Seiko WristMac, chiếc Apple Watch đầu tiên từ năm 1988, được bán đấu giá

Seiko WristMac, chiếc Apple Watch đầu tiên từ năm 1988, được bán đấu giá
Seiko WristMac, chiếc Apple Watch đầu tiên từ năm 1988, được bán đấu giá

Tất cả những điều này, chúng tôi nghĩ rằng Apple Watch, được ra mắt vào năm 2014, là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên được Apple ra mắt. Tuy nhiên, Apple Watch không phải là phụ kiện đeo được đầu tiên của công ty. Seiko WristMac được coi là phụ kiện đeo trên người Macintosh đầu tiên. Chiếc đồng hồ quý hiếm được bán lại vào năm 1988 hiện đã được bán đấu giá trên trang web đấu giá ComicConnect. Theo mô tả trên ComicConnect, chiếc đeo tay là thiết bị đeo tay tiên tiến nhất vào thời điểm đó và được các phi hành gia trên tàu con thoi Atlantis.

Trang web đấu giá đã đăng tải những hình ảnh về chiếc đồng hồ Seiko. Trang web cho biết Seiko Watch, được phát hành trên Mac, đã được công bố 25 năm trước khi Apple Watch được giới thiệu. Nó được coi là phần đầu tiên của công nghệ tính toán có thể đeo được. Seiko WristMac, hiện đang được bán đấu giá, có bao bì nguyên bản và chưa bao giờ được bán trong hơn ba mươi năm kể từ lần phát hành đầu tiên. Điều này có nghĩa là, bất kỳ ai thắng thầu sẽ nhận được bao bì gốc. Hộp đồng hồ có các thông số kỹ thuật của đồng hồ và có nhãn dán gốc ghi rõ Số sê-ri.

Trang web tiết lộ rằng nó đã được mở và cho thấy ít mặc nhưng vẫn giữ được vẻ ngoài màu trắng ban đầu của nó mặc dù có một số căng thẳng. Hộp có Thẻ đăng ký Wrist Mac gốc, thẻ này chưa bao giờ được điền trong Sách hướng dẫn sử dụng cổ tay và tài liệu tham khảo (hoàn chỉnh với các trang trắng và không có chữ bên trong), đĩa mềm Wrist Mac 1.2 chứa phần mềm Wrist Mac chính thức và các dây cáp ban đầu của nó . Đồng hồ đi trước thời đại có thể làm được điều mà đồng hồ thông minh hiện nay không thể làm – lưu trữ số điện thoại và ghi chú.

“Đây là một phần lịch sử công nghệ cực kỳ hiếm và ít người biết đến, đồng thời là một phát hiện đáng kinh ngạc đối với các nhà sưu tập, nhà đầu tư và người hâm mộ Apple. Nó hiếm khi được nhìn thấy kể từ khi ra đời cách đây hơn 30 năm, và có thể sẽ mất nhiều năm trước khi một chiếc khác được bán đấu giá ở bất cứ đâu. Đây là một phần lịch sử máy tính không thể bỏ qua. Năm 1988, Ex Machina, Inc. và Seiko đã cùng nhau phát hành Wrist Mac, một chiếc đồng hồ có thể lập trình được kết nối với máy tính Macintosh. Wrist Mac có thể lưu số điện thoại, đặt báo thức cho cả sử dụng một lần và sử dụng định kỳ hàng ngày và hàng tuần, và ghi chú, sau đó có thể xuất ra đĩa dưới dạng tệp văn bản.

Trang web đấu giá tiết lộ thêm rằng phi hành gia đã đeo chiếc đồng hồ mà Tàu con thoi Atlantis đưa lên vũ trụ vào năm 1991. “Khi các phi hành gia trên Tàu con thoi Atlantis gửi email đầu tiên từ không gian vào ngày 28 tháng 8 năm 1991, họ đã đeo đồng hồ WristMac để phối hợp với Phần mềm Macintosh Portable và Apple Link trên tàu con thoi. Các sản phẩm của Apple từ lâu đã được coi là đi đầu trong công nghệ, khiến chúng trở thành sự lựa chọn tự nhiên cho các sứ mệnh của NASA, giống như việc sử dụng iPod của tương lai trên tàu NASA vào những năm 2000 ”, trang này viết.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x