Signal nhận được một bản cập nhật lớn; Người dùng hiện có thể thay đổi số điện thoại mà không bị mất các cuộc trò chuyện

Signal nhận được một bản cập nhật lớn;  Người dùng hiện có thể thay đổi số điện thoại mà không bị mất các cuộc trò chuyện
Signal nhận được một bản cập nhật lớn;  Người dùng hiện có thể thay đổi số điện thoại mà không bị mất các cuộc trò chuyện

Signal đã nhận được một bản cập nhật lớn. Giờ đây, mọi người sẽ có thể thay đổi số điện thoại đã đăng ký của mình mà không bị mất các cuộc trò chuyện cũ. Đây là một trong những tính năng rất được chờ đợi, đã có sẵn trên WhatsApp.

Signal có hỗ trợ mã hóa đầu cuối và tất cả các cuộc trò chuyện đều được liên kết với số bạn đã sử dụng để tạo tài khoản. Các cuộc trò chuyện không được lưu trữ trên một dịch vụ dựa trên đám mây, vì vậy khi người dùng thay đổi số điện thoại của họ vì bất kỳ lý do gì, họ sẽ mất tất cả các cuộc trò chuyện đã được liên kết với số trước đó. Điều này thay đổi với bản cập nhật mới nhất mà Signal đã phát hành. Giờ đây, bạn có thể cập nhật số điện thoại của mình và bạn sẽ không phải tạo tài khoản mới cũng như mất các cuộc trò chuyện.

“Nếu bạn đang giữ điện thoại hiện có nhưng nhận được một số mới, tính năng Đổi số sẽ cho phép bạn giữ lại hồ sơ cũng như tất cả các nhóm và tin nhắn hiện có trên thiết bị của mình, đồng thời giúp bạn có thể liên lạc theo số điện thoại mới của mình”, công ty cho biết.

Signal cũng sẽ thông báo cho tất cả các liên hệ của bạn khi bạn thay đổi số điện thoại của mình. Trong một bài đăng trên blog, nền tảng đã xác nhận rằng tính năng này đang được triển khai cho cả phiên bản Android và iOS. Tính năng này hiển thị trong phiên bản Signal mới nhất và khả dụng cho những thiết bị đang chạy trên ít nhất Android v5.30.6 hoặc iOS v5.27.1.

Cần lưu ý rằng tính năng này sẽ không hoạt động nếu người dùng không thể gửi hoặc nhận tin nhắn trên Signal bằng số điện thoại đã đăng ký hiện có. Đây cũng là trường hợp nếu một người đặt nhầm hoặc làm mất thiết bị chính của họ hoặc điện thoại bị định dạng.

Quá trình thay đổi số điện thoại khá đơn giản. Một người chỉ cần mở ứng dụng Signal, truy cập Hồ sơ của họ> Cài đặt> Tài khoản> Thay đổi số điện thoại> Nhấn vào Tiếp tục. Sau đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình đăng ký cho số điện thoại mới của mình. Quá trình nêu trên là dành cho thiết bị iOS. Tuy nhiên, các bước cũng phải tương tự đối với Android.

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, có, WhatsApp cho phép bạn thay đổi số điện thoại của mình mà không làm mất lịch sử trò chuyện. Khi bạn quyết định thay đổi nó, ứng dụng nhắn tin sẽ chuyển thông tin tài khoản của bạn, bao gồm ảnh hồ sơ, tên, giới thiệu, các cuộc trò chuyện cá nhân, cuộc trò chuyện nhóm và cài đặt từ số điện thoại cũ sang số điện thoại mới của bạn.

Nhắc lại, Signal đã trở nên phổ biến khi WhatsApp thông báo rằng họ sẽ thay đổi chính sách quyền riêng tư vào năm 2021. Một số người dùng đã chuyển sang các ứng dụng nhắn tin khác nhau với hy vọng có một nền tảng hướng đến quyền riêng tư hơn để trò chuyện với bạn bè và gia đình. Điều đáng nói là WhatsApp đã nói rõ rằng các cuộc trò chuyện cá nhân của bạn sẽ vẫn ở chế độ riêng tư và không ai có thể đọc chúng vì chúng được mã hóa đầu cuối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *