Tính năng thiết bị được liên kết WhatsApp nhận được bản sửa lỗi cho sự cố đồng bộ hóa

Tính năng thiết bị được liên kết WhatsApp nhận được bản sửa lỗi cho sự cố đồng bộ hóa
Tính năng thiết bị được liên kết WhatsApp nhận được bản sửa lỗi cho sự cố đồng bộ hóa

WhatsApp đang tiến hành sửa lỗi để cho phép đồng bộ hóa tốt hơn giữa ứng dụng di động và các thiết bị được liên kết khác nhau. Người dùng sẽ tự động đăng xuất khỏi các thiết bị được liên kết của họ để khắc phục sự cố.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Lỗi này dường như dẫn đến các cuộc trò chuyện được đồng bộ hóa sai giữa các thiết bị được liên kết khác nhau.
  • WhatsApp đang tung ra một bản cập nhật bảo mật mới giúp đồng bộ hóa tốt hơn cuộc trò chuyện WhatsApp giữa ứng dụng di động của người dùng và các thiết bị được liên kết khác như máy tính xách tay.
  • WhatsApp đã giới thiệu ba tùy chọn cho tính năng tin nhắn biến mất; 24 giờ, 7 ngày hoặc 90 ngày.

Người dùng WhatsApp được cho là đã gặp sự cố liên quan đến đồng bộ hóa trò chuyện khi chạy WhatsApp trên nhiều thiết bị. Lỗi này dường như dẫn đến các cuộc trò chuyện được đồng bộ hóa sai giữa các thiết bị được liên kết khác nhau.

WhatsApp, ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên toàn cầu, hiện đang tung ra bản sửa lỗi bảo mật cho sự cố giải quyết sự cố đồng bộ hóa. Nó được cho là đang được triển khai cho người dùng WhatsApp beta và đang được triển khai tự động.

Theo WABetaInfo, WhatsApp đang tung ra bản cập nhật bảo mật mới giúp đồng bộ hóa tốt hơn cuộc trò chuyện WhatsApp giữa ứng dụng di động của người dùng và các thiết bị được liên kết khác như máy tính xách tay chạy WhatsApp Web hoặc WhatsApp Desktop. Sự cố đã khiến các cuộc trò chuyện và phương tiện của người dùng WhatsApp xuất hiện khác nhau trên các thiết bị được liên kết.

Bản sửa lỗi được cho là hiện đang được triển khai cho người dùng WhatsApp beta trên iOS và Android. Là một phần của bản cập nhật bảo mật, WhatsApp có thể tự động đăng xuất người dùng gặp phải sự cố này khỏi các thiết bị được liên kết của họ.

Người dùng tự động đăng xuất sẽ thấy một thông báo bật lên có nội dung “Thiết bị của bạn đã bị đăng xuất do sự cố không mong muốn. Vui lòng liên kết lại thiết bị của bạn”. Đây được hiểu là một biện pháp phòng ngừa cho các thiết bị được liên kết. Người dùng có thể liên kết lại các thiết bị bằng cách đi tới Cài đặt> Thiết bị được liên kết và quét mã QR đã cho.

Đầu tuần này, nền tảng nhắn tin thuộc sở hữu của Mark Zuckerberg cũng đã công bố ba cài đặt thời gian mới cho tính năng tin nhắn biến mất của nó. Tính năng tin nhắn biến mất đã được triển khai vào đầu năm nay chỉ có tùy chọn tự động xóa tin nhắn hoặc phương tiện sau 7 ngày.

Bây giờ WhatsApp đã giới thiệu ba tùy chọn để người dùng lựa chọn; 24 giờ, 7 ngày hoặc 90 ngày. Khi bất kỳ giới hạn thời gian nào được chọn, WhatsApp sẽ tự động xóa lịch sử trò chuyện hoặc phương tiện sau khi hết thời hạn quy định. Cũng cần lưu ý rằng việc bật tin nhắn biến mất theo mặc định sẽ không ảnh hưởng đến các cuộc trò chuyện hiện có.

Người dùng sẽ được hiển thị một thông báo cho biết rằng tính năng tin nhắn biến mất được bật theo mặc định khi họ bắt đầu một cuộc trò chuyện mới. Ngoài ra còn có một tùy chọn để tắt tính năng tin nhắn biến mất cho các cuộc trò chuyện riêng lẻ.

Tính năng tin nhắn biến mất mà WhatsApp giới thiệu tương tự như tính năng được thấy trên Snapchat, tuy nhiên, không giống như Snapchat, WhatsApp không thông báo cho người gửi nếu người nhận chụp ảnh màn hình hoặc chuyển tiếp tin nhắn hoặc phương tiện.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x