Xiaomi ra mắt công nghệ Loop LiquidCool giúp tản nhiệt đều trên điện thoại

Xiaomi ra mắt công nghệ Loop LiquidCool giúp tản nhiệt đều trên điện thoại
Xiaomi ra mắt công nghệ Loop LiquidCool giúp tản nhiệt đều trên điện thoại

Hàng năm, chúng ta luôn thấy tin tức về những chipset mới hơn, mạnh hơn trên điện thoại thông minh, nhưng đôi khi những con chip mạnh hơn lại trở nên nóng hơn. Đây là lý do tại sao hệ thống làm mát lại quan trọng.

Gần đây, Xiaomi đã giới thiệu công nghệ Loop LiquidCool là một sự phát triển của hệ thống làm mát. có hiệu quả tản nhiệt gấp đôi bằng cách đoán trước rằng Công nghệ này sẽ được giới thiệu trên các sản phẩm của Xiaomi vào nửa cuối năm 2022.

trong hệ thống làm mát nói chung Nhiệt từ chipset khiến chất lỏng trong ống dẫn nhiệt bốc hơi. (Trạng thái khí), khi đó chất lỏng dễ bay hơi sẽ di chuyển vào khu vực tụ điện (Condensor) để hạ nhiệt độ và ngưng tụ trở lại thành chất lỏng để tuần hoàn nhận lại nhiệt lượng tỏa ra từ chipset.

Công nghệ Loop LiquidCool cũng có quy trình làm mát tương tự nhau, nhưng điểm khác biệt là Loop LiquidCool có cấu trúc được gọi là Tesla Valves, cho phép lưu thông một chiều, ngăn không cho nhiệt truyền ngược trở lại. Khả năng tản nhiệt (tản nhiệt) tăng gấp đôi so với hệ thống tản nhiệt thông thường. Nó cũng cho phép thiết kế điện thoại thông minh mỏng hơn trước.

Cấu tạo Van Tesla ngăn dòng chảy ngược của chất lỏng.

Xiaomi quảng cáo rằng chơi Genshin Impact by Mix 4 bằng chip Snapdragon 888 trong 30 phút ở tốc độ đồ họa tối đa 60 khung hình / giây. Điện thoại thông minh với công nghệ Loop LiquidCool có nhiệt độ tối đa là 47,7 độ C, thấp hơn so với Mix 4 thông thường, có nhiệt độ tối đa từ 52,9 độ C đến -5 độ C.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x