Lượt tải ứng dụng thời tiết tăng vọt trước cơn bão Noru

Lượt tải ứng dụng thời tiết tăng vọt trước cơn bão Noru
Lượt tải ứng dụng thời tiết tăng vọt trước cơn bão Noru

“Mọi người tải ứng dụng này để theo dõi Noru”, Đỗ Nhân, thành viên một nhóm trực tuyến khu vực miền Trung khuyến cáo.

Bài đăng đã nhận được hàng trăm phản hồi.

Nhiều người đã đăng tải hình ảnh mình tải ứng dụng để theo dõi Noru, một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Việt Nam trong hai thập kỷ qua.

Windy.com đã vượt qua TikTok để trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều thứ hai tại Việt Nam, theo bảng xếp hạng của App Store dành cho người dùng iPhone.

Windy.com đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều thứ hai trên App Store Việt Nam.  Ảnh của VnExpress / Lưu Quý

Windy.com đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều thứ hai trên App Store của Việt Nam. Ảnh của VnExpress / Lưu Quý

Nó cũng là ứng dụng thời tiết phổ biến nhất trên Android.

Trước đây, các ứng dụng miễn phí hàng đầu được tải xuống trên iOS và Android chủ yếu là các ứng dụng mạng xã hội và thương mại điện tử.

Theo Google Trends, các chủ đề như “Windy” và “cách xem dự báo thời tiết trên Windy” đã được tìm kiếm rất nhiều trong hai ngày qua.

Các tỉnh được tìm kiếm nhiều nhất là Quảng Ngãi, Quảng Nam và Phú Yên, dự kiến ​​sẽ là nơi đầu tiên nằm trong tuyến bắn của bão Noru.

“Hiện tôi không ở khu vực trung tâm nhưng tải ứng dụng này về để theo dõi tình trạng bão và thông báo cho người thân”, Nghiêm Thu, quê Bình Định, đang làm việc tại Hà Nội cho biết.

Tính hữu ích của ứng dụng là nó có thể theo dõi cả ảnh vệ tinh và hướng gió mô phỏng, giúp cô ấy hiểu được kịch bản dễ dàng hơn, cô ấy nói.

Ảnh chụp màn hình hiển thị giao diện của Windy.com.  Ảnh của VnExpress / Lưu Quý

Ảnh chụp màn hình hiển thị giao diện của Windy.com. Ảnh của VnExpress / Lưu Quý

Windy.com, một trong những ứng dụng theo dõi thời tiết phổ biến nhất thế giới, cho phép người dùng theo dõi nhiệt độ và hướng gió với thông tin trực quan được cập nhật nhanh chóng.

Dữ liệu của nó được lấy từ Hệ thống Dự báo Toàn cầu, Trung tâm Dự báo Thời tiết Tầm trung Châu Âu và một số hệ thống dự báo khác.

Noru, một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm, đi vào Biển Đông (tên quốc tế là Biển Đông) vào sáng sớm thứ Hai và đang hướng về Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

Đến 7 giờ tối Thứ Ba, nó được dự báo sẽ tập trung vào trung tâm 260 km ngoài khơi Đà Nẵng với sức gió lên tới 166 km / h. Nó sẽ di chuyển về miền Trung Việt Nam và đổ bộ vào đất liền trước khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào 7 giờ tối thứ Tư, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *