Tại sao Apple ngừng bán iPhone mini chỉ vì nó bán không chạy?

Tại sao Apple ngừng bán iPhone mini chỉ vì nó bán không chạy?
Tại sao Apple ngừng bán iPhone mini chỉ vì nó bán không chạy?

IPhone 14 là dòng iPhone đầu tiên có kích thước màn hình dưới 6 inch. Không một mẫu nào có hai kích thước là 6,1 inch và 6,7 inch, trong khi hai mẫu trước đó là iPhone 12 và iPhone 13 cũng sẽ có Màn hình 5,4 inch. Đó là iPhone mini. Câu hỏi đặt ra là tại sao Apple lại chọn ngừng sản xuất iPhone mini và thay vào đó là iPhone Plus 6,7 inch?

Apple đã giới thiệu iPhone mini vào năm 2020, iPhone 12 mini, theo nhu cầu của những người hâm mộ muốn có một chiếc iPhone màn hình nhỏ hơn. Điều mà nhiều người dự đoán rằng iPhone màn hình nhỏ sẽ còn tồn tại trong vài năm nữa. Nhưng sau đó đã chấm dứt sự phát triển của iPhone 14 đã thúc đẩy tất cả các màn hình lớn.

Như nhiều người trong số các bạn đã nghe, iPhone 12 mini không hoạt động tốt vào năm 2020, chỉ chiếm 6% tổng doanh số iPhone 12 tại Mỹ. (từ tháng 10 đến tháng 11) Theo dữ liệu từ CIRP, cũng có dữ liệu từ Counterpoint Research cũng báo cáo theo hướng tương tự rằng iPhone 12 mini chỉ chiếm 5% tổng doanh số iPhone 12.

Morgan Stanley tin rằng Apple đã cắt giảm 2 triệu chiếc iPhone 12 mini sản xuất để tăng sản lượng cho chiếc iPhone 12 Pro phổ biến hơn. Đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi mức độ phổ biến cao đến mức Apple phải bắt kịp xu hướng.

JP Morgan Chase báo cáo rằng Apple sẽ chính thức ngừng sản xuất iPhone 12 mini vào quý 2 năm 2021 do doanh số bán hàng tiếp tục giảm. khiến công ty chắc chắn phải sản xuất iPhone 13 mini

Vào tháng 4 năm 2022, dữ liệu từ CIRP tiết lộ rằng iPhone 13 mini chỉ bán được 3% so với iPhone 13, hoặc một nửa so với iPhone 12 mini, một xác nhận rõ ràng rằng kỷ nguyên của màn hình nhỏ đã qua.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *