Xiaomi MIUI 13 Ấn Độ ra mắt vào ngày 3 tháng 2, đây là những gì có thể mong đợi

Xiaomi MIUI 13 Ấn Độ ra mắt vào ngày 3 tháng 2, đây là những gì có thể mong đợi
Xiaomi MIUI 13 Ấn Độ ra mắt vào ngày 3 tháng 2, đây là những gì có thể mong đợi

Xiaomi đã công bố ngày phát hành chính thức MIUI 13 cho điện thoại của mình tại Ấn Độ. Hệ điều hành dựa trên Android 12 của Xiaomi sẽ ra mắt vào ngày 3 tháng 2 năm 2022, tức là thứ Năm, tại quốc gia này. Việc triển khai sẽ theo sau một sự kiện ra mắt được lên lịch vào 12 giờ đêm trong ngày.

Thông báo muộn của Xiaomi được đưa ra thông qua một tweet gần đây trên tay cầm Twitter chính thức của Xiaomi Ấn Độ. Dòng tweet đề cập rằng “Đã đến lúc” cho phiên bản mới của MIUI và sự kiện ra mắt của nó sẽ được phát trực tiếp vào lúc 12 giờ đêm ngày mai thông qua các tài khoản mạng xã hội khác nhau của Xiaomi. Luồng trực tiếp sẽ được phát trên Twitter thông qua cùng một tweet vào thời điểm đã đề cập.

Trong dòng tweet, Xiaomi gọi đây là một “bản cập nhật phần mềm mang tính cách mạng” sẽ mang lại “Hiệu suất được cải thiện, thiết kế tinh tế và tính năng đa tác vụ” cho điện thoại Xiaomi trong nước. Thông báo sau một số suy đoán về sự xuất hiện của nó, chủ yếu bắt nguồn từ việc giới thiệu nó cho những người thử nghiệm beta với số lượng hạn chế vào cuối tháng trước.

Bản cập nhật beta trước đó đã được phát hiện trên một số đơn vị toàn cầu của Redmi Note 10, Redmi Note 10 Pro và Mi 11 Lite. Bản cập nhật beta ổn định đã mang đến phiên bản Android mới nhất cho điện thoại, cùng với bản vá bảo mật tháng 1 mới. Mặc dù một số tính năng MIUI 13 vẫn bị thiếu trong đó.

MIUI 13 tính năng mới

Lưu ý rằng MIUI 13 đã được Xiaomi công bố lần đầu tiên vào cuối năm ngoái, cùng với sự ra mắt của các điện thoại hàng đầu mới của hãng – Xiaomi 12 và Xiaomi 12 Pro. Vào thời điểm đó, công ty tuyên bố rằng MIUI 13 sẽ tập trung nhiều hơn vào các cải tiến về bảo mật và quyền riêng tư, đồng thời sẽ làm cho trải nghiệm người dùng trên điện thoại Xiaomi và Poco trôi chảy hơn. Phông chữ Mi Sans mới cũng nhằm cung cấp một cái nhìn độc đáo cho điện thoại thông minh và máy tính bảng của Xiaomi.

Vì vậy, chúng tôi đã có một gợi ý khá tốt về những gì mong đợi từ hệ điều hành mới và cải tiến của Xiaomi. Các tính năng MIUI 13 đáng chú ý bao gồm Bộ nhớ lỏng, Bộ nhớ nguyên tử, Thuật toán tập trung, Cân bằng thông minh, Thanh bên và Tiện ích. Tính năng lưu trữ chất lỏng nhằm mục đích duy trì tốc độ đọc và ghi của bộ nhớ trong một thời gian dài. Mặt khác, tính năng bộ nhớ Atomized sẽ cải thiện khả năng quản lý RAM trên các thiết bị Xiaomi / Redmi.

Tính năng Thuật toán tập trung sẽ phân bổ tài nguyên hệ thống cho ứng dụng đang hoạt động, do đó cải thiện tính linh hoạt và khả năng phản hồi của điện thoại. Cùng với đó, có tính năng Cân bằng thông minh duy trì sự cân bằng giữa hiệu suất và năng lượng để cải thiện thời lượng pin. Xiaomi tuyên bố lên đến 10% thời lượng pin kéo dài khi tính năng này hoạt động.

MIUI 13 cũng sẽ mang đến một thanh bên thông minh, về cơ bản là một cửa sổ nổi sẽ xuất hiện khi vuốt. Người dùng có thể thêm các ứng dụng yêu thích của họ trên thanh bên này để truy cập chúng mà không cần rời khỏi ứng dụng hiện tại. Hơn nữa, Xiaomi đang giới thiệu các widget mới trên MIUI 13. Các widget dường như được lấy cảm hứng từ iPhone 13. Chúng có thể được sắp xếp theo kích thước mảng 2 × 1, 2 × 2, 2 × 3, 4 × 2 và 4 × 4. Một số tiện ích bao gồm Thời tiết, Bảo mật, Đồng hồ, Ghi chú, v.v.

Xiaomi sẽ cung cấp thêm thông tin về MIUI 13 tại sự kiện ra mắt ở Ấn Độ vào ngày mai. Vì vậy, bạn có thể theo dõi không gian này để biết tất cả về MIUI mới cũng như thời điểm nó đến với các thiết bị Xiaomi ở Ấn Độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *