Thay thế thiết bị của Huawei và ZTE ở Mỹ tốn 180 tỷ baht.

Thay thế thiết bị của Huawei và ZTE ở Mỹ tốn 180 tỷ baht.
Thay thế thiết bị của Huawei và ZTE ở Mỹ tốn 180 tỷ baht.

Jessica Rosenworcel (Jessica Rosenworcel), chủ tịch của NBTC Hoa Kỳ (FCC) cho biết rằng các nhà khai thác viễn thông Hoa Kỳ. Nó đã nộp đơn yêu cầu hoàn lại tiền cho việc loại bỏ các thiết bị Huawei và ZTE của Trung Quốc khỏi các mạng không dây của Mỹ thông qua chương trình “rip và thay thế”, loại bỏ và thay thế các thiết bị dễ bị tấn công với số tiền ước tính là 5,6 tỷ đô la (1,84 triệu baht), nhiều hơn ngân sách được phân bổ 1,9 tỷ đô la (62,628 triệu baht).

Tháng 11 năm 2019 NBTC của Hoa Kỳ đã bỏ phiếu để đưa Huawei và ZTE của Trung Quốc vào danh sách thiết bị có nguy cơ an ninh quốc gia, cấm các nhà khai thác viễn thông nông thôn của Hoa Kỳ. Đã sử dụng 8,5 tỷ đô la trong Quỹ Dịch vụ Chung để mua thiết bị hoặc dịch vụ từ các công ty có tên trong danh sách.

Tháng 3 năm 2020, Tổng thống Trump ký Đạo luật Mạng truyền thông tin cậy và an toàn năm 2019 để cho phép các công ty viễn thông Hoa Kỳ Loại bỏ các thiết bị dễ bị tấn công và thay thế chúng bằng các biện pháp thay thế an toàn (các biện pháp Rip và Replace), điều này sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị nằm trong danh sách đen như Huawei và ZTE.

Ngoài ra, NBTC của Mỹ đã thiết lập chương trình bồi thường cho các công ty mạng viễn thông chi phí tháo gỡ và thay thế thiết bị có nguy cơ rủi ro bảo mật với kinh phí 1,8 tỷ (59,256 triệu baht), sau đó được điều chỉnh tăng lên 1,9 tỷ USD (62,567 triệu baht)

Gần đây, 181 công ty mạng viễn thông đã đăng ký quỹ dự án đóng cửa vào ngày 28 tháng 1 năm 2022, và số tiền được yêu cầu bồi thường vượt quá mức phân bổ nói trên. Rosen Worzel nhắc lại rằng ông sẽ đệ trình nó lên Hạ viện. để tìm kiếm sự chấp thuận để có đủ tiền cho mạng 5G an toàn tiếp theo

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *