Mẹ, con khỏe mạnh sau khi sinh tại sảnh chung cư

Mẹ, con khỏe mạnh sau khi sinh tại sảnh chung cư
Mẹ, con khỏe mạnh sau khi sinh tại sảnh chung cư

Mẹ, con khỏe mạnh sau khi sinh tại sảnh chung cư

Anh Vũ Văn Ngữ (áo xanh) và một số nhân viên tòa nhà giúp chị Trang đỡ đẻ, ngày 20 tháng 8 năm 2022. Photo by Hanh BG

Đoan Trang, 33 tuổi, cư dân Hà Nội, đã sinh một bé gái khỏe mạnh, đứa con thứ ba của cô, tại sảnh của khu chung cư mà cô ở vào thứ Sáu tuần trước.

Khoảng 2 giờ chiều, chị và chồng là anh Vũ Văn Ngữ xuất viện thì chị chuyển dạ và nói với chồng là sẽ không đến được.

Nguyễn Mai, một trong những nhân viên dọn vệ sinh của tòa nhà, cho biết tình huống xảy ra quá đột ngột nên tất cả những gì cô và đồng nghiệp có thể làm là mang theo quần áo và khăn sạch để giúp người phụ nữ chuyển dạ.

Khoảng mười phút sau, chị Trang sinh một bé gái khỏe mạnh, nặng 3,5 kg. Cô và đứa trẻ sơ sinh đã được đưa đến bệnh viện để cắt dây rốn và kiểm tra sức khỏe.

Ông bố Ngư nhớ lại: “Tôi hoang mang quá, không biết phải làm gì trước, làm gì tiếp theo … nên cứ tùy cơ ứng biến”.

Anh Nguyễn Văn Quang, quản lý tòa nhà, cho biết đây là sự việc hy hữu, đáng ngạc nhiên, có lẽ lần đầu tiên xảy ra sự việc như vậy ở chung cư.

Ông nói: “Chúng tôi vô cùng vui mừng vì em bé đã chào đời an toàn và người mẹ khỏe mạnh.

Sự việc kỳ lạ và hy hữu như vậy, đây không phải là lần đầu tiên chị Trang sinh con ở một nơi bất thường. Con trai đầu lòng trong hai đứa con trai của cô chào đời trong nhà vệ sinh của bệnh viện.

Bức ảnh anh Ngự hỗ trợ vợ sinh con trong sảnh đã lan truyền trên mạng xã hội, thu hút hàng chục nghìn lượt thích và gần hai nghìn lượt bình luận. Nhiều người đã gửi lời chúc mừng và khen ngợi sự có tâm của vợ chồng cán bộ, nhân viên và cư dân tòa nhà.

“Gia đình tôi rất bất ngờ khi biết tin. Rất may là mọi việc diễn ra tốt đẹp. Hiện sức khỏe của họ đã ổn định và hai ngày nữa sẽ được xuất viện”, anh Vũ Lụa, anh họ của Ngư cho biết.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *