Trong đó có công nghệ di động mà Apple mới đưa lên iPhone sau khi dân làng đã có từ lâu.

Trong đó có công nghệ di động mà Apple mới đưa lên iPhone sau khi dân làng đã có từ lâu.
Trong đó có công nghệ di động mà Apple mới đưa lên iPhone sau khi dân làng đã có từ lâu.

Kể từ khi ra mắt iPhone 5 vào tháng 9 năm 2012, đã 10 năm kể từ khi Apple rời bỏ cổng kết nối 30 chân cũ sang cổng Lightning. Chỉ xét riêng về công nghệ từng xuất hiện trên iPhone trước đây thì hôm nay chúng ta cùng xem những gì chậm hơn dân làng hãy cùng xem nhé.

USB-C: 8 năm

usbc

Mặc dù hiện tại vẫn chưa biết việc tiêu chuẩn hóa cổng buộc các thiết bị di động lựa chọn USB-C sẽ bắt đầu vào năm 2023 để bắt kịp trước năm 2024, nhưng có một xu hướng sẽ thay đổi cổng sạc một lần nữa. Thời gian sẽ bắt đầu trước năm 2024. , vì vậy nó dự kiến ​​sẽ thay đổi trong thời gian ra mắt iPhone 15.

Tuy nhiên, nếu cắt ảnh sang hệ điều hành khác thì anh đã có từ lâu. Đặc biệt là điện thoại di động đầu tiên để lựa chọn, chẳng hạn như LeTV One Max và chính Apple, có những sản phẩm khác đã chuyển sang cổng USB-C, chẳng hạn như iPad đã được chuyển sang USB-C từ năm 2018 trong iPad Pro và MacBook. trong năm 2014

Công nghệ điểm ảnh tích hợp cảm biến Quad Bayer: Thời gian chờ 4 năm

q

Sau khi iPhone sử dụng camera chính độ phân giải 12 megapixel một thời gian cho đến phiên bản mới nhất là iPhone 14 Pro và 14 Pro Max với nâng cấp 48 megapixel, nhưng nó không chỉ tốt cho rất nhiều pixel. Nhưng nó là sự kết hợp của các pixel hoặc Quad Bayer Sensor mà Apple có thể gọi là Quad Pixel.

Nhưng thực ra, công nghệ này không phải là mới vì Nokia đã ra mắt Nokia 808 PureView m 41MP vào năm 2018 và Huawei P20, Mate 20 có tổng số pixel là 40MP, cộng với công nghệ Quad Bayer. Cùng một cảm biến giúp có thể kết hợp các pixel, nhưng Nokia sẽ tập trung vào khả năng thu phóng với độ phân giải ít hơn. Cộng với kích thước cảm biến được coi là đủ lớn.

5G Thời gian chờ 1,5 năm

5g

Dòng iPhone 11 chính thức ra mắt vào năm 2019, tuy nhiên thời điểm đó nó chỉ hỗ trợ 4G, trước khi có 5G thì phải đợi đến năm 2020, giống như iPhone 12 trở đi. Nhưng nhìn vào các đối thủ cạnh tranh, Samsung Galaxy S10- 5G được ra mắt vào năm 2019 và đến vào đầu năm vì iPhone có 5G, chỉ chậm hơn một chút so với các trại khác.

Luôn hiển thị, thời gian chờ 6 năm

aod

Apple đã giới thiệu màn hình LTPO với mức tiêu thụ điện năng ít hơn. Có thể đặt tính năng Always On Display, ví dụ như một thiết bị đã sử dụng tính năng này trước đây là Apple Watch. Điểm nổi bật của tính năng này là bạn có thể xem được thời gian và thông tin cần thiết, ngày, giờ, cuộc hẹn và lời nhắc và iPhone 14 Pro và 14. Pro Max vừa có

Nhưng nếu quay trở lại Cùng điểm qua những mẫu điện thoại có mặt từ năm 2016 như Galaxy S7, LG G5 nhưng khả năng không giống nhau. Nó ảnh hưởng đến việc tiêu thụ năng lượng, nhưng khi nó được phát triển tốt hơn. Và đến LG V10 cao cấp nhất với 2 màn hình trên

Hệ thống sạc không dây: Thời gian chờ 8 năm

không dây

Ngoài Always On Display, đã có từ lâu, chúng ta hãy xem xét hệ thống sạc không dây vì tính năng này lần đầu tiên được giới thiệu trên Apple Watch và lần đầu tiên là Palm Pre được phát hành vào năm 2009, trong khi các hệ điều hành di động khác như như Nokia đã có mặt từ năm 2012 trên Lumia 920 và Nexus 4 chạy Android ra đời cùng năm.

Tuy nhiên, iPhone sẽ phải đợi đến năm 2017 mới có sạc không dây, trên iPhone 8 và iPhone X thì đến năm 2020 mới có hệ thống MagSafe để bạn lựa chọn.

Ting hoặc Notch: thời gian chờ 3 tháng

batch_iphone_xr_coral-back_09

Và một điều nữa mà iPhone X kể từ khi ra mắt và được nhiều người bàn tán đó là Notch hay người Thái sẽ gọi là lồi lõm. Nhưng nếu quay lại những chiếc di động có cùng đặc điểm thì chúng sẽ đụng hàng nhau, đó là Sharp Aquos S2 đã ra mắt trước đó. Bằng cách chọn ngày ra mắt là 14 tháng 8 và bao gồm cả chiếc Essential Phone nhỏ hơn thế này Cho đến khi thay đổi nhỏ, tức là Dynamic Island, sẽ phải đợi đến iPhone 14.

Tuy nhiên, công nghệ sẽ nhanh hơn và chậm hơn tùy thuộc vào sự phát triển và thời điểm mà Apple lựa chọn để tung ra các công nghệ khác nhau. Nó có vẻ chậm, nhưng nó tập trung nhiều hơn vào sự chắc chắn và ổn định.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *