Với tai nghe sắp ra mắt, Apple và Meta có thể sớm cạnh tranh trong không gian thực tế hỗn hợp

Với tai nghe sắp ra mắt, Apple và Meta có thể sớm cạnh tranh trong không gian thực tế hỗn hợp
Với tai nghe sắp ra mắt, Apple và Meta có thể sớm cạnh tranh trong không gian thực tế hỗn hợp

Một báo cáo mới làm sáng tỏ các dự án đang thực hiện của Apple và Meta được đổi thương hiệu gần đây. Các quan sát cho thấy hai công ty có thể sớm cạnh tranh trực tiếp trong không gian thực tế hỗn hợp cũng như các phân khúc khác.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook (Ảnh: Reuters)

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook (Ảnh: Reuters)

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt tai nghe thực tế hỗn hợp đầu tiên của mình vào năm sau.
  • Meta cũng đang làm việc trên một thiết bị tương tự, dựa trên các sản phẩm hiện có của mình với thương hiệu Reality Labs.
  • Nhiều khả năng các công ty cũng sẽ cạnh tranh trong không gian thiết bị đeo thông minh và loa thông minh.

Với việc đổi thương hiệu Meta, Facebook có thể hướng tới một cuộc đụng độ trực tiếp với Apple theo một số ngành dọc. Một báo cáo mới nêu bật các dự án đang diễn ra trong cả hai công ty và cách những dự án này có thể dẫn đến một cuộc cạnh tranh cuối cùng giữa hai gã khổng lồ công nghệ.

Apple và Facebook đã không còn mắt với nhau cho đến nay, họ thường công khai bày tỏ sự bất đồng với các chính sách của đối phương. Sự cạnh tranh này có thể sẽ thành hình mới trong thời gian tới, vì cả hai công ty hiện đang làm việc trên các sản phẩm thông minh cho gia đình và cho các khả năng xung quanh thực tế tăng cường. Công việc đang được tiến hành đã được Mark Gurman nêu bật trong bản tin “Power On” mới nhất của Bloomberg.

Trong bản tin của mình, Gurman dự đoán rằng sự cạnh tranh giữa Apple và Meta sẽ chỉ gia tăng trong thời gian tới. Ông viết rằng cả hai công ty đang làm việc trên các thiết bị AR, đồng hồ thông minh cũng như các thiết bị thông minh cho gia đình của riêng họ. Trong khi cả Apple và Meta đều chưa tạo được dấu ấn trong những không gian này với các sản phẩm của họ, Gurman rõ ràng rằng ý định của cả hai bên nhằm chiếm lấy những thị trường này hiện đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Trích dẫn một ví dụ, Gurman đề cập rằng Meta đang làm việc trên một tai nghe thực tế hỗn hợp, được gọi là Dự án Cambria. Đồng thời, Apple cũng đang phát triển một kính hiển thị thực tế hỗn hợp tiên tiến, những suy đoán xung quanh thường được Gurman đưa ra trong các bản tin trước đó. Dự kiến, tai nghe của Meta sẽ dành cho đại chúng, trong khi Apple sẽ định giá thiết bị của riêng mình với chi phí cao hơn nhiều và có khả năng sẽ ra mắt vào năm sau.

Ngoài các tai nghe thực tế hỗn hợp, Meta cũng có thể đụng độ với Apple trong phân khúc đồng hồ thông minh. Như đã chỉ ra bởi Apple Insider, Gurman lưu ý rằng Meta có thể đang theo đuổi dòng đồng hồ thông minh của riêng mình có thể đi kèm với các tính năng liên quan đến sức khỏe và giao tiếp.

Ngoài các sản phẩm sắp ra mắt, Meta đã cạnh tranh với Apple trong phân khúc thiết bị thông minh dành cho gia đình. Công ty có dòng thiết bị gọi điện video riêng với thương hiệu Portal. Các sản phẩm mới nhất trong series là Portal + và Portal Go, ra mắt vào tháng 9 năm nay. Về bản chất, các thiết bị này cung cấp các dịch vụ tương tự như HomePod và HomeKit của Apple, làm suy yếu những gì Apple có thể làm với những dịch vụ này trong thời gian tới.

Tuy nhiên, theo Gurman, Apple sẽ sớm tăng cường cung cấp các sản phẩm mới trong lĩnh vực này. Gurman gợi ý rằng Apple đang làm việc trên hộp giải mã tín hiệu tích hợp loa tích hợp, cũng như thiết bị gọi điện video tương tự như Cổng thông tin.

Do đó, rõ ràng là cả Meta và Apple đều nhắm đến cùng một phân khúc và cuối cùng sẽ cạnh tranh trên thị trường sản phẩm của những không gian này. Ai sẽ là người có ưu thế vẫn chưa được nhìn thấy.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x