Telegram sẽ sớm tung ra các tin nhắn được tài trợ, công ty cho biết họ sẽ không hiển thị quảng cáo trong các cuộc trò chuyện riêng tư

Telegram sẽ sớm tung ra các tin nhắn được tài trợ, công ty cho biết họ sẽ không hiển thị quảng cáo trong các cuộc trò chuyện riêng tư
Telegram sẽ sớm tung ra các tin nhắn được tài trợ, công ty cho biết họ sẽ không hiển thị quảng cáo trong các cuộc trò chuyện riêng tư

Người sáng lập Telegram Pavel Durov trên kênh của mình lưu ý rằng, không giống như WhatsApp, Telegram không sử dụng dữ liệu người dùng riêng tư.

(Hình: Reuters)

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Telegram đang làm việc trên các tin nhắn được Tài trợ hiện đang ở chế độ thử nghiệm.
  • Giám đốc điều hành Telegram Pavel Durov nhấn mạnh rằng không có quảng cáo trong các cuộc trò chuyện riêng tư hoặc trò chuyện nhóm trên Telegram.
  • Ông lưu ý rằng dữ liệu người dùng sẽ không được sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo và công ty ưu tiên bảo vệ dữ liệu người dùng.

Nền tảng nhắn tin Telegram đang làm việc trên các tin nhắn được Tài trợ hiện đang ở chế độ thử nghiệm. Giám đốc điều hành Telegram, Pavel Durov, trên kênh của mình, lưu ý rằng những tin nhắn này sẽ không giống như những tin nhắn trên WhatsApp, vốn sử dụng dữ liệu người dùng cá nhân, ngay cả khi nền tảng nhắn tin không hiển thị quảng cáo. Hơn nữa, các tin nhắn được tài trợ trên Telegram sẽ chỉ hiển thị với người dùng trong các kênh công khai lớn từ một đến nhiều với hơn 1000 người đăng ký và sẽ bị giới hạn ở 160 ký tự.

“Tin nhắn được tài trợ chỉ dựa trên chủ đề của các kênh công khai mà chúng được hiển thị. Điều này có nghĩa là không có dữ liệu người dùng nào được khai thác hoặc phân tích để hiển thị quảng cáo và mọi người dùng xem một kênh cụ thể trên Telegram đều thấy các thông điệp được tài trợ giống nhau, ”Durov lưu ý. Ông nhấn mạnh thêm rằng không có quảng cáo trong các cuộc trò chuyện riêng tư hoặc trò chuyện nhóm trên Telegram. “Nếu bạn sử dụng Telegram làm trình nhắn tin mà chúng tôi đã ra mắt vào năm 2013, bạn sẽ không bao giờ thấy một tin nhắn được tài trợ. Các tin nhắn được tài trợ không thể xuất hiện trong danh sách trò chuyện, cuộc trò chuyện riêng tư hoặc nhóm của bạn, ”ông lưu ý.

Durov lưu ý rằng dữ liệu người dùng sẽ không được sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo và công ty ưu tiên bảo vệ dữ liệu người dùng. Ông nói rằng không giống như các ứng dụng khác, Telegram không sử dụng dữ liệu riêng tư để hiển thị quảng cáo. Ông nói rằng người dùng sẽ “không có quảng cáo” trên Telegram hơn là trên WhatsApp. “WhatsApp đã chia sẻ dữ liệu người dùng với các nhà quảng cáo mặc dù họ không tự hiển thị quảng cáo. Tuy nhiên, trên Telegram, các nhà quảng cáo sẽ không bao giờ lấy được dữ liệu cá nhân của bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng Telegram theo cách bạn sử dụng WhatsApp, bạn sẽ không bao giờ thấy một quảng cáo nào cả, ”ông lưu ý.

Durov nói rằng Telegram đang làm việc để cải thiện các quảng cáo đã có trên nền tảng này vì một số quản trị viên của một-nhiều kênh trên Telegram đã đăng quảng cáo dưới dạng tin nhắn thông thường.

Durov lưu ý rằng sau khi các quảng cáo được tài trợ được khởi chạy hoàn toàn và cho phép Telegram trang trải các chi phí cơ bản, nền tảng này sẽ chia sẻ doanh thu quảng cáo với quản trị viên của các kênh nơi các thông báo được tài trợ được hiển thị. Đầu tháng này, Durov đã thông báo rằng Telegram đang làm việc trên một mô hình đăng ký cho phép người dùng tắt quảng cáo trên ứng dụng nhắn tin. Anh ấy không tiết lộ giá cả của dịch vụ nhưng nói rằng đó sẽ là “một gói đăng ký rẻ tiền”.

Đầu năm nay, vào tháng 7, WhatsApp Messenger đã lưu ý rằng họ sẽ không thực thi các chính sách bảo mật cập nhật của mình cho đến khi Dự luật bảo vệ dữ liệu cá nhân có hiệu lực và các chính sách bảo mật mới đang được giữ nguyên. Ngay sau đó, chính phủ Ấn Độ đã đề xuất dự thảo Dự luật PDP về bảo vệ dữ liệu, đây được cho là luật đầu tiên của Ấn Độ về bảo vệ dữ liệu cá nhân. Tuy nhiên, luật có thể được thực hiện theo từng giai đoạn.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x