Không làm hỏng hình ảnh quốc gia khi ra nước ngoài, TP.HCM quy định

Không làm hỏng hình ảnh quốc gia khi ra nước ngoài, TP.HCM quy định
Không làm hỏng hình ảnh quốc gia khi ra nước ngoài, TP.HCM quy định

Bởi Mai Nhật & nbspAgust 26ugust, 2022 | 07:48 chiều GMT + 7

Không làm hỏng hình ảnh quốc gia khi ra nước ngoài, TP.HCM quy định

Giang Quốc Cơ (L) và Giang Quốc Nghiệp tạo dáng bên cờ Việt Nam và huy chương Guinness tại Girona, Tây Ban Nha, vào ngày 23 tháng 12 năm 2021. Ảnh: Hải Vũ Nguyễn

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã đưa ra quy định yêu cầu nghệ sĩ của các đơn vị trực thuộc không được thực hiện những hành động gây tổn hại đến hình ảnh quốc gia khi ra nước ngoài.

Ngày 22/8, Sở đã ban hành quy chế quản lý, xét duyệt công chức, viên chức, nghệ sĩ đi nước ngoài.

Một trong những yêu cầu trong quy định là nghệ sĩ phải tuân thủ pháp luật Việt Nam và pháp luật của các quốc gia và vùng lãnh thổ khác, giữ gìn hình ảnh quốc gia và báo cáo cơ quan chức năng Việt Nam trong trường hợp họ ở quá hạn visa.

Nếu nghệ sĩ cần ở nước ngoài lâu hơn vì lý do cá nhân, họ phải cung cấp văn bản giải thích.

Trường hợp quá hạn vì lý do khách quan thì phải thông báo ngay cho Trưởng đoàn Việt Nam qua thư điện tử, điện thoại hoặc các phương tiện, hình thức liên lạc khác và nộp hồ sơ ngay.

Anh em nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp cho biết họ nghiên cứu rất kỹ các khía cạnh văn hóa của nước sở tại trước khi đi du lịch nước ngoài.

“Điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là hiểu luật và cách làm việc với các đơn vị trong nước để tránh xảy ra sự cố hay hành động vô hình làm hoen ố hình ảnh người Việt Nam”, Quốc Cơ nói.

Vào tháng 7, Tây Ban Nha Bản tin hàng ngày Majorca cho biết hai nam công dân Việt Nam bị một công dân Anh tố cáo “tấn công tình dục” là một “diễn viên và nhạc sĩ” 37 tuổi và 42 tuổi.

Hai người đàn ông đã đi du lịch nước ngoài vì lý do cá nhân; cũng không xin phép chính quyền Hà Nội. Sau khi thu giữ hộ chiếu của họ để chờ điều tra, chính quyền Tây Ban Nha đã trả lại và cho phép công dân Việt Nam về nước.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *