Sony FX30 Preview Trải nghiệm Máy ảnh Điện ảnh với Giá cả Phải chăng

Sony FX30 Preview Trải nghiệm Máy ảnh Điện ảnh với Giá cả Phải chăng
Sony FX30 Preview Trải nghiệm Máy ảnh Điện ảnh với Giá cả Phải chăng

Vào ngày 6 tháng 10 năm 2022, chúng tôi có cơ hội tham dự sự kiện ra mắt ‘Sony FX30’, chiếc máy ảnh trẻ nhất trong gia đình Cinema Line, loại bỏ nhiều tính năng khác nhau từ đàn anh full frame FX3, nhưng lại có trong cảm biến APS-C. kích thước 26 triệu pixel Trải nghiệm camera rạp chiếu phim với mức giá hữu hình Mở thân + Tay cầm XLR Giá chỉ còn 83.990 baht!

Sony

Đối với các cuộc gọi tĩnh hoặc video nói chung, mức giá 83.990 baht có thể được coi là khá cao. Nhưng với dòng phim, tôi phải nói rằng nó rất hữu hình vì những cái khác lên đến hàng trăm nghìn.

Và như đã nói ở trên, FX30 đi kèm với một tính năng vượt trội so với FX3 (a7S III nháp rạp chiếu phim) cao cấp cả về ngoại hình. và khả năng video Hệ thống lấy nét tuyệt vời hoặc ngàm ống kính E-mount có rất nhiều loại ống kính trên thị trường để bạn lựa chọn như một quân đội. Sự khác biệt nằm ở trung tâm của công tắc là cảm biến BSI CMOS APS-C chất lượng cao mới. Quay video với độ phân giải lên đến 4K 120p.

Ngay cả trong cuộc thử nghiệm, chúng tôi đã sử dụng cả FX3 và FX6. Nhưng bản thân tác giả hiếm khi có cơ hội cầm máy ảnh điện ảnh nhiều vì ông chỉ tập trung vào ảnh tĩnh. Vì vậy, bài viết này xin được chia sẻ những kinh nghiệm mà chúng tôi đã trải qua trong nghề tổ chức sự kiện.

Thông số kỹ thuật chính của Sony FX30

 • Cảm biến APS-C / Super35 BSI CMOS 26 megapixel
 • UHD 4K / 60p (lấy mẫu quá mức từ 6K)
 • UHD 4K / 120p (cắt 1,62x)
 • Ổn định hình ảnh 5 trục, ổn định hình ảnh kỹ thuật số
 • ISO cơ sở kép (800/2500)
 • 10-bit 4: 2: 2,4: 2: 0, H.265, H.264
 • S-Cinetone, S-Log2 / S-Log3
 • Cine EI
 • Hỗ trợ tải lên các LUT tùy chỉnh
 • Đầu ra video thô 16 bit
 • Theo dõi / Lấy nét tự động theo mắt trong thời gian thực
 • quạt làm mát
 • Tính năng giảm nhịp thở tập trung
 • không qua màn trập cơ học
 • Có đèn kiểm đếm ở mặt trước và mặt sau.
 • Thẻ CFexpress loại A & SD kép
 • Pin NP-FZ100
 • Trọng lượng 646 gram

Ngoại hình giống với đàn anh FX3.

Với thiết kế mô phỏng theo đàn anh FX3, kích thước hoàn hảo, nhỏ gọn, dễ mang theo, ai đã từng theo dõi tin tức ngành máy ảnh hoặc đã từng quen thuộc với hình dáng này rồi. FX30 có kèm theo quạt tản nhiệt bên trong Máy ảnh cho phép liên tục quay video Và linh hoạt hơn máy ảnh tĩnh kỹ thuật số thông thường, khả năng quá nhiệt sẽ ít hơn.

Sony

Vật liệu xây dựng được làm bằng hợp kim magiê toàn bộ đảm bảo sức mạnh và độ bền. Với một con dấu để ngăn nước và bụi Làm việc chuyên nghiệp ở đây có thể chứa thoải mái Có đèn kiểm đếm để báo trạng thái quay video. thậm chí các lỗ bu lông để giữ chặt Tay cầm / RIG hoặc các phụ kiện.

Khác với FX3 là màu của đai ốc, FX30 sẽ sử dụng màu đen, còn FX3 là màu xám nên có thể dễ dàng phân biệt đó là model nào.

