TikTok là ứng dụng không phải game được tải xuống nhiều nhất trong tháng 10, Instagram ở vị trí thứ hai: Tháp cảm biến

TikTok là ứng dụng không phải game được tải xuống nhiều nhất trong tháng 10, Instagram ở vị trí thứ hai: Tháp cảm biến
TikTok là ứng dụng không phải game được tải xuống nhiều nhất trong tháng 10, Instagram ở vị trí thứ hai: Tháp cảm biến

Mức độ phổ biến của TikTok dường như đang gia tăng hơn nữa trên toàn cầu vì nó đã là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới trong hơn 10 tháng.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất thế giới trong tháng 10, với hơn 57 triệu lượt tải xuống.
  • Instagram là ứng dụng không phải game được tải xuống nhiều thứ hai trên toàn thế giới vào tháng trước sau TikTok.
  • Ấn Độ chiếm số lượng tải xuống cao nhất cho Instagram với 39%.

Hơn một năm sau khi chính phủ Ấn Độ quyết định cấm ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, sức hấp dẫn của nó dường như không hề giảm sút trên toàn cầu. Ứng dụng truyền thông xã hội TikTok đang đứng đầu bảng xếp hạng phổ biến toàn cầu. TikTok đã được tiết lộ là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất thế giới trong tháng 10, với hơn 57 triệu lượt cài đặt.

Theo dữ liệu nền tảng Store Intelligence của Sensor Tower, nền tảng chia sẻ video Trung Quốc do ByteDance sở hữu hiện đã trở thành ứng dụng không phải game được tải xuống nhiều nhất trong hơn 10 tháng.

Theo báo cáo, các quốc gia có số lượt tải xuống lớn nhất là Trung Quốc với 17%, tiếp theo là Mỹ với 11%. Instagram là ứng dụng không phải game được tải xuống nhiều thứ hai trên toàn thế giới vào tháng trước sau TikTok, với hơn 56 triệu lượt tải xuống, tăng 31% so với tháng 10 năm 2020.

Ấn Độ chiếm số lượng tải xuống cao nhất cho Instagram. Các quốc gia có tỷ lệ tải xuống Instagram cao nhất là Ấn Độ với 39%, tiếp theo là Brazil với 6%. Facebook, WhatsApp và Telegram đã lọt vào top 5 ứng dụng không phải game được cài đặt nhiều nhất trên toàn thế giới trong tháng 10.

Các con số trong báo cáo dựa trên hai cửa hàng ứng dụng phổ biến nhất là Google Play Store của Android và App Store của Apple.

Tuy nhiên, Instagram đang phải đấu tranh để cạnh tranh với sự cạnh tranh của TikTok và các video ngắn của nó. Nền tảng thuộc sở hữu của Facebook, thường có hình ảnh tĩnh, đang hướng tới việc ‘quay’ hình thức video ngắn của nó để cạnh tranh trực tiếp với sự phổ biến ngày càng tăng của TikTok.

Năm ngoái, chính phủ Ấn Độ đã quyết định cấm 59 ứng dụng do các công ty Trung Quốc phát triển, bao gồm TikTok và game bắn súng góc nhìn thứ nhất vô cùng nổi tiếng PUBG Mobile. Chính phủ Ấn Độ viện lý do không minh bạch và an ninh quốc gia để cấm các ứng dụng có xuất xứ từ Trung Quốc.

Ngoài ra, theo báo cáo của Sensor Tower và MAAS, các ứng dụng mua sắm trực tuyến đã đạt 113 triệu lượt tải xuống ở Ấn Độ vào tháng 10 năm 2021. Công ty thương mại điện tử xã hội Ấn Độ, Meesho, đã đóng góp hơn 12 triệu lượt tải xuống. Meesho cũng lọt vào danh sách mười ứng dụng hàng đầu theo tổng lượt tải xuống trên toàn cầu trong tháng 10 năm 2021.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x