‘Banh mi’ trong số các từ mới được thêm vào từ điển của Merriam-Webster

‘Banh mi’ trong số các từ mới được thêm vào từ điển của Merriam-Webster
‘Banh mi’ trong số các từ mới được thêm vào từ điển của Merriam-Webster

Bởi Đăng Khoa & nbsp Ngày 9 tháng 9 năm 2022 | 08:13 chiều GMT + 7

'Banh mi' trong số các từ mới được thêm vào từ điển của Merriam-Webster

Một người phụ nữ nhồi bánh bằng nguyên liệu tươi. Ảnh: VnExpress / Phan Vinh

Merriam-Webster đã thêm hơn 370 từ mới vào từ điển của mình trong tháng này, bao gồm cả món bánh mì sandwich nổi tiếng thế giới của Việt Nam.

Merriam-Webster, nhà cung cấp ngôn ngữ hàng đầu của Mỹ, đã thông báo vào đầu tuần này rằng họ đã thêm 370 từ và định nghĩa mới vào từ điển chính thức của mình trong tháng 9.

Banh mi nằm trong danh sách các từ liên quan đến thực phẩm đã được thêm vào, cùng với tám từ khác như “gia vị bí ngô” và “sữa yến mạch”.

Theo trang web của nhà xuất bản, “Món bánh mì cay thường có trong ẩm thực Việt Nam bao gồm một chiếc bánh mì chia nhỏ với nhân thịt (như thịt lợn hoặc thịt gà) và các loại rau muối (như cà rốt và củ cải), trang trí với ngò và thường là dưa chuột,” theo trang web của nhà xuất bản.

“Chuỗi cung ứng”, “metaverse” và “cringe” là một trong những từ mới được đưa vào bản cập nhật tháng 9.

Mặc dù một số từ đã xuất hiện từ khá lâu nhưng Peter Sokolowski, một biên tập viên của Merriam-Webster, chỉ ra rằng mọi người không phải lúc nào cũng tiếp xúc với các từ mới cùng một lúc.

Banh mi có thể có vẻ rất quen thuộc với bạn, và sẽ có người nói rằng bạn phải sống dưới một tảng đá không biết nó là gì, nhưng sẽ có những người khác có thể gặp nó lần đầu tiên trên danh sách, “anh ấy nói Các bài viết washington.

Merriam-Webster tuyên bố trên trang web của mình rằng nó sử dụng ba tiêu chí – sử dụng thường xuyên, sử dụng rộng rãi và sử dụng có ý nghĩa – khi chọn các từ để thêm vào danh sách.

Nó cho biết khi nhiều người sử dụng một từ theo cùng một cách trong một thời gian đủ dài, nó có thể được thêm vào từ điển. Các nhà biên tập từ điển của nó dành vài giờ mỗi ngày để đọc sách, báo, ấn phẩm điện tử và hơn thế nữa để tìm kiếm từ mới.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *