Truyền thông đưa tin Apple đình chỉ hầu hết các nhân viên mới, kiểm soát chi phí

Truyền thông đưa tin Apple đình chỉ hầu hết các nhân viên mới, kiểm soát chi phí
Truyền thông đưa tin Apple đình chỉ hầu hết các nhân viên mới, kiểm soát chi phí

Quả táo

Bloomberg báo cáo rằng gã khổng lồ công nghệ thông tin của thế giới Apple đã ngừng tuyển dụng mới ở hầu hết các bộ phận ngoại trừ Nghiên cứu & Phát triển, vì những lý do tương tự như việc sa thải Elon Musk. Twitter lên tới 50% để kiểm soát chi phí

Việc Apple bị đình chỉ việc làm sẽ không ảnh hưởng đến nhân viên và công việc hiện tại. Mặc dù trang web của Apple vẫn mở cửa cho việc làm như bình thường. Nhưng hệ thống nội bộ đã ngừng chấp nhận đơn đăng ký. Ngoài ra, thông tin từ trang Insider tiết lộ rằng nhân viên ở một số bộ phận đã được thông báo rằng họ sẽ không tuyển dụng trong vài tháng. Có thể là đến cuối tháng 9 năm 2023.

Một nguồn tin của Insider tiết lộ rằng Apple không nói rõ mức lương cho những người mới thuê. Bao gồm cả tiền lương có thể được xem xét trong tổ chức để điều chỉnh theo mức giảm chi phí của công ty.

Đối với trang web vẫn nói về việc làm, một đại diện của Apple nói với Insider rằng công ty vẫn đang nhận thêm việc. Nhưng do tình hình kinh tế hiện nay, công ty phải thắt chặt việc làm hơn bao giờ hết.

Trong báo cáo thu nhập quý 4 của năm tài chính 2022, Apple thẳng thắn cho biết doanh số bán hàng sẽ chậm lại. Cụ thể, doanh số bán máy Mac dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể so với năm ngoái do Apple không có kế hoạch tung ra máy Mac mới vào cuối năm nay.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *