SMS đầu tiên bây giờ là một NFT và nó đã được định giá hơn 90 Rs lakh

SMS đầu tiên bây giờ là một NFT và nó đã được định giá hơn 90 Rs lakh
SMS đầu tiên bây giờ là một NFT và nó đã được định giá hơn 90 Rs lakh

Trong một cuộc đấu giá gần đây, Vodafone đã bán tin nhắn văn bản đầu tiên trên thế giới cho một người mua ẩn danh với số tiền 107.000 €. Các thủ tục từ việc bán sẽ được chuyển cho tổ chức từ thiện.

NFT của SMS đầu tiên được bán gần đây (Ảnh: Reuters)

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Tin nhắn văn bản đầu tiên trên thế giới được gửi vào ngày 3 tháng 12 năm 1992.
  • Vodafone hiện đã bán đấu giá SMS như một NFT.
  • Người mua cũng sẽ nhận được chứng chỉ xác thực và một khung ảnh kỹ thuật số.

Non Fungible Tokens hoặc NFT là chủ đề nóng trong thế giới công nghệ, vì ngày càng nhiều trong số này tìm được đường đến với ánh đèn sân khấu. Tiếp tục truyền thống là một NFT mới do nhà khai thác viễn thông Vodafone tạo ra, đánh dấu tin nhắn văn bản lần đầu tiên được gửi trên điện thoại. Vào thứ Ba, NFT đã được bán với giá 107.000 (Rs 91 lakh) cho một người mua giấu tên.

NFT độc nhất đã được bán tại một nhà đấu giá Paris vào đầu tuần này với tổng giá trị 132.680 Ether. Vodafone nói rằng các thủ tục từ việc bán sẽ được quyên góp cho Cơ quan Người tị nạn của Liên hợp quốc, cơ quan hỗ trợ những người trên khắp thế giới đã phải di dời khỏi nhà của họ.

NFT đại diện cho những gì đang được Vodafone quảng cáo là SMS đầu tiên trên thế giới. Được gửi lần đầu tiên vào ngày 3 tháng 12 năm 1992, tin nhắn văn bản do lập trình viên Neil Papworth bắt đầu gửi cho đồng nghiệp Richard Jarvis của anh ấy khoảng 29 năm trước. Tin nhắn SMS dài 15 ký tự chỉ đơn giản là “Giáng sinh vui vẻ”, do thời gian lễ hội đang diễn ra vào thời điểm đó.

Vodafone hiện đã chuyển tin nhắn văn bản này thành NFT và người mua ẩn danh đã mua nó với số tiền nêu trên sẽ nhận được một bản sao của giao thức liên lạc cho SMS. Ngoài ra, người mua cũng sẽ nhận được chứng chỉ xác thực cũng như khung ảnh kỹ thuật số hiển thị hình ảnh động của một tin nhắn đến trên điện thoại.

Đây không phải là lần đầu tiên NFT của một sự kiện lịch sử được bán với số lượng khủng. Một NFT của Wikipedia đầu tiên gần đây đã được bán đấu giá với giá 750.000 đô la. Trở lại vào tháng 3, Jack Dorsey – người đồng sáng lập Twitter, đã bán tweet đầu tiên của mình dưới dạng NFT với giá hơn 2,9 triệu đô la. WazirX gần đây đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt một bộ sưu tập NFT mô tả di sản, văn hóa và văn hóa dân gian của triều đại Wadiyar, những người cai trị Mysore.

Ngoài những NFT độc đáo như vậy, NFT của nghệ thuật kỹ thuật số, tác phẩm âm nhạc, thẻ sưu tập được khá phổ biến trên toàn cầu. Đây là không gian mà ngày càng nhiều người nổi tiếng xuất hiện. Các ngôi sao bóng đá Lionel Messi và Cristiano Ronaldo có dòng NFT của riêng họ. Rappers Eminem, Snoop Dogg, Post Malone, Soulja Boy và những người khác có NFT của họ. Nói tóm lại, bất kỳ ai và tất cả mọi người trong thế giới những người nổi tiếng đều đã tham gia hoặc dự định làm như vậy sớm.

Sẽ rất thú vị khi thấy thế giới NFT hình thành như thế nào khi những người sáng tạo tìm thấy nhiều hình thức thể hiện nghệ thuật của họ thông qua công nghệ mới ra đời.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x