Thời gian dùng thử Apple Music miễn phí giảm xuống còn một tháng

Thời gian dùng thử Apple Music miễn phí giảm xuống còn một tháng
Thời gian dùng thử Apple Music miễn phí giảm xuống còn một tháng

Bản dùng thử miễn phí ba tháng của Apple Music dành cho người dùng mới đã là một ưu đãi lâu đời trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, gần đây, công ty có trụ sở tại Cupertino đã giảm mức đó xuống còn một tháng ở một số quốc gia, bao gồm Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản và Anh cùng những quốc gia khác.

Spotify cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí một tháng cho cấp cao cấp của nó. Tuy nhiên, ở Hoa Kỳ và một số quốc gia khác, Spotify chạy các chiến dịch dùng thử giới hạn trong hai tháng và thanh toán cho Premium thông qua PayPal có thể giúp bạn có được ba tháng miễn phí.

Lý do chính đằng sau sự thay đổi chính sách này phần lớn là do Apple Music hiện là dịch vụ phát trực tuyến nhạc được sử dụng nhiều thứ hai. Họ đã có rất nhiều khách hàng có thể thuyết phục thêm nhiều người tham gia. Vì vậy, không cần ba tháng ở nội trú.

Hơn nữa, với những vấn đề hiện tại đang hoành hành trên Spotify, Apple Music được kỳ vọng sẽ trở thành người chơi số một trong ngành công nghiệp phát nhạc trực tuyến. Điều này có nghĩa là họ sẽ có một lượng lớn người dùng mới. Và nếu nhiều người trong số họ sử dụng dịch vụ miễn phí trong nhiều tháng, họ sẽ trả tiền cho các nghệ sĩ trong khi không kiếm được tiền.

Thay đổi này không ảnh hưởng đến thời gian dùng thử sáu tháng miễn phí mà Apple cung cấp khi mua các sản phẩm có thời hạn, ví dụ như Beats, AirPods và HomePod mini.

Tuy nhiên, giá Apple Music vẫn không bị ảnh hưởng. Đối với những người chưa biết, nó có giá 99 Rs / tháng cho người dùng cá nhân, 149 Rs / tháng cho thuê bao gia đình, 49 Rs / tháng cho sinh viên và 49 Rs / tháng cho gói Apple Music Voice, đó là gần đây được giới thiệu với iOS 15.2 và cho phép mọi người tìm kiếm nhạc với sự trợ giúp của Siri.

Apple chưa tuyên bố điều gì sẽ xảy ra với những người hiện tại của bản dùng thử ba tháng, mặc dù trong các trường hợp bình thường, những người đã đăng ký gói trước khi thay đổi sẽ không bị ảnh hưởng.

Trước đó, vào tháng 5/2014, Apple Music đã mua lại Beats Audio với giá 3 tỷ USD.

Thị phần của Spotify đã giảm từ 34% vào năm 2019 xuống 33% vào năm 2020 và 31% vào năm ngoái. Apple Music chiếm 15% miếng bánh thị trường phát trực tuyến trên toàn thế giới, theo sau là 13% của Amazon. Bất chấp xu hướng hiện tại, để Apple bắt kịp và vượt qua Spotify, họ sẽ phải có một cách tiếp cận kiên nhẫn và lâu dài đối với lĩnh vực kinh doanh nhạc trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *