Việc triển khai mạng 4G BSNL có thể tiếp tục bị trì hoãn đến năm 2023

Việc triển khai mạng 4G BSNL có thể tiếp tục bị trì hoãn đến năm 2023
Việc triển khai mạng 4G BSNL có thể tiếp tục bị trì hoãn đến năm 2023

Trước đó, BSNL dự kiến ​​sẽ kết thúc quá trình thử nghiệm vào ngày 31 tháng 10 năm 2021, nhưng hiện tại điều đó đã được gia hạn đến tháng 1 năm 2021.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Việc triển khai mạng 4G BSNL có thể được đẩy lên năm 2023.
  • Một báo cáo đã lưu ý rằng các thử nghiệm BSNL 4G có thể bị đẩy sang ngày 23 tháng 12.
  • Tháng trước, quốc hội được thông báo rằng việc triển khai mạng 4G của BSNL sẽ bắt đầu vào tháng 9 năm 2022.

Việc triển khai mạng 4G BSNL có thể được đẩy lên năm 2023. Mặc dù các báo cáo gần đây cho rằng dịch vụ 4G sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2022, nhưng sự phát triển mới nhất lại làm nổi bật điều khác. Trước đó, BSNL dự kiến ​​sẽ kết thúc quá trình thử nghiệm vào ngày 31 tháng 10 năm 2021, nhưng hiện thời gian thử nghiệm đã được kéo dài đến tháng 1 năm 2021. Trước khi đấu thầu, các nhà cung cấp trong nước phải chứng minh bằng chứng về khái niệm.

Tháng trước, BSNL đã yêu cầu Tata Consultancy Services (TCS) cung cấp thiết bị theo tiêu chuẩn đấu thầu 4G của mình và hoàn thành thử nghiệm của chúng trong thời hạn gia hạn là ngày 31 tháng 12. Sau đó, viễn thông này đã đưa ra lo ngại về việc TCS không tuân thủ các quy tắc về Biểu hiện quan tâm (EoI) . Theo một báo cáo của Financial Express, TCS đã triển khai bộ đàm 20W để trình diễn 4G bản địa mặc dù viễn thông đã yêu cầu hãng triển khai bộ đàm 40W cho việc trình diễn 4G bản địa.

Báo cáo lưu ý rằng TCS sẽ thiết lập đài 40W trên một số địa điểm trước ngày 20 tháng 12, sau đó BSNL sẽ bắt đầu thử nghiệm vào ngày 23 tháng 12, có thể kéo dài đến ngày 15 tháng 1 năm 2021. Trong khi các nhà cung cấp nước ngoài có thiết bị mạng 4G, đây là lần đầu tiên Hãng tin PTI cho biết một nỗ lực đang được thực hiện ở Ấn Độ để triển khai công nghệ 4G được phát triển trong nước.

BSNL đã đưa ra ý định gửi tới 5 công ty thiết bị viễn thông trong nước nhưng ngoại trừ một tập đoàn gồm TCS, Trung tâm Phát triển Viễn thông (C-DoT) và Tejas Networks, tất cả các nhà thầu đủ điều kiện khác bao gồm Tech Mahindra và HFCL đã rút lui khỏi dự án.

Tháng trước, Bộ trưởng Bộ Truyền thông Nhà nước Devusinh Chauhan đã nói với quốc hội rằng việc triển khai mạng 4G sẽ bắt đầu vào tháng 9 năm 2022 và không có đề xuất nào đang được xem xét về việc hủy đầu tư của BSNL và MTNL. Đầu tháng 10, thư ký Bộ Viễn thông đã thực hiện cuộc gọi thử nghiệm đầu tiên về công nghệ 4G do bản địa phát triển được cài đặt trong mạng BSNL để thử nghiệm. BSNL đang tiến hành Bằng chứng về khái niệm (PoC) với Dịch vụ Tư vấn Tata và tổ chức nghiên cứu viễn thông do nhà nước điều hành C-DOT ở Chandigarh. Bộ trưởng Viễn thông Ashwini Vaishnaw trong một tweet lưu ý, “Cuộc gọi đầu tiên qua mạng 4G Ấn Độ của BSNL (Được thiết kế và sản xuất tại Ấn Độ). Tầm nhìn của PM @narendramodi Ji về Atma Nirbhar Bharat đang hình thành.”

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x