Starlink do Elon Musk hậu thuẫn ra mắt đĩa vệ tinh hình chữ nhật mới, giá không đổi

Starlink do Elon Musk hậu thuẫn ra mắt đĩa vệ tinh hình chữ nhật mới, giá không đổi
Starlink do Elon Musk hậu thuẫn ra mắt đĩa vệ tinh hình chữ nhật mới, giá không đổi

Đĩa vệ tinh hoặc thiết bị đầu cuối người dùng mới, như công ty đặt nó, mỏng hơn, nhẹ hơn và hình chữ nhật so với mô hình tròn ban đầu. Bộ sản phẩm mới cũng chứa một bộ định tuyến chỉ WiFi và được cho là đơn giản hơn so với mẫu ban đầu.

(Hình: Starlink)

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Starlink đã công bố một đĩa vệ tinh hình chữ nhật hoặc thiết bị đầu cuối người dùng mới.
  • Đĩa hình chữ nhật mới có chiều rộng 12 inch và chiều dài 19 inch và nặng 9,2 pound, tức là hơn 4 kg một chút.
  • Công ty cũng đã tung ra một loạt các giá đỡ mới để gắn các thiết bị đầu cuối cố định trên các tòa nhà và mái nhà.

SpaceX do Elon Musk hậu thuẫn đã cập nhật trang web Starlink của mình với một đĩa vệ tinh hình chữ nhật mới. Đĩa vệ tinh hoặc thiết bị đầu cuối người dùng mới, như công ty đặt nó, mỏng hơn, nhẹ hơn và hình chữ nhật so với mô hình tròn ban đầu. Bộ sản phẩm mới cũng chứa một bộ định tuyến chỉ WiFi và được cho là đơn giản hơn so với mẫu ban đầu. Bộ định tuyến Ethernet sẽ có sẵn riêng cho các kết nối có dây. Đĩa hình chữ nhật mới có chiều rộng 12 inch và chiều dài 19 inch và nặng 9,2 pound, tức là hơn 4 Kg một chút. Nó nặng gần một nửa trọng lượng của đĩa 16 pound ban đầu. Tuy nhiên, giá để mua tùy chọn hình chữ nhật dường như không thay đổi. Chi phí mua vào có sẵn là 499 đô la cho bộ dụng cụ và sau đó là 99 đô la một tháng cho bảo hiểm.

Các thiết bị đầu cuối của người dùng kết nối với mạng lưới hơn 1400 vệ tinh để cung cấp internet băng thông rộng. Starlink đã lưu ý rằng nó nhằm mục đích cung cấp tốc độ tải xuống 200 Mbps và độ trễ thấp nhất là 20 ms. Công ty cũng đã tung ra một loạt các giá đỡ mới để gắn các thiết bị đầu cuối cố định trên các tòa nhà và mái nhà. Những khách hàng đã mua món ăn ban đầu không được phép đổi sang mô hình mới và mỗi tài khoản chỉ được giới hạn ở một thiết bị đầu cuối cho mỗi đăng ký, Business Insider đưa tin.

SpaceX đã ra mắt phiên bản beta của Starlink vào tháng 10 năm 2020, làm bộ khởi động của công ty, bao gồm thiết bị đầu cuối hình tròn rộng 23 inch hoặc thiết bị gắn đĩa, bộ định tuyến Wi-Fi và tất cả các loại cáp có sẵn cho người dùng đủ điều kiện. Starlink cũng cho phép người dùng trên toàn thế giới đặt trước kết nối với khoản tiền gửi có thể hoàn lại là 99 đô la.

Starlink là dự án internet vệ tinh của SpaceX, nhằm mục đích phóng gần 12.000 vệ tinh vào quỹ đạo thấp của Trái đất, nơi chúng có thể phủ sóng internet băng thông rộng cho mọi người trên mặt đất – đặc biệt là những người ở vùng sâu vùng xa và nông thôn nơi thiếu cơ sở hạ tầng internet truyền thống. Báo cáo cho biết, với rất nhiều vệ tinh ở quỹ đạo thấp cùng một lúc, ý tưởng là có ít nhất một vệ tinh có thể quan sát được mọi vùng của Trái đất, cung cấp vùng phủ sóng internet gần như liên tục cho người dùng. Để khai thác vào hệ thống, người dùng cần gắn một đĩa ở đâu đó gần nhà của họ, chẳng hạn như mái nhà, nơi họ có thể nhìn rõ bầu trời (không có cây) mọi lúc.

Đầu tháng này, Starlink đã đăng ký một công ty con ở Ấn Độ, điều này sẽ cho phép nó bắt đầu đăng ký giấy phép. Đơn vị Ấn Độ của Starlink, Starlink Satellite Communications Private Limited, sẽ cho phép công ty tiếp tục thực hiện các quy trình quản lý mà công ty yêu cầu để hoạt động tại quốc gia này.

(với đầu vào từ IANS)

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x