Chương trình khuyến mãi bỏng ngô của chuỗi rạp chiếu phim làm dấy lên lo ngại lãng phí thực phẩm

Chương trình khuyến mãi bỏng ngô của chuỗi rạp chiếu phim làm dấy lên lo ngại lãng phí thực phẩm
Chương trình khuyến mãi bỏng ngô của chuỗi rạp chiếu phim làm dấy lên lo ngại lãng phí thực phẩm

Lotte Cinema đang thực hiện chương trình khuyến mãi “Quái vật bỏng ngô” tại TP.HCM và các thành phố khác từ ngày 25/10 đến hết ngày 30/11.

Để có bắp rang bơ miễn phí, mọi người chỉ cần mua vé xem phim và mang theo một hộp đựng (không bao gồm túi nhựa và giấy) và nhân viên sẽ đổ đầy bắp rang bơ bất kể kích thước của nó.

Nhiều bạn trẻ bắt đầu tham gia và video mọi người ăn bỏng ngô từ thùng trong rạp chiếu phim đã nhận được hàng trăm nghìn lượt thích trên TikTok.

Các nhân viên quảng bá chiến dịch Popcorn Beast.  Ảnh do Lotte Cinema cung cấp

Các nhân viên quảng bá chiến dịch “Con thú bỏng ngô”. Ảnh do Lotte Cinema cung cấp

Nhiều người xếp hàng dài tại nhiều rạp chiếu phim Lotte với những người mang theo bồn nhựa, thùng polystyrene, nồi nhôm và những thứ khác.

Bạn Tuấn Hà, quận Bình Thạnh, đi xem phim một mình cho biết: “Sự kiện tạo nên không khí vui nhộn, sôi động. Nhiều bạn trẻ còn mang theo cả nồi cơm điện, nồi niêu và các vật dụng khác để lấy bỏng ngô và chụp ảnh, quay phim”.

Tuy nhiên, chương trình khuyến mãi đã trở thành một cú hit không chỉ ở TP HCM, và còn thu hút rất nhiều đám đông ở nhiều nơi khác.

Bản thân Lotte Cinema cũng bất ngờ trước số lượng người quan tâm và bàn tán về sự kiện trên khắp các nền tảng. Ngay cả vào một ngày có vẻ chậm chạp như thứ Hai, hàng chục nghìn người vẫn đến rạp mỗi ngày.

Nhưng chương trình khuyến mãi đang làm dấy lên lo ngại về tình trạng lãng phí thực phẩm vì mọi người đang thu được nhiều bỏng ngô hơn mức họ có thể tiêu thụ.

Chiêu Ngân, một khán giả thường xuyên xem phim, cho biết cô thấy nhiều người không thể hoàn thành dù chỉ một phần ba, bỏ phần còn lại xuống ghế hoặc bỏ vào thùng rác.

“Khi tôi đi xem phim một mình, tôi hầu như không bao giờ gọi bắp rang bơ vì tôi nghĩ kích cỡ thông thường đã quá lớn rồi. Một số bạn bè của tôi thừa nhận rằng họ chỉ đơn thuần chạy theo xu hướng phổ biến mặc dù biết rằng họ sẽ không thể ăn hết phần của mình. “

Một người tên Nguyễn Phú Thanh Bình viết trên một diễn đàn môi trường ngày 26/10: “Còn thừa thì sao? Lấy nhiều bỏng ngô như thế mà không ăn hết được thì sao? Phải tốn nhiều sức lực và tài nguyên mới làm được. bắp rang bơ.”

Bắp rang bơ rơi vãi trên mặt đất tại một rạp chiếu phim.  Ảnh lịch sự của nhóm Facebook Môi Trường Tôi Là Rác - Tôi Là Rác

Bỏng ngô rơi vãi trên mặt đất tại một rạp chiếu phim. Ảnh do nhóm Facebook môi trường Tôi Là Rác – Tôi Là Rác

Bài đăng đã được chia sẻ hơn 9.300 lần và nhiều người bình luận đồng tình với nó.

Lotte Cinema đồng ý rằng chương trình khuyến mãi có một số thất bại ngoài ý muốn.

Bà Lê Thị Thắm, người phát ngôn, cho biết công ty mong muốn khách hàng nhận biết được thời điểm bắt đầu chương trình khuyến mãi, và do đó không áp đặt bất kỳ điều kiện hay hạn chế nào.

“Nhưng sẽ luôn có những vụ tràn lan và những hình ảnh về chúng đã khiến dư luận phẫn nộ. Chúng tôi cảm thấy kinh khủng về điều đó.”

Công ty cho biết sau gần hai năm Covid ảnh hưởng đến lĩnh vực điện ảnh, họ muốn cảm ơn khách hàng và thu hút nhiều người hơn đến rạp chiếu phim.

Cô cho biết công ty sẽ đánh giá lại, thay đổi và tư vấn cho khán giả.

“Chúng tôi sẽ kêu gọi khách hàng sử dụng hết số ngô họ lấy. Chúng tôi cũng sẽ dán các áp phích để khuyến cáo mọi người lấy đúng số lượng bỏng ngô cho nhu cầu của họ.”

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *