Xiaomi Ấn Độ bị điều tra vì trốn thuế hải quan trị giá 653 ​​Rs crore

Xiaomi Ấn Độ bị điều tra vì trốn thuế hải quan trị giá 653 ​​Rs crore
Xiaomi Ấn Độ bị điều tra vì trốn thuế hải quan trị giá 653 ​​Rs crore

Cục Quản lý Doanh thu (DRI được cho là đã đưa ra thông báo rõ nguyên nhân cho nhà sản xuất thiết bị di động Xiaomi Ấn Độ vì trốn thuế hải quan trị giá 653 ​​Rs crore).

Xiaomi

Xiaomi bán điện thoại thông minh dưới thương hiệu Xiaomi và Redmi ở Ấn Độ.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Xiaomi đã được đưa ra ba thông báo nguyên nhân.
  • DRI nói rằng Xiaomi đã trốn thuế tùy chỉnh trị giá 653 ​​Rs.
  • Xiaomi cho biết họ đang xem xét các thông báo nhận được.

Cục quản lý doanh thu (DRI được cho là đã đưa ra thông báo chính thức cho nhà sản xuất thiết bị di động Xiaomi Ấn Độ vì đã trốn thuế hải quan trị giá 653 ​​Rs. Bộ phận doanh thu đã nhận được thông báo rằng Xiaomi Ấn Độ đang trốn thuế bằng cách định giá thấp, sau đó một cuộc điều tra về vấn đề này đã được bắt đầu.

Trong quá trình điều tra, các cuộc tìm kiếm đã được thực hiện bởi DRI tại cơ sở của Xiaomi Ấn Độ. Bộ đã báo cáo thu hồi các tài liệu cho thấy Xiaomi Ấn Độ đã chuyển tiền bản quyền và phí cấp phép cho Qualcomm Hoa Kỳ và cho Công ty TNHH Phần mềm Di động Xiaomi Bắc Kinh, theo nghĩa vụ hợp đồng.

Một tuyên bố từ Bộ Tài chính nói rằng Xiaomi Ấn Độ đã vi phạm Mục 14 của Đạo luật Hải quan năm 1962 và Quy tắc định giá hải quan (xác định giá trị hàng hóa nhập khẩu) năm 2007.

Bằng cách không thêm “phí bản quyền và giấy phép” vào giá trị giao dịch, Xiaomi Ấn Độ đã trốn thuế Hải quan khi là chủ sở hữu có lợi của điện thoại di động nhập khẩu như vậy, các bộ phận và linh kiện, “Bộ cho biết.

Xiaomi nói với India Today Tech rằng họ đang xem xét thông báo nhận được và sẽ hỗ trợ các nhà chức trách.

“Tại Xiaomi Ấn Độ, chúng tôi coi trọng việc đảm bảo tuân thủ tất cả các luật của Ấn Độ. Chúng tôi hiện đang xem xét thông báo một cách chi tiết. Là một công ty có trách nhiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ các cơ quan chức năng với tất cả các tài liệu cần thiết ”, người phát ngôn của Xiaomi cho biết.

DRI đã ghi lại các tuyên bố của những người chủ chốt của Xiaomi Ấn Độ và các nhà sản xuất theo hợp đồng của nó, trong đó một trong những giám đốc của Xiaomi Ấn Độ đã xác nhận các khoản thanh toán nói trên.

Bộ đã ban hành ba thông báo rõ ràng cho Xiaomi Ấn Độ về nhu cầu và thu hồi thuế lên tới 653 Rs crore trong giai đoạn từ ngày 1 tháng 4 năm 2017 đến ngày 30 tháng 6 năm 2020, theo quy định của Đạo luật Hải quan năm 1962.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *