Uber đã bị tấn công một cách nghiêm trọng. Các nhân viên nghĩ rằng

Uber đã bị tấn công một cách nghiêm trọng.  Các nhân viên nghĩ rằng
Uber đã bị tấn công một cách nghiêm trọng.  Các nhân viên nghĩ rằng

Uber, dịch vụ gọi xe của Mỹ, cho biết họ đang điều tra một trường hợp hack mạng nội bộ của mình.

Uber cho biết họ đã liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật. Và tiến độ sẽ được thông báo sau.

vì hack vào hệ thống Tin tặc đã có thể giành quyền kiểm soát việc sử dụng lưu trữ đám mây của Uber, bao gồm Amazon Web Services (AWS) và Goolge Cloud, buộc công ty phải tạm thời vô hiệu hóa một số hệ thống nội bộ, bao gồm cả hệ thống nhắn tin nội bộ của công ty.

trong khi hack Tin tặc đã tiết lộ danh tính của mình cho một nhân viên Uber bằng cách viết một tin nhắn trong hệ thống Slack với nội dung: “Thông báo chúng tôi là hacker và Uber đã bị xâm nhập” và tiết lộ thông tin bị hack. Và tiếp tục nói rằng Uber trả lương cho nhân viên quá ít.

Tuy nhiên, khi các nhân viên nhìn thấy thông báo trên Tôi nghĩ đó là một trò đùa Tin nhắn của hacker đã được trả lời bằng biểu tượng cảm xúc, meme và tin nhắn nhại lại.

“Xin lỗi vì đã chặn thế giới, nhưng chúng tôi nói [แผนก] CNTT sẽ thích ít meme hơn trong khi họ đang làm việc để giải quyết vấn đề hack, ”một nhân viên cho biết.

Hacker tuyên bố với New York Times rằng anh ta mới 18 tuổi và hack Uber cho vui và đang cân nhắc xem có nên công bố mã nguồn của Uber ra công chúng hay không.

Tin tặc cho biết họ có thể đột nhập vào hệ thống nội bộ của Uber bằng cách sử dụng thông tin đăng nhập có được từ một nhân viên thông qua một phương pháp được gọi là kỹ thuật xã hội hoặc lừa nạn nhân tiết lộ thông tin cá nhân. bằng tiền hoặc sự quyến rũ khác

Sam Curry, một kỹ sư máy tính tại Yuga Labs, cho biết nó “hoàn toàn bị hack”.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *