TSMC cho biết Apple thiết kế modem 5G cho iPhone vào năm 2023

TSMC cho biết Apple thiết kế modem 5G cho iPhone vào năm 2023
TSMC cho biết Apple thiết kế modem 5G cho iPhone vào năm 2023

Apple được cho là sẽ áp dụng kiến ​​trúc 4 nanomet để sản xuất hàng loạt modem iPhone 5G mới của mình vào năm 2023.

iPhone 13 Pro Max

iPhone 13 Pro Max

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Một báo cáo mới cho biết động thái chuyển sang TSMC là để giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm đối với các thành phần quan trọng.
  • Công ty được cho là sẽ áp dụng công nghệ chip 4 nanomet cho modem 5G của mình.
  • Các iPhone hiện tại sử dụng modem 5G của Qualcomm.

Apple được cho là đã ký hợp đồng với TSMC (hay viết tắt của Taiwan Semiconductor Manufacturing Co.) để sản xuất modem 5G tùy chỉnh cho iPhone vào năm 2023. Một báo cáo trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này tuyên bố rằng việc chuyển sang modem 5G do Apple thiết kế cho iPhone vào năm 2023 giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm đối với các thành phần chính.

Đáng chú ý, Apple đã chuẩn bị chuyển sang các modem được thiết kế riêng trong vài năm và công ty, vào năm 2019, đã mua lại phần lớn hoạt động kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel.

Nikkei Asia, trong báo cáo của mình, cho biết thêm rằng gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino cũng đang nghiên cứu các thành phần tần số vô tuyến và sóng milimet để bổ sung cho modem 5G trên iPhone. Ngoài ra, Apple cũng được cho là đang làm việc trên chip quản lý năng lượng của riêng mình dành riêng cho modem.

Cho đến nay, Apple vẫn đang sử dụng modem do Qualcomm sản xuất, ngay cả trên dòng iPhone mới nhất – iPhone 13. Báo cáo mới phần nào chứng thực tuyên bố gần đây của Qualcomm, trong đó nhà sản xuất chip nói rằng họ dự kiến ​​chỉ chiếm 20% đơn đặt hàng modem iPhone. Năm 2023.

Báo cáo mới nhất của Nikkei Asia cũng tuyên bố rằng Apple hiện đang thử nghiệm thử nghiệm modem 5G nội bộ bằng quy trình 5 nanomet của TSMC. Tuy nhiên, công ty dự kiến ​​sẽ chuyển sang quy trình 4 nanomet tiên tiến hơn để sản xuất hàng loạt. Chọn chuyển sang modem 5G được thiết kế riêng, Apple cũng có khả năng tiết kiệm tiền so với các linh kiện do Qualcomm vận chuyển.

Một số báo cáo ám chỉ rằng TSMC, đối tác sản xuất chip chính của Apple, đang có kế hoạch sử dụng kiến ​​trúc 4 nanomet hoàn toàn mới cho chipset A-series Bionic thế hệ tiếp theo để cung cấp năng lượng cho dòng iPhone 14. Trong khi công ty đã chọn sử dụng chip 3 nanomet để cung cấp năng lượng cho những chiếc iPad có khả năng ra mắt vào năm sau.

Ngoài vi xử lý Bionic A-series, TSMC cũng là nhà sản xuất chính của Apple cho các SoC M1 hoàn toàn mới cung cấp năng lượng cho các mẫu MacBook mới.

Mặc dù còn quá sớm để nói về iPhone năm sau, nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2022. Một số báo cáo đã chỉ ra rằng iPhone 14, tức là iPhone tiếp theo có thể được gọi, sẽ đi kèm với một thiết kế lại lớn so với dòng iPhone 13 hiện tại.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x