YouTube hiện cho phép bạn thích, nhận xét hoặc chia sẻ video ngay từ chế độ xem toàn màn hình

YouTube hiện cho phép bạn thích, nhận xét hoặc chia sẻ video ngay từ chế độ xem toàn màn hình
YouTube hiện cho phép bạn thích, nhận xét hoặc chia sẻ video ngay từ chế độ xem toàn màn hình

YouTube đã cập nhật ứng dụng của mình cho Android và iOS với một tính năng mới tiện dụng. Nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới hiện sẽ có nhiều tùy chọn hơn trên chế độ xem toàn màn hình. Điều này sẽ giúp người xem thực hiện nhiều hành động hơn, ngay từ khi xem video và sẽ cắt giảm nhu cầu thu nhỏ video thường xuyên để thực hiện các tác vụ như vậy.

Từ trước đến nay, người dùng thường phải thoát chế độ xem toàn màn hình của video YouTube cho một số thao tác. Ví dụ: để chia sẻ video với bạn bè, nỗ lực này yêu cầu bạn thoát khỏi chế độ toàn màn hình, nghiêng điện thoại về chế độ dọc một lần nữa, cuộn xuống tùy chọn chia sẻ và chia sẻ video. Với các tùy chọn mới trên chế độ toàn màn hình, giờ đây bạn sẽ có thể làm như vậy mà không cần thoát chế độ xem toàn màn hình. Tất nhiên, cũng có các hành động khác trong khung này.

Bản cập nhật được cho là có sẵn cho cả Android và iOS và chúng tôi có thể xác định nó cho một số thiết bị Android tại thời điểm viết bài. Với bản cập nhật, YouTube hiện hiển thị các nút – Thích, Không thích, Nhận xét, Thêm vào danh sách phát và Chia sẻ, ở không gian dưới cùng bên trái của video đang được phát toàn màn hình.

Cùng với đó, tùy chọn Điều khiển nghe sẽ chiếm không gian trung tâm bên dưới video, trong khi phía dưới bên phải hiển thị tùy chọn “Video khác”. Như trước đây, không gian trên cùng bên phải trên chế độ xem toàn màn hình hiển thị nút bật / tắt Tự động phát, truyền, phụ đề và cài đặt video, nơi bạn có thể điều chỉnh độ phân giải video và tốc độ phát lại.

Các phần tử giao diện người dùng mới hoàn toàn hữu ích nếu bạn có xu hướng sử dụng YouTube chủ yếu ở chế độ xem toàn màn hình. Giờ đây, bạn có thể thích, không thích hoặc nhận xét về video mà không cần bước ra khỏi chế độ toàn màn hình. Quan trọng hơn, bạn sẽ có thể thêm video vào danh sách phát của mình. Nhấp vào tùy chọn sẽ tự động lưu video vào danh sách phát ưa thích cuối cùng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn danh sách phát cho video, chỉ cần giữ tùy chọn danh sách phát ở toàn màn hình và nó sẽ hiển thị tất cả danh sách phát của bạn để bạn lựa chọn. Tùy chọn chia sẻ bên cạnh cũng sẽ cho phép bạn chia sẻ video với bạn bè một cách dễ dàng.

Điều khiển nghe, dành cho người đăng ký Cao cấp, được đặt ở giữa chế độ xem toàn màn hình, có xu hướng hiển thị bảng điều khiển nhanh cho video của bạn ở bên phải, nơi bạn có thể phát / tạm dừng, chuyển đổi video và thậm chí bỏ qua hoặc tua lại video của mình. Bảng điều khiển cũng cho phép bạn thích video, lưu nó vào danh sách phát của bạn hoặc điều chỉnh tốc độ phát lại của nó. Lưu ý rằng các điều khiển nghe sẽ biến mất nếu bạn đóng bảng điều khiển sau khi mở nó một lần. Sau đó, bạn sẽ phải nhập lại mô hình toàn màn hình để xem nó ở thanh dưới cùng.

Tùy chọn nhiều video hơn ở bên phải cho phép bạn cuộn qua những gì sắp diễn ra tiếp theo, ngay trong toàn màn hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *