WhatsApp cho máy tính để bàn có trình phát âm thanh toàn cầu trong phiên bản beta, cho phép bạn phát ghi chú bằng giọng nói ngay cả sau khi chuyển đổi cuộc trò chuyện

WhatsApp cho máy tính để bàn có trình phát âm thanh toàn cầu trong phiên bản beta, cho phép bạn phát ghi chú bằng giọng nói ngay cả sau khi chuyển đổi cuộc trò chuyện
WhatsApp cho máy tính để bàn có trình phát âm thanh toàn cầu trong phiên bản beta, cho phép bạn phát ghi chú bằng giọng nói ngay cả sau khi chuyển đổi cuộc trò chuyện

Sau iOS, WhatsApp đang mang tính năng phát lại ghi chú bằng giọng nói được ca ngợi nhiều đến người dùng máy tính để bàn. Tính năng này đã được phát hiện trong bản cập nhật WhatsApp beta gần đây cho máy tính để bàn.

(Ảnh: Reuters)

ĐIỂM NỔI BẬT

  • WhatsApp Desktop phiên bản beta 2.2204.5 đi kèm với hỗ trợ cho trình phát âm thanh toàn cầu.
  • Trình phát âm thanh cho phép người dùng phát ghi chú thoại từ một cuộc trò chuyện ngay cả sau khi chuyển sang một cuộc trò chuyện khác.
  • Nó thậm chí sẽ cho phép người dùng tạm dừng hoặc đóng hoàn toàn ghi chú thoại khi đang trò chuyện khác.

WhatsApp đang mang đến một bản cập nhật quan trọng cho người dùng máy tính để bàn của mình. Ứng dụng nhắn tin sẽ sớm cho phép người dùng WhatsApp trên PC tiếp tục phát ghi chú thoại ngay cả khi họ chuyển sang một cuộc trò chuyện khác. Tính năng này thường được coi là “trình phát ghi chú bằng giọng nói toàn cầu” và đã có sẵn trên WhatsApp cho máy tính để bàn theo các báo cáo gần đây.

Sự phát triển diễn ra vài tuần sau khi tính năng này lần đầu tiên được phát hiện trong bản cập nhật iOS beta. Nó mang đến một chức năng mới hữu ích cho ứng dụng trò chuyện do Meta sở hữu. Mặc dù trước đây người dùng phải gắn vào một cuộc trò chuyện cụ thể để nghe ghi chú thoại hoàn chỉnh được chia sẻ qua cuộc trò chuyện, tính năng mới giờ đây sẽ cho phép người dùng chuyển đổi cuộc trò chuyện giữa chừng mà không làm gián đoạn việc phát lại ghi chú thoại.

Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng nghe ghi chú thoại, bất kể bao lâu, trong khi duyệt qua các cuộc trò chuyện khác trên WhatsApp của bạn. Tính năng này hữu ích một cách dễ hiểu đối với vô số người dùng sử dụng ứng dụng để gửi hoặc nhận ghi chú bằng giọng nói.

Trong một báo cáo gần đây, WABetaInfo hiện chia sẻ rằng tính năng này cũng đã được phát hiện trên phiên bản beta của WhatsApp dành cho máy tính để bàn. Ấn phẩm đề cập rằng tính năng này đã được phát hiện trong phiên bản beta 2.2204.5 của WhatsApp Desktop, mặc dù một số người dùng beta cũng có thể nhận được nó trên bản cập nhật beta 2.2204.1.

Báo cáo cũng hiển thị ảnh chụp màn hình của tính năng đang hoạt động. Nó hiển thị một cửa sổ WhatsApp như được thấy trên máy tính để bàn, với hai cuộc trò chuyện trên đó. Trong khi ghi chú thoại từ cuộc trò chuyện đầu tiên đang được phát trong ảnh chụp màn hình, cửa sổ trò chuyện thứ hai sẽ mở để nhắn tin hoạt động.

Ghi chú thoại tiếp tục trong trình phát âm thanh mới ở dạng thanh được đặt bên dưới danh sách cuộc trò chuyện. Trình phát âm thanh sẽ hiển thị tiến trình của ghi chú thoại khi nó phát, ngay cả khi người dùng đang thực hiện một cuộc trò chuyện khác. Người dùng cũng sẽ có tùy chọn tạm dừng hoặc đóng hoàn toàn ghi chú bằng giọng nói thông qua trình phát âm thanh.

WABetaInfo nói rằng tính năng này hiện có sẵn cho tất cả những người thử nghiệm bản beta với bản beta WhatsApp Desktop mới nhất. Trong những tuần tới, chúng ta có thể mong đợi trình phát âm thanh toàn cầu cũng xuất hiện trên WhatsApp beta dành cho Android. Như và khi nào nó xảy ra, chúng ta có thể mong đợi một đợt triển khai tính năng này trên các phiên bản ổn định của WhatsApp trên các nền tảng được hỗ trợ của nó.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *