watchOS 9 mang đến những cách mới để Điều đó giúp bạn luôn kết nối, năng động và khỏe mạnh.

watchOS 9 mang đến những cách mới để  Điều đó giúp bạn luôn kết nối, năng động và khỏe mạnh.
watchOS 9 mang đến những cách mới để  Điều đó giúp bạn luôn kết nối, năng động và khỏe mạnh.

Apple hôm nay đã xem trước watchOS 9, mang đến các tính năng mới. Và trải nghiệm nâng cao đến với hệ điều hành có thể đeo tiên tiến nhất thế giới. Người dùng Apple Watch giờ đây sẽ có nhiều mặt đồng hồ hơn để lựa chọn, với các cơ chế bổ sung có thể hiển thị nhiều thông tin hơn và có nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn

Ứng dụng tập luyện mới được cập nhật cung cấp các chỉ số, chế độ xem và trải nghiệm thể dục nâng cao lấy cảm hứng từ các vận động viên có thành tích cao giúp nâng cao thể lực lên một tầm cao mới. WatchOS 9. Đồng thời đã thêm tính năng giai đoạn ngủ vào ứng dụng ngủ. và tính năng Lịch sử AFib mới được FDA chấp thuận có thể cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết hơn về tình trạng AFib của họ, trong khi ứng dụng định lượng mới sẽ giúp người dùng quản lý, hiểu và theo dõi lượng thuốc một cách thuận tiện và riêng tư

“Người dùng trên khắp thế giới yêu thích Apple Watch giúp họ kết nối với những người thân yêu của họ. Năng động hơn cả ngày “Trong năm nay, watchOS 9 sẽ đưa trải nghiệm Apple Watch lên một tầm cao mới với thông tin chi tiết được đánh giá ngang hàng. Khoa học về thể dục, giấc ngủ và các đặc tính sức khỏe tim mạch. với một cách thú vị cho phép người dùng cá nhân hóa Apple Watch của họ. ”

Xem mặt cho mọi người

Trải nghiệm Apple Watch bắt đầu với mặt đồng hồ. cho phép người dùng thể hiện phong cách riêng của họ Đồng thời, họ có thể nhìn lướt qua chuyển động để kết nối ngay lập tức với thông tin mà họ quan tâm. WatchOS 9 đi kèm với bốn mặt đồng hồ mới: mặt đồng hồ âm lịch. Nó cho thấy mối quan hệ giữa lịch Gregorian và âm lịch được sử dụng trong các nền văn hóa khác nhau. Từ tiếng Trung Quốc, tiếng Hồi giáo và tiếng Do Thái, Fun Faces là một tác phẩm nghệ thuật động độc đáo của Apple Watch và được tạo ra với sự hợp tác của nghệ sĩ Joi Fulton, mặt số Metropolis là những mặt đồng hồ cổ điển được điều khiển bởi loại dữ liệu. Các chữ số được thiết kế độc đáo có thể thay đổi kiểu dáng và trọng lượng của chúng bất kỳ lúc nào bằng cách xoay. Vương miện kỹ thuật số và mặt số Thiên văn là những mặt số ban đầu được thiết kế lại hoàn toàn với bản đồ sao mới và dữ liệu đám mây cập nhật.

apple-wwdc22-watchos-9-astron

watchOS 9 có tính năng cơ học được cải tiến và hiện đại hóa trên một số mặt đồng hồ cổ điển, chẳng hạn như Tiện ích, Tính đơn giản và Hoạt động tương tự. với hiệu chỉnh màu nền cho mô-đun mô-đun nhỏ gọn và cực lớn để cá nhân hóa hơn nữa. Khuôn mặt Chân dung mới cho thấy hiệu ứng độ sâu trường ảnh lớn hơn trong ảnh. Bao gồm cả hình ảnh của mèo, chó và phong cảnh.

Một ký tự Trung Quốc tùy chọn đã được thêm vào mặt đồng hồ California. Chế độ lấy nét hiện cho phép người dùng chọn mặt đồng hồ Apple Watch tự động xuất hiện khi một số chế độ lấy nét nhất định được khởi chạy trên iPhone, chẳng hạn như mặt đồng hồ Ảnh trong khi Lấy nét thời gian riêng tư được bật. để giúp người dùng tập trung vào thời điểm

apple-wwdc22-watchos-9-Lunar-

Khuôn mặt vui nhộn là tác phẩm nghệ thuật năng động và tương tác được tạo ra với sự cộng tác của họa sĩ và họa sĩ Joi Fulton có trụ sở tại Chicago.

Cập nhật cho các ứng dụng tập luyện

Ứng dụng Workout, một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên Apple Watch, đã được cập nhật với các chỉ số hoàn chỉnh hơn để đo hiệu suất tập thể dục. và trải nghiệm tập thể dục mới để giúp người dùng đạt được mục tiêu về thể chất của họ.

Giờ đây, người dùng có thể xoay Digital Crown để chuyển đổi giữa các chế độ xem tập luyện dễ đọc hơn trong các phiên. Các vùng nhịp tim, mà người dùng có thể nhập thủ công hoặc tính toán tự động từ dữ liệu sức khỏe cá nhân, có thể được sử dụng để theo dõi cường độ tập luyện.

Luyện tập cường độ cao ngắt quãng là một phần quan trọng của hầu hết các kế hoạch tập luyện. Và ứng dụng tập luyện trong watchOS 9 đi kèm với các bài tập tùy chỉnh. Người dùng có thể cấu trúc các bài tập bao gồm cả thời gian hoạt động và thời gian nghỉ ngơi. Nó cũng đi kèm với các thông báo mới như tốc độ, khoảng cách, năng lượng, nhịp tim. và nhịp để giúp hướng dẫn người dùng trong suốt quá trình tập luyện.

apple-wwdc22-watchos-9-heart-

Ứng dụng Workout đã được cập nhật với các phép đo hoàn chỉnh hơn để đo hiệu suất tập luyện. cũng như những quan điểm và kinh nghiệm mới về tập thể dục Lấy cảm hứng từ những vận động viên có tiềm năng cao sẽ đưa thể lực của bạn lên một tầm cao mới.

Ứng dụng tập luyện hiện hỗ trợ một bài tập luyện nhiều môn thể thao mới có thể chuyển đổi giữa các buổi bơi. Đi xe đạp và chạy tự động Nó sử dụng cảm biến chuyển động để nhận ra một kiểu chuyển động, lý tưởng cho các vận động viên ba môn phối hợp. và khi hoàn thành mỗi bài tập Trang tóm tắt được thiết kế lại trong ứng dụng thể dục hiện cung cấp thêm chi tiết với các biểu đồ tương tác để phân tích chính xác hơn.

apple-wwdc22-watchos-9-multis

sẵn sàng chạy ngay lập tức

Apple Watch đã là một công cụ mạnh mẽ dành cho những người chạy và watchOS 9 hiện mang đến những thông tin và tính năng mới. để giúp theo dõi mức độ hiệu quả của người dùng đang chạy bằng hình thức chạy mới có thể được thêm vào chế độ xem trong khi tập thể dục với cả chiều dài sải chân thời gian tiếp xúc mặt đất và phản ứng dọc Các chỉ số này xuất hiện trên trang Tóm tắt của ứng dụng Thể dục và trong ứng dụng Sức khỏe. Đây là nơi người dùng có thể xem các xu hướng theo thời gian và nghiên cứu các kiểu chạy của riêng họ.

apple-wwdc22-watchos-9-runnin

Người dùng có thể chọn chạy đua với số liệu thống kê mới nhất hoặc tốt nhất của họ trên các tuyến đường thường xuyên. và nhận được thông báo trong khi tập thể dục nếu bạn đang chạy chậm hơn hoặc nhanh hơn thời gian trung bình được chỉ định trên mỗi quãng đường. Trải nghiệm tính trung bình mới cũng cho phép người dùng chọn khoảng cách và mục tiêu khi họ muốn hoàn thành cuộc chạy của mình. Nó cũng tính toán thời gian trung bình trên mỗi quãng đường sẽ cho phép họ đạt được mục tiêu của mình. trong khi tập thể dục Người dùng có thể nhận được cảnh báo thời gian trung bình và theo dõi các phép đo khả dụng bất cứ lúc nào.

bơi tốt hơn

Các bài tập bơi trong bể bơi giờ đây có thể phát hiện các động tác bơi mới như bơi sủi bọt. Nó sử dụng kết hợp cảm biến trên Apple Watch để tự động phát hiện các lần bơi sử dụng bọt bơi và phân loại các động tác bơi trong phần tóm tắt tập luyện cùng với khoảng cách được bao phủ. Người bơi có thể theo dõi thành tích bơi của họ dựa trên điểm SWOLF của họ, là số lần sải tay được tính cộng với thời gian bơi một vòng bể tính bằng giây. Người dùng có thể xem SWOLF trung bình cho mỗi bộ bơi trong phần tóm tắt tập luyện.

apple-wwdc22-watchos-9-fitnes

giấc ngủ sâu

Trải nghiệm giấc ngủ trên Apple Watch hiện cho phép người dùng thiết lập thời gian thư giãn trước giờ đi ngủ và trước khi đi ngủ. và theo dõi giấc ngủ để giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Và ngày nay, tính năng theo dõi giấc ngủ trên watchOS 9 mang đến thông tin chi tiết chuyên sâu hơn với tính năng giai đoạn ngủ mới. Phát hiện người dùng đang mơ, ngủ sâu hay ngủ sâu bằng cách sử dụng tín hiệu từ cảm biến gia tốc và nhịp tim.

Người dùng sẽ thấy thông tin về giai đoạn ngủ trên Apple Watch của họ trong ứng dụng Sleep và có thể xem thông tin chi tiết hơn, chẳng hạn như họ đã ngủ bao lâu. Cùng với các chỉ số bổ sung như nhịp tim và nhịp thở trong Biểu đồ so sánh giấc ngủ trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone.

Mô hình học máy đã được đào tạo và xác nhận dựa trên việc theo dõi giấc ngủ theo tiêu chuẩn y tế bởi một trong những quần thể lớn nhất và đa dạng nhất từng được nghiên cứu về một thiết bị đeo được. Trong khi khoa học về giấc ngủ vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu, Thông qua các ứng dụng nghiên cứu, người dùng có thể giúp thúc đẩy các phát hiện tiềm năng trong tương lai bằng cách cung cấp dữ liệu Nghiên cứu về chuyển động và tim của Apple cùng với dữ liệu giai đoạn ngủ.

apple-wwdc22-watchos-9-iphone

Lịch sử AFib lần đầu tiên

Ngày nay, ứng dụng ECG và thông báo nhịp tim không đều trên Apple Watch hiện có thể xác định các dấu hiệu rung nhĩ (AFib) có thể xảy ra. Đây là một trong những yếu tố chính có thể dẫn đến đột quỵ.

Nghiên cứu cho thấy rằng thời gian tim ở trong AFib có thể ảnh hưởng đến các triệu chứng bệnh tật. chất lượng cuộc sống tổng thể và nguy cơ phát triển các biến chứng khác nhau trước đây Theo dõi tần suất AFib trong một khoảng thời gian hoặc quản lý các yếu tố khác nhau Thật khó để tin rằng việc thay đổi lối sống có thể ảnh hưởng đến tình trạng bệnh là rất khó, và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã xác định rằng việc thực hiện một số thay đổi lối sống nhất định có thể giúp giảm thời gian tim ở trạng thái AFib.

Với watchOS 9, người dùng được chẩn đoán với AFib có thể kích hoạt tính năng AFib History2 được FDA chấp thuận và truy cập thông tin quan trọng. Bao gồm các ước tính về tần suất nhịp tim của họ có dấu hiệu AFib và nhận được thông tin chi tiết hơn về các triệu chứng của họ. Người dùng sẽ nhận được thông báo hàng tuần để nắm được tần suất và xem lịch sử chi tiết trong ứng dụng Sức khỏe. Điều này bao gồm các yếu tố lối sống có thể ảnh hưởng đến AFib, chẳng hạn như giấc ngủ, sử dụng rượu. va bai tập

Người dùng có thể tải xuống một tệp PDF với lịch sử chi tiết về AFib và các yếu tố lối sống. Điều này có thể dễ dàng được chia sẻ với các bác sĩ và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để cung cấp thêm thông tin chi tiết về các cuộc thảo luận.

apple-wwdc22-watchos-9-iphone_1

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *