Với làn sóng thứ ba của Covid-19 ở đây, máy đo oxy, bộ xét nghiệm và các thiết bị hỗ trợ sức khỏe khác đã trở lại có nhu cầu

Với làn sóng thứ ba của Covid-19 ở đây, máy đo oxy, bộ xét nghiệm và các thiết bị hỗ trợ sức khỏe khác đã trở lại có nhu cầu
Với làn sóng thứ ba của Covid-19 ở đây, máy đo oxy, bộ xét nghiệm và các thiết bị hỗ trợ sức khỏe khác đã trở lại có nhu cầu

Với sự phổ biến của biến thể Omicron mới của Covid-19 đang gia tăng ở Ấn Độ, nhu cầu về máy đo oxy và bộ dụng cụ thử nghiệm Covid-19 lại một lần nữa tăng lên. Ngoài ra, các đơn đặt hàng tăng cường miễn dịch và bổ sung khoáng chất cũng đang tăng khoảng 50% mỗi tuần.

Sự gia tăng nhu cầu đã được xác nhận gần đây bởi các chuyên gia thương mại điện tử Flipkart và 1MG. Trong thư từ với MoneyControl, Flipkart đã lưu ý rằng việc bán máy đo oxi đã tăng gấp 4,4 lần nhu cầu thông thường, với sự khởi đầu của đợt Covid-19 thứ ba ở Ấn Độ. Đồng thời, nhu cầu về bộ dụng cụ thử nghiệm Covid-19 cũng tăng gấp 12 lần tại các thành phố lớn của đất nước.

Sự gia tăng nhu cầu tương tự cũng đã được xác nhận bởi Mylab Discovery Solutions, nhà sản xuất bộ công cụ tự kiểm tra CoviSelf. Một giám đốc điều hành hàng đầu của công ty đã được trích dẫn trong báo cáo, nói rằng việc bán CoviSelf đã tăng 500% kể từ khi bắt đầu các đợt lây nhiễm mới. Hầu hết doanh số bán hàng này được tính đến các bang Delhi, Maharashtra, Tây Bengal, Tamil Nadu, Kerala, Karnataka và Andhra Pradesh.

Mặc dù con số bán hàng chính xác chưa được Flipkart hoặc Mylab Discovery Solutions chia sẻ, nhưng báo cáo đề cập rằng Piramal, một nhà phân phối bộ dụng cụ tự kiểm tra, đã ghi nhận bán được 4 vạn bộ dụng cụ trên khắp Ấn Độ trong chín ngày đầu tiên của tháng Giêng. Ngược lại, Piramal chỉ bán được 1,39 vạn bộ dụng cụ tự kiểm tra trong cả tháng 12.

Hai lý do đã được viện dẫn cho sự gia tăng nhu cầu về bộ dụng cụ tự kiểm tra. Một, mọi người cảnh giác với việc chờ đợi lâu mà các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm yêu cầu để đưa ra kết quả. Một điều khác là mọi người muốn thận trọng với Covid-19 Omicron và sự lây lan của nó, và do đó họ đang tích trữ những bộ dụng cụ tự kiểm tra như vậy để chuẩn bị trong trường hợp bị nhiễm trùng.

Sự gia tăng doanh số bán hàng thậm chí còn được ghi nhận bởi 1MG, xác nhận với MoneyControl rằng họ đã chứng kiến ​​sự gia tăng 5 lần trong việc bán các bộ dụng cụ thử nghiệm và tăng 4 lần trong việc bán các thiết bị đo oxi, so với tuần cuối cùng của tháng 12. Công ty cũng đề cập rằng nhu cầu về nhiệt kế và mặt nạ hô hấp tăng gấp đôi trong năm nay.

Ngoài những hỗ trợ y tế này, mọi người được cho là đặt hàng thuốc tăng cường miễn dịch, bổ sung vitamin và thậm chí cả hàng tạp hóa từ các nền tảng trực tuyến như vậy. Trong khi doanh số bán hàng của hai cửa hàng đầu tiên đang tăng 50% sau mỗi tuần trôi qua, nhu cầu đối với hàng tạp hóa cũng tăng gần gấp đôi trong giai đoạn này. Điều này cũng đã được thúc đẩy bởi một số vụ khóa cửa và hạn chế di chuyển được thấy ở khắp các thành phố của Ấn Độ.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x