123 phim tranh giải tại LHP Quốc tế Hà Nội

123 phim tranh giải tại LHP Quốc tế Hà Nội
123 phim tranh giải tại LHP Quốc tế Hà Nội

Bởi Hà Thu & nbspOng 22, 2022 | 04:34 chiều GMT + 7

123 phim tranh giải tại LHP Quốc tế Hà Nội

Các nhân vật nổi tiếng Việt Nam tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018. Ảnh: VnExpress / Lê Đình Tùng

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI sẽ giới thiệu 123 bộ phim đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ từ ngày 8 đến 12/11.

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết, Ban giám khảo sẽ thu hẹp lựa chọn xuống còn 11 phim truyện dài và 20 phim ngắn cho các đề cử.

Ban tổ chức chưa công bố thành phần ban giám khảo và khách mời quốc tế.

“Hoa Nhài” do Đặng Nhật Minh đạo diễn và phát hành trong năm nay, là phim địa phương duy nhất tranh giải cao nhất năm nay.

Đạo diễn cho biết ông muốn làm một bộ phim kinh phí thấp về người Hà Nội vì thành phố đã thay đổi như thế nào khi có rất nhiều người từ nhiều nơi khác nhau chuyển đến đây.

Mối liên hệ giữa các nhân vật với nhau là tâm điểm của nhiều phân đoạn trong phim. Một người đánh giày, làm tóc, giáo viên đến từ Hà Nội và những người khác đều giúp vẽ nên bức tranh về một đô thị phồn hoa và bình dị. Ở tuổi 84, ông Minh cho biết đây là tác phẩm cuối cùng của mình.

Ban tổ chức năm nay duy trì những giải thưởng danh giá nhất như Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho cả phim truyện dài và phim ngắn.

Tất cả các tác phẩm dự thi sẽ được chiếu miễn phí tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ), CGV Vincom Center (54 Nguyễn Chí Thanh) và BHD Star Cinema (Vincom Phạm Ngọc Thạch). Cả ba địa điểm đều ở Hà Nội.

Trong suốt lễ hội, sẽ có nhiều hội thảo và hội thảo liên quan đến điện ảnh được mở cho những người tham dự và các nhà làm phim trẻ.

Những người nổi tiếng từ Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Pháp, Mỹ và những người khác đã tham dự các phiên bản trước của lễ hội.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *