Đội hỗ trợ TP.HCM hỗ trợ người đi xe máy kẹt cứng thiếu xăng

Đội hỗ trợ TP.HCM hỗ trợ người đi xe máy kẹt cứng thiếu xăng
Đội hỗ trợ TP.HCM hỗ trợ người đi xe máy kẹt cứng thiếu xăng

“Chúng tôi đã hỗ trợ hơn 20 sự cố xe hết xăng trên đường sau hai ngày”, anh Thắng, 28 tuổi, nhân viên giao hàng cho một công ty ở quận 12, cho biết.

121 trạm xăng ở TP HCM, tương đương 20% ​​các nhà bán lẻ nhiên liệu của thành phố, ở TP HCM đã hết xăng hoặc dầu diesel tính đến thứ Hai. Một số nhà cung cấp cho biết việc nhập khẩu trở nên khó khăn, trong khi những người khác cho biết cơn bão Noru gần đây đã ảnh hưởng đến giao thông vận tải. Các nhà bán lẻ cho biết giá bán lẻ do chính phủ ấn định giảm buộc họ phải bán lỗ.

Dư luận không hài lòng về việc phải đi khắp nơi để tìm một chiếc còn hàng, vì họ có thể hết xăng giữa đường. Vấn đề còn tồi tệ hơn khi xe hết xăng vào đêm khuya.

Khi Thắng và các thành viên của nhóm SOS 115 thấy tình huống này, họ chia thành hai đội: một đội kiểm tra các cây xăng còn hoạt động, một đội tìm kiếm những người cần ứng cứu.

Cả nhóm đã làm việc hết công suất từ ​​hai ngày nay. Họ chỉ ngủ khoảng hai đến ba giờ mỗi đêm.

Vũ Tiến Thắng

Vũ Tiến Thắng, thành viên nhóm hỗ trợ người đi đường SOS 115, ngày 10/10/2022. Ảnh VnExpress / Minh Tâm

Anh Thắng khai trước đó 2 ngày, khi đang ngồi ở quán cà phê, anh gặp một người đàn ông tên An đi xe máy. Khi dò hỏi thì phát hiện An chạy xe từ ngoài huyện Củ Chi về và hết xăng. Anh đề nghị hỗ trợ người đàn ông về nhà ở phía Nam tỉnh Bình Dương dù đã nửa đêm.

Hôm đó dù đã kiệt sức nhưng nhận được lời cảm ơn và cái vỗ lưng từ một người đàn ông lạ khiến Thắng cảm thấy hạnh phúc và ấm lòng.

Vào tối thứ Hai, trời mưa lớn trên khắp TP.HCM, một số tuyến đường bị ngập và một số phương tiện bị chết máy.

Vào thời điểm đó, Thắng và các thành viên trong đội đang tất bật cứu người đi làm bị hết xăng, nhanh chóng giúp họ xác định vị trí sửa xe.

Đến 10h, sau khi đưa người đàn ông khiếm thính về nhà an toàn, Thắng ra quốc lộ 22 thì gặp anh Trịnh Hoàng Hùng, ngụ quận Tân Bình, đang đẩy xe máy đã hết xăng.

Hùng khai vợ là chị Lê Thị Diệu đang trên đường đi làm về thì gọi điện kêu cứu vì ban đêm đường vắng, không có cây xăng.

Hai vợ chồng phải đẩy xe cả tiếng đồng hồ thì tình cờ gặp tổ cứu hộ của Thắng.

“Trong thời điểm khó khăn này, có người giúp đỡ là điều rất đáng quý và ý nghĩa. Các thành viên trong đội đều có tấm lòng nhân hậu và cao cả”, anh Hùng nói.

Anh Trịnh Hoàng Hưng (áo mưa xanh) được Thắng hỗ trợ sau khi xe hết xăng vào tối 10/10/2022. Ảnh VnExpress / Minh Tâm

Anh Trịnh Hoàng Hưng (áo mưa xanh) được Thắng hỗ trợ sau khi xe máy của anh hết xăng vào tối 10/10/2022. Ảnh VnExpress / Minh Tâm

Thắng và người bạn từ biệt vợ chồng anh Hùng lúc nửa đêm, sau đó lái xe vòng qua đường Phan Văn Hớn, quận 12 giúp những người khác đến cây xăng gần đó.

Cách đây 3 năm, Thắng cùng những người bạn của mình thành lập tổ chức tình nguyện SOS 115, hiện có khoảng 20 thành viên và hoạt động từ 7 giờ tối đến nửa đêm hàng ngày.

Đội của Thắng tập trung ban đầu là hỗ trợ những người có xe bị hỏng hóc hoặc hết xăng đưa về nhà an toàn, sau đó cấp cứu trên đường và hỗ trợ tìm kiếm người mất tích.

Tất cả các thành viên của đội cứu hộ SOS đều sử dụng tiền của mình để hỗ trợ những người như Hùng và An.

Thắng khai rằng người mẹ lo lắng của anh thường xuyên gọi điện cho anh vào những đêm anh đi cứu, và chờ anh trở về.

“Tôi chắc rằng gia đình tôi đang lo lắng, nhưng tôi nghĩ rằng nhiều người khác sẽ rất khó về nhà an toàn nếu không có sự giúp đỡ của tôi. Vì vậy, tôi phải làm gì đó để giúp đỡ.”

Thiếu xăng gây tranh cãi, bức xúc tại cây xăng TP.HCM

Tình trạng thiếu xăng gây tranh cãi, bức xúc tại cây xăng TP.HCM ngày 11/10/2022. Video by Tuan Viet, Vu Thinh

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *