Swadeshi Jagran Manch liên kết với RSS yêu cầu lệnh cấm hoàn toàn đối với Bitcoin, các loại tiền điện tử khác ở Ấn Độ

Swadeshi Jagran Manch liên kết với RSS yêu cầu lệnh cấm hoàn toàn đối với Bitcoin, các loại tiền điện tử khác ở Ấn Độ
Swadeshi Jagran Manch liên kết với RSS yêu cầu lệnh cấm hoàn toàn đối với Bitcoin, các loại tiền điện tử khác ở Ấn Độ

Swadeshi Jagran Manch (SJM) trực thuộc RSS vào Chủ nhật đã thông qua một nghị quyết yêu cầu cấm hoàn toàn các giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ. Nghị quyết tuyên bố rằng việc công nhận tiền điện tử có thể dẫn đến rửa tiền và tài trợ khủng bố. Nó lưu ý rằng chính phủ nên cấm mua, bán, đầu tư và nói cách khác là giao dịch tiền điện tử đối với bất kỳ người nào cư trú ở Ấn Độ.

SJM lưu ý rằng luật liên quan đến việc phát hành tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ nên được đóng khung nhanh chóng và Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) nên được coi là đấu thầu hợp pháp.

“Luật liên quan đến việc phát hành tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ nên được đóng khung nhanh chóng. CBDC nên được coi là đấu thầu hợp pháp”, SJM nói.

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, v.v. không nên được công nhận là tài sản hoặc tài sản kỹ thuật số vì nó sẽ gián tiếp trở thành một phương tiện trao đổi như tiền tệ”, tổ chức này cho biết thêm.

Nó cũng nói rằng những người nắm giữ tiền điện tử có thể được phép bán hoặc trao đổi những thứ tương tự nhau trong một khoảng thời gian ngắn, tùy thuộc vào việc cung cấp thông tin gửi cho bộ phận Thuế thu nhập.

“Nghị quyết đã được thông qua bởi Rashtriya Sabha thứ 15 của Swadeshi Jagran Manch, được kết thúc tại Gwalior ngày hôm nay”, Ashwani Mahajan, người đồng chỉ đạo trang phục nói với PTI. Đại hội toàn quốc bắt đầu từ ngày 24/12.

Các bộ liên minh về vấn đề người tiêu dùng và các vấn đề doanh nghiệp nên triển khai một chiến dịch nâng cao nhận thức người tiêu dùng “tích cực”, sau khi cấm tiền điện tử, để khuyên mọi người không trở thành con mồi của “quảng cáo lừa đảo” được lưu hành bởi “cái gọi là sàn giao dịch tiền điện tử”, đặc biệt tại các thành phố Cấp 2 và Cấp 3, SJM cho biết trong nghị quyết của mình.

Tháng trước, chính phủ trung ương đã đề xuất rằng họ sẽ đưa ra dự luật về tiền điện tử trong Phiên họp mùa đông của Quốc hội để tạo điều kiện cho việc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tạo ra một loại tiền kỹ thuật số chính thức.

Dự luật trước đây đã tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử, ngoại trừ một số ít và giới thiệu một hệ thống để điều chỉnh các giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ. Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman sau đó đã làm rõ rằng dự luật mới đã được làm lại và nó có thể không nhằm vào một lệnh cấm hoàn toàn.

Cô ấy đã lưu ý rằng mô tả ban đầu của dự luật tiền điện tử, được liệt kê là một phần của cơ quan Lok Sabha, đã cũ và không xác định dự luật mới vẫn đang chờ nội các phê duyệt.

Tuy nhiên, chính phủ đã không giới thiệu dự luật tại Kỳ họp mùa Đông vừa kết thúc của Nghị viện. Bây giờ, có khả năng nó sẽ được đưa ra Quốc hội vào đầu năm 2022.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x