Starlink của Elon Musk để xin giấy phép cung cấp dịch vụ vệ tinh ở Ấn Độ vào tháng Giêng

Starlink của Elon Musk để xin giấy phép cung cấp dịch vụ vệ tinh ở Ấn Độ vào tháng Giêng
Starlink của Elon Musk để xin giấy phép cung cấp dịch vụ vệ tinh ở Ấn Độ vào tháng Giêng

Công ty do Tesla hậu thuẫn sẽ xin giấy phép thương mại ở Ấn Độ để cung cấp dịch vụ internet băng thông rộng cho người dùng ở Ấn Độ.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Công ty internet vệ tinh Starlink của Elon Musk sẽ sớm bắt đầu cung cấp dịch vụ Internet tại Ấn Độ.
  • Tesla sẽ xin giấy phép thương mại ở Ấn Độ để cung cấp dịch vụ internet băng thông rộng cho người dùng ở Ấn Độ.
  • Starlink đặt mục tiêu sẽ lắp đặt 2.00.000 thiết bị ở Ấn Độ vào tháng 12 năm 2022.

Công ty internet vệ tinh Starlink của Elon Musk sẽ sớm bắt đầu cung cấp dịch vụ Internet tại Ấn Độ. Công ty do Tesla hậu thuẫn sẽ xin giấy phép thương mại ở Ấn Độ để cung cấp dịch vụ internet băng thông rộng cho người dùng ở Ấn Độ. Thông báo được đưa ra vài ngày sau khi Cục Viễn thông, Bộ Truyền thông, Chính phủ Ấn Độ cảnh báo Starlink phải có được sự cho phép cần thiết để cung cấp dịch vụ internet dựa trên vệ tinh tại nước này.

Nói về kế hoạch triển khai dịch vụ internet tại Ấn Độ, Giám đốc Quốc gia của Starlink, Sanjay Bhargava cho biết trong một bài đăng trên LinkedIn, “Chúng tôi hy vọng sẽ đăng ký giấy phép thương mại vào hoặc trước ngày 31 tháng 1 năm 2022 (trừ khi chúng tôi gặp phải một số rào cản lớn). Chúng tôi cảm thấy sẽ hữu ích nếu chuẩn bị hai hướng dẫn giúp suy nghĩ và lập kế hoạch cho Starlink – một hướng dẫn cho Cá nhân và Khu vực tư nhân và một hướng dẫn cho Lãnh thổ Bang và Liên minh. Công ty không thể cung cấp dịch vụ ở Ấn Độ nếu không có giấy phép để làm như vậy. Đăng các đơn đặt hàng của DoT, Starlink đã đóng cổng đặt trước của mình mà trước đó đã có sẵn.

Starlink đặt mục tiêu lắp đặt 2.00.000 thiết bị ở Ấn Độ vào tháng 12 năm 2022. Trong đó, Starlink hy vọng sẽ lắp đặt 80% thiết bị ở các vùng nông thôn. Bhargava trong bài đăng trên Linkedin của mình nói rằng Ấn Độ sẽ yêu cầu sự hợp tác giữa các bên liên quan, nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ để cung cấp 100% kết nối băng thông rộng.

Trước đó, Bhargava đã thông báo rằng SpaceX hiện có một công ty con 100% sở hữu ở Ấn Độ và nó có thể bắt đầu xin giấy phép, mở tài khoản ngân hàng ở Ấn Độ. Ông cũng tiết lộ rằng công ty đã nhận được 5.000 đơn đặt hàng trước ở Ấn Độ. Nhưng hóa ra tất cả những điều đó không thể được xử lý ngay bây giờ vì công ty đã không tìm kiếm giấy phép từ chính phủ Ấn Độ để thực hiện các hoạt động tại Ấn Độ. Starlink đã tính một khoản tiền đặt cọc là 99 đô la hoặc 7.350 đô la cho những khách hàng nằm trong danh sách ưu tiên. Nếu các dịch vụ được kích hoạt, số tiền sẽ được điều chỉnh so với phí hàng tháng.

Bhargava đã chia sẻ rằng Starlink sẽ làm việc với các khu vực bầu cử nông thôn, những người muốn có 100% băng thông rộng. Công ty có kế hoạch cung cấp dịch vụ bằng băng thông rộng mặt đất nhưng những khu vực khó tiếp cận sẽ do các nhà cung cấp Satcom như Starlink đảm nhiệm.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x