Vua tiền điện tử Mumbai cung cấp Bitcoin để mua ma túy, chính phủ yêu cầu sàn giao dịch tiền điện tử loại bỏ anh ta

Vua tiền điện tử Mumbai cung cấp Bitcoin để mua ma túy, chính phủ yêu cầu sàn giao dịch tiền điện tử loại bỏ anh ta
Vua tiền điện tử Mumbai cung cấp Bitcoin để mua ma túy, chính phủ yêu cầu sàn giao dịch tiền điện tử loại bỏ anh ta

Cục Kiểm soát Ma túy (NCB) đã bắt giữ một cư dân Mumbai vì bị cáo buộc cung cấp Bitcoin cho những người bán ma túy để mua ma túy.

tiền điện tử

Rất nhiều người đang sử dụng tiền điện tử cho các hoạt động bất hợp pháp.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • NCB đã bắt giữ một người đàn ông đang bán Bitcoin cho những người bán rong.
  • Những người bán rong sẽ sử dụng tiền điện tử để mua ma túy.
  • Việc trao đổi đã được thực hiện trên dark web.

Cục Kiểm soát Ma túy (NCB) đã bắt giữ một cư dân Mumbai vì bị cáo buộc cung cấp Bitcoin cho những người bán ma túy để mua ma túy. Makarand P Adivirkar được đồng nghiệp gọi là ‘vua tiền điện tử’. Anh ta đang tính phí bằng tiền mặt cho số Bitcoin mà anh ta cung cấp cho những người bán rong. Tiền điện tử sau đó đã được những người bán rong này sử dụng để mua ma túy trên dark web. Vụ bắt giữ được thực hiện vì hành vi mua LSD và chất hướng thần từ một người bán dạo vào tháng 11 năm 2020.

Vụ việc có thể là một lời cảnh tỉnh trong bối cảnh ngày càng có nhiều nhu cầu về các quy định thích hợp cho việc trao đổi tiền điện tử. Trong trường hợp này, Binance, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Quần đảo Cayman, đã đóng băng tài khoản của Adivirkar theo lệnh của NCB. Theo báo cáo của Economic Times, Cơ quan có thẩm quyền, Đạo luật về những kẻ buôn lậu và thao túng ngoại hối (SAFEMA), Mumbai, gần đây đã xác nhận NCB yêu cầu đóng băng tài khoản do Makarand P Adivirkar nắm giữ.

Điều tra sâu hơn về vụ việc đã phát hiện ra rằng Adivirkar đã nhận tiền mặt và tạo điều kiện cho giao dịch bitcoin với mức lợi nhuận nhỏ. Phương thức hoạt động của anh ấy ở đây là kiếm lợi nhuận bằng cách cung cấp Bitcoin cho lợi nhuận cận biên bằng cách sử dụng ví của anh ấy đã được sử dụng để mua ma túy từ darknet. Cuộc thăm dò cũng tiết lộ rằng đây không phải là hành động duy nhất kiểu này trong thời gian gần đây. Có một hệ sinh thái đang phát triển mạnh về việc sử dụng cả bitcoin và darknet để buôn bán bất hợp pháp hàng lậu.

Cục Kiểm soát Ma túy đã thu giữ 20 viên LSD từ một người bán rong ma túy ở làng Kharodi thuộc khu vực Đường Marve, ngoại ô Malad vào ngày 20 tháng 11 năm ngoái. Người bán hàng rong đã mua chúng từ châu Âu bằng cách sử dụng Bitcoin, cuộc điều tra tiết lộ. NCB cũng đã lên tiếng về những hoạt động này trong thời gian qua và có thể coi vụ án mới nhất là thắng lớn vì đây là lần đầu tiên ngân hàng này phong tỏa tài khoản của bị cáo.

Tuy nhiên, vụ việc cũng nên là một hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả các bên liên quan. Vì tiền điện tử không tồn tại ở dạng vật chất, nên chúng có thể được trao đổi trực tiếp giữa hai bên mà không cần trung gian. Điều này khiến cho bất kỳ ai cũng rất khó theo dõi các giao dịch. Ngoài ra, việc thiếu các hướng dẫn hoặc quy định cung cấp cho những kẻ lừa đảo một cơ hội để xâm nhập vào các hoạt động như vậy.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x