Các quy trình bất hợp pháp tại thẩm mỹ viện mang lại kết quả xấu xí

Các quy trình bất hợp pháp tại thẩm mỹ viện mang lại kết quả xấu xí
Các quy trình bất hợp pháp tại thẩm mỹ viện mang lại kết quả xấu xí

Rung động bởi một người nổi tiếng chứng nhận về chất lượng và độ an toàn của các liệu trình chăm sóc da tại một thẩm mỹ viện trong một quảng cáo trên Facebook, Hương, một cư dân TP.HCM đã quyết định đến đó để được chăm sóc da mặt đặc biệt.

Tuy nhiên, hai ngày sau, cơ thể cô bắt đầu có những biểu hiện bất thường. Một bác sĩ da liễu cho biết cô đã bị tiêm một số chất làm đầy kém chất lượng.

Những lời quảng cáo gây hiểu lầm đã dụ nhiều người như Hương đến các thẩm mỹ viện không được cấp phép để thực hiện các liệu trình hoặc phương pháp điều trị đặc biệt.

Chỉ có khoảng 100 thẩm mỹ viện tại Hà Nội được cấp phép thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ xâm lấn. Tại TP.HCM, 10 bệnh viện và 200 thẩm mỹ viện được cấp phép.

Tuy nhiên, ước tính cả nước có hơn 5.000 thẩm mỹ viện thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ trái phép.

PGS.TS Đỗ Quang Hùng, Phó chủ tịch Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ TP.HCM cho biết, với lượng nhân viên không được cấp phép bao gồm cả nhân viên spa thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ, tỷ lệ bệnh nhân bị biến chứng ngày càng tăng nhanh.

Theo thống kê của Hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Việt Nam, trong số khoảng 250.000 người phẫu thuật thẩm mỹ mỗi năm thì có 25.000-30.000 người bị biến chứng.

Các biến chứng phổ biến nhất liên quan đến mắt (42%), mũi (31%) và chất làm đầy (22%), xã hội cho biết.

Thành phố Hồ Chí Minh gần đây xảy ra hàng loạt vụ tai nạn phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó có trường hợp tử vong.

Một phụ nữ 24 tuổi ở quận 10 tử vong sau khi gây mê để phẫu thuật thẩm mỹ; và một nhân viên spa 31 tuổi ở quận 8 tử vong sau khi nâng mũi và hút mỡ bụng.

Chị Oanh ở Hà Nội tăng cân sau khi sinh con và cảm thấy tự ti về cơ thể của mình. Cô đến một thẩm mỹ viện quảng cáo các liệu trình giảm béo không xâm lấn trên mạng.

Thẩm mỹ viện hứa với cô rằng chỉ 30 phút sau khi cấy sợi collagen, cô sẽ giảm được 10kg, và chi phí chỉ 20 triệu đồng (850 đô la Mỹ).

“Họ đảm bảo với tôi rằng nó không xâm lấn và không phẫu thuật. Họ nói rằng tôi chỉ cần cấy ghép một lần.

“Nhưng nó thực sự là một trò lừa đảo.”

Cuối cùng cô ấy phải trả gấp sáu lần chi phí được quảng cáo. Các nhân viên tiêm collagen bằng tay, thay vì các thiết bị hiện đại được quảng cáo.

“Họ cấy sợi trực tiếp bằng kim. Các sợi nằm bên trong kim. Họ không cấy chỉ một lần như quảng cáo mà cấy ba, bốn lần. Sau đó, tôi phải uống thuốc”.

Oanh cho biết, cô không được điều trị bởi các bác sĩ có bằng cấp quốc tế như quảng cáo mà do các y tá, dược sĩ điều trị. Trên thực tế, không một bác sĩ nào có mặt để giám sát quá trình và đảm bảo an toàn.

Các chuyên gia cho biết mọi người có xu hướng đến thẩm mỹ viện để phẫu thuật thẩm mỹ và chỉ đến bệnh viện để điều trị khi bệnh đã xuất hiện biến chứng.

Các thẩm mỹ viện đáng ngờ lợi dụng mong muốn của mọi người để cải thiện ngoại hình của họ bằng cách sửa chữa nhanh chóng với mức giá thấp.

Khi bệnh nhân bị tai biến, các thẩm mỹ viện này chối bỏ mọi trách nhiệm. Các báo cáo cho biết họ chỉ cần đổi tên và tiếp tục hoạt động mà không bị cản trở.

Sở Y tế TP.HCM cho biết đã thanh tra tất cả các thẩm mỹ viện trên địa bàn thành phố và xử phạt 26 cá nhân, tổ chức. Trong số này, có 5 cơ sở không phép, mỗi cơ sở bị phạt hơn 100 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng.

Hương cho biết cô vẫn đang giải quyết hậu quả sau một năm uống thuốc.

“Tôi đã đi khám bác sĩ và chi phí phải trả là 4 – 5 triệu đồng (166,7-208,3 USD). Tôi bị viêm mí mắt và trông rất xấu xí.

“Trong vài tháng qua, tôi đã uống rất nhiều loại thuốc, ngoài chi phí, chất làm đầy còn đe dọa sức khỏe của tôi. Tôi bị lừa tiêm chất mà tôi không đồng ý”.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *