Thị trường điện thoại thông minh cao cấp của Thái Lan tăng 22% trong quý 2 năm 2022, mặc dù tổng lượng xuất xưởng giảm 17%

Thị trường điện thoại thông minh cao cấp của Thái Lan tăng 22% trong quý 2 năm 2022, mặc dù tổng lượng xuất xưởng giảm 17%
Thị trường điện thoại thông minh cao cấp của Thái Lan tăng 22% trong quý 2 năm 2022, mặc dù tổng lượng xuất xưởng giảm 17%

Nghiên cứu đối điểm Nó tiết lộ rằng các lô hàng điện thoại thông minh của Thái Lan đã giảm 17% trong quý 2 năm 2022 do tình hình kinh tế tiếp tục biến động và bất ổn kinh tế tổng thể ảnh hưởng đến Thái Lan nhiều hơn các nước láng giềng như Indonesia và Philippines

Điều này thể hiện rõ qua sự sụt giảm nhu cầu tiêu dùng trong hai quý vừa qua, với lạm phát tăng lên 7,66% vào tháng Sáu. Đây là kỷ lục cao nhất trong 14 năm. Tuy nhiên, các lô hàng điện thoại thông minh cao cấp có thể quản lý xu hướng và tăng trưởng 22% trong quý 2 năm 2022.

Nguồn: Counterpoint Monthly Thailand Smartphone Channel Share Tracker, Q2 2022

Về các yếu tố ảnh hưởng đến các lô hàng quý 2 năm 2022, Nhà phân tích cấp cao Glen Cardoza cho biết Thái Lan có tỷ lệ người tiêu dùng ổn định về tài chính trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Những người tiêu dùng này đang muốn mua ít nhất một chiếc điện thoại thông minh tầm trung ngay cả trong tình hình kinh tế như vậy. Điều này là do thực phẩm và các danh mục liên quan bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi lạm phát. Điều này khiến người tiêu dùng có thể cân nhắc mua một chiếc điện thoại thông minh cấp thấp hơn là cấp cao cấp. Và một số vẫn chưa thể quyết định ngay bây giờ. Điều này dẫn đến lượng điện thoại thông minh xuất xưởng dưới 250 USD giảm 23%.

Trong khi điện thoại thông minh cấp thấp đang phải đối mặt với sự biến động từ nền kinh tế nói chung. Mức cao hơn là cân bằng nhu cầu ở Thái Lan. Việc sản xuất điện thoại thông minh có giá trên 400 USD đã làm tăng doanh số bán hàng tại nước này trong hai năm qua. Và trong quý 2 năm 2022, các thương hiệu cao cấp như Samsung, OPPO, Vivo và Realme đã tăng nhu cầu với mỗi lần ra mắt sản phẩm mới, và trong lĩnh vực này, Apple luôn được người Thái yêu cầu.

Nhưng hầu hết chúng đều bao phủ phân khúc cao cấp. Các thương hiệu hàng đầu của Trung Quốc đã được chia thành nhiều cấp độ. Có các mức giá dành cho người mới bắt đầu, từ trung cấp đến cao hơn. mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn Trong kỷ nguyên kinh tế sau COVID-19 Chơi game là một khía cạnh khác mà các thương hiệu này quảng bá tốt hơn Apple.

Trong lĩnh vực khai thác điện thoại thông minh, 5G cũng đang tìm kiếm nhiều địa điểm hơn để tăng sản lượng. Mặc dù tổng lượng xuất xưởng trong quý 2 năm 2022 giảm nhưng số lượng điện thoại thông minh 5G tăng 20%, dẫn đầu là các thương hiệu Samsung và OPPO.

Nhà mạng dtac của Thái Lan đang có chương trình khuyến mãi tặng SIM miễn phí cho khách du lịch vào nước này. như một phần của gói không giới hạn dtac cũng đã bắt đầu trao đổi và thu gom rác thải điện tử tại các cửa hàng khác nhau của mình. AIS và các nhà cung cấp dịch vụ khác đang xây dựng hệ thống băng thông rộng tốt hơn với bộ định tuyến thông minh hỗ trợ AI nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng đang làm việc và học tập trực tuyến, cùng với số lượng người quan tâm đến việc chơi game ngày càng tăng game qua điện thoại thông minh trong nước Tất cả những phát triển này kích thích sức hấp dẫn của một chiếc điện thoại thông minh có cấu hình tốt bất chấp tình hình kinh tế hỗn loạn.

Mặc dù đồng baht yếu nhất Nhưng có những yếu tố giúp thị trường điện thoại thông minh phục hồi.

  1. phát triển ngành du lịch
  2. tăng sản xuất trong nước
  3. tăng xuất khẩu
  4. Các sáng kiến ​​của chính phủ để kiểm soát lạm phát.

Bộ Thương mại Thái Lan đã cảnh báo rằng áp lực giá sẽ vào quý 3 năm 2022, nhưng rất có thể thị trường điện thoại thông minh sẽ bắt đầu phục hồi vào cuối quý 3 năm 2022. Thị phần của các lô hàng điện thoại thông minh trực tuyến đã tăng khoảng 3% so với cùng kỳ năm trước khoảng 3% trong quý 2 năm 2022 lên 22%. Theo các nhà khai thác thương mại điện tử và OEM, quý 4 năm 2022 sẽ là một quý quan trọng trong sự phục hồi của thị trường điện thoại thông minh Thái Lan.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *