Thành phố Bitcoin đầu tiên trên thế giới được lên kế hoạch ở El Salvador, được hỗ trợ bởi trái phiếu Bitcoin và được cung cấp năng lượng bởi một ngọn núi lửa

Thành phố Bitcoin đầu tiên trên thế giới được lên kế hoạch ở El Salvador, được hỗ trợ bởi trái phiếu Bitcoin và được cung cấp năng lượng bởi một ngọn núi lửa
Thành phố Bitcoin đầu tiên trên thế giới được lên kế hoạch ở El Salvador, được hỗ trợ bởi trái phiếu Bitcoin và được cung cấp năng lượng bởi một ngọn núi lửa

El Salvador đang có kế hoạch hình thành một thành phố hoàn toàn được tài trợ bởi các trái phiếu được hỗ trợ bởi Bitcoin. Thành phố sẽ nằm ở khu vực phía đông của La Union và sẽ được cung cấp năng lượng từ một ngọn núi lửa.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele công bố kế hoạch xây dựng "Thành phố Bitcoin" (Ảnh: Reuters)

Tổng thống của El Salvador Nayib Bukele công bố kế hoạch xây dựng “Thành phố Bitcoin” đầu tiên (Ảnh: Reuters)

Sau nhiều năm tranh luận về việc sử dụng nó, các kế hoạch cho “thành phố Bitcoin” đầu tiên trên thế giới đã được đưa ra. Ý tưởng mới đã được chia sẻ bởi Nayib Bukele, Tổng thống El Salvador, quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa Bitcoin trở thành tiền tệ chính thức vào đầu năm nay.

Bukele đã chia sẻ kế hoạch của mình trong khi phát biểu tại một sự kiện quảng cáo cho Bitcoin vào thứ Bảy. Theo ông, thành phố đã được quy hoạch ở khu vực phía đông của La Union và sẽ được cung cấp năng lượng địa nhiệt từ một ngọn núi lửa. Với điều này, thành phố cũng sẽ không đánh bất kỳ loại thuế nào, ngoại trừ thuế giá trị gia tăng (VAT).

Điều thú vị là toàn bộ thành phố ban đầu sẽ được tài trợ bởi các trái phiếu được hỗ trợ bởi Bitcoin, theo Bukele. Thuế VAT mà thành phố thu được sau đó sẽ được sử dụng một phần (một nửa) để tài trợ cho những trái phiếu phát hành để xây dựng thành phố. Theo Reuters, một nửa số thuế thu được sẽ trả cho các dịch vụ như thu gom rác. Bukele ước tính tổng chi phí của cơ sở hạ tầng công cộng trong thành phố là khoảng 300.000 Bitcoin.

“Hãy đầu tư vào đây và kiếm tất cả số tiền bạn muốn,” Bukele nói trong sự kiện này. Ông nói thêm: “Đây là một thành phố sinh thái hoàn toàn hoạt động và được cung cấp năng lượng bởi một ngọn núi lửa.

Bukele cũng chia sẻ kế hoạch của mình cho việc thiết kế thành phố Bitcoin sắp tới. Theo ông, thành phố sẽ là hình tròn, có sân bay cũng như các khu dân cư và thương mại. Nó cũng sẽ có một quảng trường trung tâm sẽ được thiết kế đặc biệt để trông giống như một biểu tượng Bitcoin khi nhìn từ trên không.

Bukele nói: “Nếu bạn muốn bitcoin lan rộng khắp thế giới, chúng ta nên xây dựng một số Alexandrias, so sánh kế hoạch của mình với thành phố lịch sử quan trọng nhất được thành lập bởi Alexander Đại đế. Bukele đề cập rằng trái phiếu ban đầu cho thành phố sẽ được El Salvador phát hành trong thời gian 60 ngày nữa.

Các kế hoạch được mở rộng để El Salvador chấp nhận Bitcoin vào tháng 9 như một loại tiền tệ chính thức của đất nước. Mặc dù Bukele dường như vẫn kiên trì sử dụng và coi đây là một cách để thúc đẩy nền kinh tế của đất nước sau thời kỳ đại dịch, các cuộc thăm dò dư luận trong nước đã cho thấy người Salvador không quá quan tâm đến việc sử dụng tiền điện tử. Do đó, một số cuộc biểu tình đã nổ ra chống lại chính phủ trong thời gian đầu triển khai tiền kỹ thuật số trong nước.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x