Texas Instruments để xây dựng nhà máy Wafer 300mm vào năm tới

Texas Instruments để xây dựng nhà máy Wafer 300mm vào năm tới
Texas Instruments để xây dựng nhà máy Wafer 300mm vào năm tới

Texas Instruments (TI), một công ty của Mỹ tham gia vào thiết kế và sản xuất chất bán dẫn. Tính cả bảng mạch, nó là một trong 10 công ty bán dẫn trên thế giới tuyên bố sẽ xây dựng nhà máy sản xuất. Chất bán dẫn wafer 300mm ở Sherman, TX để hỗ trợ nhu cầu chất bán dẫn toàn cầu ngày càng tăng.

Hai nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu được xây dựng vào năm 2022 với mục đích xây dựng tổng cộng bốn nhà máy.

Cơ sở sản xuất mới của Texas Instruments sẽ tạo ra vô số cơ hội nghề nghiệp. Nó cũng giúp mở rộng quy trình sản xuất chip của công ty tại Mỹ. Thông qua việc bổ sung quy trình sản xuất wafer 300mm, nếu TI thành công trong việc xây dựng cả 4 nhà máy, nó sẽ tạo ra thêm 3.000 việc làm trực tiếp và khoản đầu tư là 30 tỷ đô la (gần 1 nghìn tỷ baht).

Xây dựng nhà máy là câu trả lời cho nhu cầu ngày càng tăng về chất bán dẫn trên toàn thế giới. Điều này dẫn đến cuộc khủng hoảng thiếu chip ảnh hưởng đến thế giới, đặc biệt là trong ngành công nghệ và ô tô. Tuy nhiên, trước khi hoàn thành quy trình nhà máy sản xuất đầu tiên, có thể phải đợi đến năm 2025. Do đó, nhà máy sản xuất sắp tới có thể giúp giải quyết cuộc khủng hoảng mà thế giới đang phải đối mặt hiện nay.

Ngoài cơ sở sắp tới, TI còn có cơ sở DMOS6 300m ở Dallas, Texas, và hai nhà máy 300mm ở Richardson, Texas. (Richardson, Texas), cũng như RFAB1 và ​​RFAB2 đã gần hoàn thiện, sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2022 .

Ngoài cơ sở ở Texas, TI gần đây đã mua cơ sở 3D Xpoint (LFAB) ở Lehi, Utah, với giá 900 triệu đô la (khoảng 30 triệu đô la) dự kiến ​​sẽ bắt đầu quá trình. Sản xuất vào năm 2023

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x