Sony

Sony

Có nhiều cổng kết nối khác nhau như trước đây, cho dù đó là HDMI kích thước đầy đủ, giắc cắm mic, tai nghe 3,5 mm, USB-C hỗ trợ sạc PD, cổng Đa hoặc khe cắm thẻ kép hỗ trợ cả CFexpress Type A và SD Card in cùng một vị trí

Sony

Sony

Sẽ thiếu, nhưng cổng SDI mà các đàn anh như FX3 không có. Ở các dòng máy cao hơn như FX6, FX9 với Mã thời gian đồng bộ, bạn phải sử dụng phụ kiện ‘VNC-BNCM1’, khoảng 2.700 baht cho mỗi dòng để sử dụng thay thế .

Sony

Màn hình cảm ứng được gập ra bên cạnh, phù hợp cho các cuộc gọi video. Đối với những người muốn chất lượng âm thanh chuyên nghiệp với âm thanh tốt, bạn có thể gắn XLR Handle, vừa là tay cầm vừa là bộ chuyển đổi mic XLR cắm vào hotshoe giao diện muiti của máy ảnh.

Sony

Bất kỳ ai mua FX30 ở Thái Lan sẽ có Tay cầm XLR đi kèm trong hộp. Còn đối với những người chỉ muốn có body thì công việc này sẽ hơi khó khăn, Sony đã xác nhận rằng hãng sẽ chỉ bán một bộ chỉ có Handle.

Quy trình làm việc ở cấp độ rạp chiếu phim

Ngoài quạt làm mát, đèn kiểm đếm và các ứng dụng khác nhau vẫn theo phong cách của camera rạp chiếu phim, cho dù menu đã được điều chỉnh để làm cho video thuận tiện hơn (giống như FX3 chính xác) hay thông tin không ảnh hưởng đến khung hình. máy ảnh tĩnh

Tải lên LUTS tùy chỉnh (bảng tra cứu) vào máy ảnh để xem trước trong khi chụp các tệp nhật ký để xem hình ảnh hậu kỳ trông như thế nào mà không cần sử dụng màn hình riêng biệt. hoặc cấu hình màu S-Cinetone dựa trên máy ảnh điện ảnh ‘Sony VENICE’ nổi tiếng hoặc S-log2, S-Log3.

Sony

Chế độ Cine EI

FX30 là máy ảnh sử dụng định dạng Dual Base ISO (800/2500), cả hai định dạng này sẽ cung cấp tệp chất lượng tốt nhất. Đối với chế độ Cine EI, nguyên tắc tương tự như máy ảnh phim cũ. Nói một cách đơn giản, đó là ghi nhật ký. . Chỉ một giá trị ISO cơ sở được sử dụng làm tiêu chuẩn. Để có được các tệp có chất lượng như nhau.

Đối với chế độ Cine EI, nó có thể được điều chỉnh theo 3 cách.

 • ISO cố định – Tự do điều chỉnh ISO như một máy ảnh kỹ thuật số thông thường.
 • Cine EI Quick – Khi điều chỉnh ISO, máy ảnh sử dụng ISO cơ sở gần nhất, ví dụ ở ISO 1000, máy ảnh sử dụng Base ISO 800.
 • Cine EI – chỉ có thể điều chỉnh ISO cơ sở

Sony

tóm tắt

Sony FX30 dành cho những người muốn có quy trình làm việc như điện ảnh với giá cả phải chăng. Ví dụ sinh viên học ngành điện ảnh mà mua máy khác dòng này thì kinh phí tương đối cao thì FX30 là một lựa chọn rất thú vị, bạn có thể dùng để quay phim, quay MV nghiêm túc.

Một lựa chọn khác dành cho những người đã có máy ảnh dòng rạp chiếu phim khác như FX3 muốn một máy ảnh có nhiều tính năng cùng cấp hơn. Hoặc những người không quan tâm đến quay phim, tại sao phải chụp full frame, cảm biến APS-C là đủ, nhóm này có thể đảm đương được.

Đối với Sony FX30, giá mở bán tại Thái Lan trong bộ Body + XLR Handle là 83.990 baht, đặc biệt trong thời gian đặt hàng trước từ ngày 7 đến ngày 16 tháng 10, nhận thêm thẻ CFexpress Type-A 160GB!

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *