Thể thao điện tử: Chính phủ Ấn Độ chia sẻ thông tin mới về liên đoàn cho sự kiện tranh huy chương Asian Games 2022

Thể thao điện tử: Chính phủ Ấn Độ chia sẻ thông tin mới về liên đoàn cho sự kiện tranh huy chương Asian Games 2022
Thể thao điện tử: Chính phủ Ấn Độ chia sẻ thông tin mới về liên đoàn cho sự kiện tranh huy chương Asian Games 2022

Bộ trưởng Thể thao, ông Anurag Singh Thakur cũng thừa nhận rằng chính phủ đã “biết” về sự kiện huy chương esports tại Á vận hội 2022.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Thakur xác nhận rằng chính phủ không công nhận bất kỳ liên đoàn nào hiện có.
  • Hiệp hội Olympic ndian đã phản hồi một biểu mẫu “Đăng ký theo số”.
  • Điều này mâu thuẫn trực tiếp với các tuyên bố của ESFI.

Chính phủ Ấn Độ vừa xác nhận rằng họ không công nhận bất kỳ liên đoàn nào hiện có về thể thao điện tử và game ở nước này. Bộ trưởng Bộ các vấn đề thanh niên và thể thao, ông Anurag Singh Thakur đã chia sẻ thông tin này khi trả lời các câu hỏi xung quanh sự tham gia của Ấn Độ trong sự kiện tranh huy chương esports tại Á vận hội 2022 tại Rajya Sabha. Sự phát triển này diễn ra chỉ vài ngày sau khi bộ trưởng tài chính thông báo rằng chính phủ sẽ thành lập “Đội đặc nhiệm Hoạt hình, Hiệu ứng hình ảnh, game và Truyện tranh (AVGC)” như một phần của Ngân sách 2022-23. Truy vấn Rajya Sabha được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Thủ tướng Narendra Modi nhấn mạnh nhu cầu đổi mới và tăng trưởng trong ngành phát triển game của Ấn Độ.

Câu hỏi từ bà Sushmita Devi đề cập đến nhiều khía cạnh, bao gồm cả việc liệu chính phủ có biết rằng “Thể thao điện tử” là một sự kiện huy chương trong Đại hội thể thao châu Á sắp tới hay không. Bà Devi cũng hỏi liệu Ấn Độ có tham gia sự kiện này hay không vì “kịch bản thể thao điện tử bùng nổ” ở nước này. Câu hỏi gồm năm phần cũng hỏi về bất kỳ “cơ sở đào tạo” nào và tổ chức chính phủ sẽ “giám sát” những cơ sở này. Điều này kết thúc với bất kỳ kế hoạch thay thế nào trong trường hợp chính phủ không chỉ định một ủy ban giám sát.

Ông Thakur đã trả lời các câu hỏi trong phiên họp Rajya Sabha vào ngày 3 tháng 2, thừa nhận rằng Bộ đã biết về sự kiện thể thao kim loại “E-sports”. Ông cho biết Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á 2022 đã chia sẻ biểu mẫu “Đăng ký theo số” với Hiệp hội Olympic Ấn Độ (IOA). IOA đã tiếp tục xử lý biểu mẫu và chia sẻ lại với ủy ban Thế vận hội Châu Á. Ông cũng chỉ ra rằng Liên đoàn Thể thao Quốc gia (NSF) chịu trách nhiệm thúc đẩy, đào tạo và phát triển “kỷ luật thể thao cụ thể”. Bộ đã bổ sung công việc của NSF với sự giúp đỡ của bất kỳ hỗ trợ tài chính nào cho các liên đoàn được công nhận.

Chính phủ Ấn Độ chưa công nhận bất kỳ liên đoàn Thể thao điện tử nào

Trong khi giải quyết vấn đề xung quanh các liên đoàn được công nhận và hỗ trợ tài chính từ chính phủ Ấn Độ, ông Thakur xác nhận rằng Bộ đã không công nhận bất kỳ liên đoàn thể thao điện tử nào hiện có. Có nghĩa là không có liên đoàn nào hiện có trong không gian đang làm việc với chính phủ trong bất kỳ tư cách chính thức nào. Thông tin này hoàn toàn trái ngược với tuyên bố của Liên đoàn Thể thao Điện tử Ấn Độ (ESFI). Đối với một số bối cảnh, ESFI tuyên bố rằng nó là “cơ quan quản lý quốc gia cho tất cả các môn thể thao điện tử ở Ấn Độ.” Các liên đoàn khác hiện đang làm việc để đại diện cho không gian thể thao điện tử trong nước bao gồm E-sports Ấn Độ (EI) và Hiệp hội phát triển thể thao điện tử của Ấn Độ (EDAI).

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *