Nemo Partners giới thiệu ẩm thực tinh thần của Hàn Quốc với sự góp mặt của đầu bếp đáng kính Jeong Kwan

Nemo Partners giới thiệu ẩm thực tinh thần của Hàn Quốc với sự góp mặt của đầu bếp đáng kính Jeong Kwan
Nemo Partners giới thiệu ẩm thực tinh thần của Hàn Quốc với sự góp mặt của đầu bếp đáng kính Jeong Kwan

Nemo Partners đã giới thiệu Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc năm thứ ba, mời tất cả những người yêu ẩm thực tại Hà Nội.

Sự kiện ẩm thực đặc biệt của Hàn Quốc này là cơ hội duy nhất để thưởng thức các món ăn tinh tế của ngôi chùa Hàn Quốc được tạo ra bởi Jeong Kwan – nhà sư Phật giáo dòng Seon, đầu bếp thuần chay có ảnh hưởng nhất với Giải thưởng Biểu tượng danh giá 50 Nhà hàng Tốt nhất Châu Á và ngôi sao Netflix trong loạt phim Chef’s Table từng đoạt giải , làm cả thế giới phải trầm trồ với thực phẩm thuần chay hiệu quả và triết lý sống tâm niệm và văn hóa ẩm thực bền vững của cô.

Hình 1: Jeong Kwan, đầu bếp triết học

Jeong Kwan (R), đầu bếp triết học. Ảnh của Nemo Partners

Các món ăn trong thực đơn đặc biệt của Jeong Kwan tuân theo truyền thống văn hóa ẩm thực đền chùa Hàn Quốc với cách chế biến hiện đại mới của Jeong Kwan, sử dụng nguyên liệu cao cấp của Hàn Quốc.

Chúng bao gồm mè đen với jangajji cà chua (cháo mè đen, cà chua ngâm và đậu phụ), ớt bột nhồi đậu hũ & nấm đông cô umami jorim (đậu hũ nhồi & hấp nhẹ trong ớt bột, nấm đông cô om trong xi-rô gạo truyền thống Hàn Quốc), nông dân Jang Ddeok & hồng muchim (bánh kếp truyền thống của Hàn Quốc với gochujang (tương ớt) và doenjang (tương đậu nành), và hồng sấy khô tẩm nước sốt thơm và ngọt).

Chúng bao gồm mè đen với jangajji cà chua (cháo mè đen, cà chua ngâm và đậu phụ), ớt bột nhồi đậu hũ & nấm đông cô umami jorim (đậu hũ nhồi & hấp nhẹ trong ớt bột, nấm đông cô om trong xi-rô gạo truyền thống Hàn Quốc), nông dân Jang Ddeok & hồng muchim (bánh kếp truyền thống Hàn Quốc với gochujang (tương ớt) và doenjang (tương đậu), hồng phơi khô tẩm sốt thơm và ngọt), namul bibimbap & rau củ và thêm nấm tangsui (bibimbap với gạo kê và ba loại núi rau thơm, pakpakjang (nước sốt đặc biệt của Jeong Kwan), rau củ chua ngọt và nấm morel) và sốt muscat confit trong xi-rô cà chua tinh chế với rong biển và khoai tây bugak (xúc xích muscat, nhúng tomoto ngọt, khoai tây chiên giòn truyền thống của Hàn Quốc làm từ rong biển và khoai tây ).

Đậu phụ nhồi ớt bột và nấm đông cô umami jorim

Đậu phụ nhồi ớt bột và nấm đông cô umami jorim. Ảnh của Nemo Partners

Kwan cho biết: “Khi tôi nghĩ đến việc làm thức ăn, tôi làm trống bản thân.

Kwan chưa bao giờ làm việc trong một nhà hàng, chứ chưa nói đến bất kỳ khóa đào tạo chính thức nào về ẩm thực. Triết lý ẩm thực sâu sắc của cô có tác dụng phục vụ cơ thể, tâm trí và hành tinh, đồng thời là người ủng hộ những điều kỳ diệu chưa từng có của ẩm thực đền chùa Hàn Quốc – một quá trình toàn diện tiếp tục khi thực phẩm được nấu chín và sau đó được tiêu thụ.

Khi Eric Ripert, nhà tiên tri ẩm thực, đến thăm Baekyangsa, ngôi đền có từ thế kỷ thứ bảy trong Công viên Quốc gia Naejangsan mà Jeong Kwan gọi là nhà, nguồn cảm hứng ẩm thực đã dẫn đến việc đặt cho cô ấy là “đầu bếp triết học”, với ẩm thực của Kwan được ca ngợi là “món ăn tinh tế nhất trong thế giới.”

So Yeon Kim, Giám đốc Nemo Partners và Hướng dẫn ẩm thực của Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc, kỳ vọng sự kiện này sẽ là sự tiếp nối của một nền tảng tuyệt vời trong việc làm cầu nối giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc, giới thiệu hương vị đặc biệt của Hàn Quốc và mời người dân Hà Nội trải nghiệm thêm. văn hóa ăn uống của Hàn Quốc trong ba năm liên tiếp.

Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2022 được tổ chức bởi Bộ Nông nghiệp, Cục Lâm nghiệp Hàn Quốc và Tổng công ty Thương mại Nông sản và Thực phẩm Hàn Quốc, với sự tổ chức của Nemo Partners.

Nemo Partners là một trong những công ty tư vấn và đầu tư lớn nhất tại Hàn Quốc, thúc đẩy cơ hội kinh doanh giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc Hà Nội là sự kiện thường niên do Nemo Partners tổ chức nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đến Việt Nam.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *