Theo Counterpoint, Realme đã ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất về doanh số bán điện thoại thông minh 5G trên toàn cầu, phần lớn ở Ấn Độ

Theo Counterpoint, Realme đã ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất về doanh số bán điện thoại thông minh 5G trên toàn cầu, phần lớn ở Ấn Độ
Theo Counterpoint, Realme đã ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất về doanh số bán điện thoại thông minh 5G trên toàn cầu, phần lớn ở Ấn Độ

Một nghiên cứu thị trường mới ghi nhận mức tăng trưởng theo cấp số nhân của Realme trong phân khúc điện thoại thông minh 5G trong các tháng từ tháng 7 đến tháng 9. Với điều này, công ty đã dễ dàng vượt qua mức tăng trung bình về doanh số bán điện thoại 5G mà tất cả các thương hiệu nói chung trong ba tháng.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Realme là thương hiệu điện thoại thông minh 5G phát triển nhanh nhất vào quý 3 năm 2021, theo sau là Oppo và Vivo.
  • Công ty đã đăng ký mức tăng trưởng doanh thu hơn 9500% so với cùng kỳ năm trước tại Ấn Độ.
  • Oppo và Vivo đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng khoảng 150% trong phân khúc trên toàn cầu.

Realme đã đăng ký mức tăng trưởng kỷ lục trong quý 3 năm 2021 để trở thành điện thoại thông minh 5G phát triển nhanh nhất trên thế giới, một báo cáo mới cho thấy. Công ty đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng doanh thu hàng năm (YoY) là 831% trong ba tháng và thú vị là, điều này đánh dấu mức tăng trưởng hơn 9500% YoY cho thương hiệu ở Ấn Độ.

Các con số đã được chia sẻ trong một báo cáo Market Pulse Service mới của Counterpoint Research. Báo cáo lưu ý rằng sự tăng trưởng đã giúp Realme giành vị trí thứ 6 về doanh số bán điện thoại thông minh Android 5G trên toàn cầu trong quý thứ hai liên tiếp. Các thương hiệu điện thoại thông minh khác đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng về doanh số bán điện thoại thông minh 5G của họ bao gồm Oppo và Vivo.

Về con số, Oppo đã ghi nhận mức tăng trưởng 165% so với cùng kỳ năm ngoái về doanh số bán điện thoại thông minh 5G, trong quý 3 năm nay. Trong cùng ba tháng từ tháng 7 đến tháng 9, Vivo đã chứng kiến ​​doanh số bán điện thoại thông minh 5G tăng 147% so với cùng kỳ năm ngoái. Đối với Xiaomi, con số này là 134%.

Samsung chứng kiến ​​sự tăng trưởng khiêm tốn trong bộ phận này, với mức tăng 70% so với cùng kỳ năm trước trong doanh số bán điện thoại 5G. Honor, hiện đã tách khỏi công ty mẹ Huawei, có mức tăng trưởng ảm đạm 11% trong phân khúc.

Báo cáo này theo sau một nghiên cứu thị trường trước đó của Strategy Analytics cho thấy Apple đã một lần nữa chiếm ưu thế trên thị trường Android 5G khi iPhone trở thành điện thoại 5G bán chạy nhất trong quý 3 năm 2021. Báo cáo cho biết tất cả các mẫu iPhone 5G tạo thành 25 chiếc thị phần điện thoại thông minh 5G toàn cầu. Với điều này, Apple đứng đầu thị trường điện thoại thông minh 5G, tiếp theo là Xiaomi ở vị trí thứ hai và Samsung ở vị trí thứ ba.

Trong khi đó, Samsung đã cố gắng vượt qua Oppo để giành vị trí thứ ba trong các lô hàng điện thoại 5G toàn cầu trong quý 3 năm 2021. Danh mục thiết bị 5G đa dạng của Samsung, từ các sản phẩm tầm trung đến điện thoại có thể gập lại cao cấp, tất cả đều nhận thấy nhu cầu đáng kể so với ba tháng.

Các báo cáo cho thấy sức hút rõ ràng của người mua điện thoại thông minh đối với các thiết bị hỗ trợ 5G. Mặc dù Ấn Độ vẫn chưa sử dụng băng tần 5G để liên lạc, nhưng mọi người đang chuẩn bị cho nó với các điện thoại mới sẽ sẵn sàng 5G và do đó bắt đầu hành động ngay khi các nhà khai thác viễn thông bắt đầu với dịch vụ. Bộ Viễn thông (DoT) đã gợi ý rằng các dịch vụ viễn thông 5G sẽ bắt đầu triển khai tại một số thành phố của Ấn Độ trong năm tới.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x