều khách hàng gắn bó hơn trong phân khúc trả sau mà ít tập trung hơn vào giá cả và tập trung nhiều hơn vào các dịch vụ và quyết định mua hàng, điều này không dẫn đến sự gián đoạn, không giống như phân khúc trả trước.

Trong tổng số khách hàng trả sau, 50-60% thuê bao là khách hàng doanh nghiệp, 34% thuê bao trả sau nằm ở ba thành phố và 36% khác ở các vòng tròn A tập trung ở thành thị. Trong số các nhà khai thác, Vodafone Idea có thị phần cao nhất 43%, tiếp theo là Airtel với 28%.

Airtel, Jio và Vi đã thông báo về việc tăng thuế vào cuối tháng 11. Các công ty viễn thông đã lưu ý rằng việc tăng này sẽ giúp doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) của họ. Jio lưu ý rằng họ tiếp tục cung cấp mức thuế thấp nhất mặc dù mức thuế tăng 20%.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x