Nhiều người đàn ông Việt Nam sẵn sàng chịu dao kéo để có vẻ ngoài sạch sẽ

Nhiều người đàn ông Việt Nam sẵn sàng chịu dao kéo để có vẻ ngoài sạch sẽ
Nhiều người đàn ông Việt Nam sẵn sàng chịu dao kéo để có vẻ ngoài sạch sẽ

Khải Anh, 25 tuổi, MC của một công ty truyền thông cho biết anh luôn cảm thấy tự ti về thân hình gầy gò của mình. Anh cao 1,78m và nặng 67kg. Vì muốn có phần thân trên to hơn, anh quyết định cấy ghép ngực và làm to cánh tay bằng gel silicon.

Anh cho biết mình gầy bẩm sinh và dù ăn bao nhiêu cũng không tăng cân.

“Tôi đến phòng tập và tuân theo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nhưng không đạt được kết quả như mong muốn”, Anh nói. “Tôi đã phải tối ưu hóa tỷ lệ mỡ và cơ và quá trình này quá phức tạp.”

Anh ấy cảm thấy được cấy gel silicon vào cơ tay và việc cấy ghép ngực trở nên dễ dàng hơn. Điều này có nghĩa là một số cuộc phẫu thuật với thời gian nghỉ giữa chúng vài tuần. Mỗi ca phẫu thuật tiêu tốn của anh ấy 30-50 triệu đồng (1.214-2.024 đô la), và mặc dù không dễ dàng với túi tiền của anh ấy, nhưng tác động thẩm mỹ vẫn được đảm bảo.

Hôm nay, anh ấy cảm thấy rằng anh ấy có một cơ thể mà anh ấy muốn mà không có dấu vết của vết sẹo phẫu thuật.

Thống kê của Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Quốc tế cho thấy, năm loại phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất vào năm 2020 là cấy ghép ngực, hút mỡ, nối mi, làm mũi và thu gọn bụng. Trong số những người được phẫu thuật thẩm mỹ, 86,3% là phụ nữ và 13,7% còn lại là nam giới.

Năm loại phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến cho nam giới là cắt mí mắt, hút mỡ, cấy ghép ngực, sửa mũi và phẫu thuật tai.

GS.TS Trần Thiết Sơn, công tác tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội cho biết, những trường hợp nam giới như Khải Anh đi phẫu thuật thẩm mỹ không hiếm.

Ông cho biết xu hướng lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ ở nam giới ngày càng tăng, tuy nhiên vẫn chưa có số liệu thống kê cụ thể.

Những người đàn ông đi dao kéo vì lý do thẩm mỹ phần lớn là nghệ sĩ, diễn viên và ca sĩ, những người cần duy trì hình ảnh điển trai của mình trước công chúng. Nam giới làm việc trong các ngành khác yêu cầu ngoại hình đẹp cũng lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ. Những người đàn ông này cảm thấy tướng mạo được cải thiện giúp giao tiếp và làm việc dễ dàng hơn.

Bác sĩ Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình, Thẩm mỹ và Răng hàm mặt, Bệnh viện E, Hà Nội cho biết, cứ 10 khách hàng thì có một khách hàng là nam giới và họ chủ yếu đến nối mi, sửa mũi.

“Hầu hết họ đều muốn trông tự nhiên, không lộ sẹo sau phẫu thuật. Điều đó sẽ giúp họ tự tin hơn”, Minh nói và cho biết thêm rằng những người đàn ông đều 20-30 tuổi.

Trong khi đó, những người đàn ông lớn tuổi (thường trên 50 tuổi) thường tìm cách cắt da thừa ở mí mắt dưới hoặc thực hiện các công việc nâng cơ khác, ông Minh nói thêm.

“Một số ít đàn ông muốn phẫu thuật bụng và hút mỡ. Những người đàn ông này thường ăn, uống và hút thuốc nhiều nên có bụng to”.

Bác sĩ Minh cho biết, khi thực hiện hút mỡ và các ca phẫu thuật tạo hình thành bụng phải xem mỡ tập trung nhiều ở thành bụng hay ở ổ bụng.

Ông nói: “Chỉ nên phẫu thuật khi có mỡ ở thành bụng vì mỡ ở những nơi khác chỉ có thể giảm được bằng cách tập luyện và ăn kiêng”.

Có những nam giới hàng ngày đến Bệnh viện Da liễu Trung ương để thăm khám trước khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Ngoài độn ngực, nhiều nam thanh niên cũng đang đi độn mông.

“Nam giới cũng có nhu cầu cải thiện ngoại hình giống như nữ giới; cắt mí mắt, phẫu thuật tai và tiêm môi. Phụ nữ thường muốn có cằm V-line, trong khi nam giới muốn có đường viền hàm sắc nét và tinh tế. Phụ nữ cũng xăm lông mày” Nhưng nam giới thì không ”, bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết.

Các biến chứng xảy ra

GS.TS Nguyễn Hữu Sáu, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, bệnh viện đã phải xử lý nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ tai biến ở mắt, mũi, môi, kể cả nhiễm trùng.

Một số nam giới nhập viện vì bị biến dạng, đau ở ngực, nổi cục và nhiễm trùng sau khi tiêm silicone, ông nói.

Nhu cầu làm đẹp của nam giới ngày càng tăng, nhưng thay vì đến các cơ sở uy tín để phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều người lại chọn những nơi không được cấp phép, không rõ ràng, ông nói thêm.

Bác sĩ Minh cho biết nam giới có quyền thay đổi các nét để trông hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, ông cho rằng họ không nên lạm dụng nó, trừ một số trường hợp đặc biệt. Ông nói thêm, đàn ông không nên theo tiêu chuẩn phụ nữ.

Bác sĩ Sơn khuyến cáo người dân hiểu rõ mình muốn gì và thảo luận với bác sĩ xem có khả thi hay không. Họ cũng nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ trước, trong và sau khi phẫu thuật.

“Một điều nữa là sau khi phẫu thuật xong, bạn cần đợi từ 3 – 6 tháng mới có kết quả thực sự. Đừng nóng vội vì điều đó sẽ tạo áp lực cho bản thân và bác sĩ”, anh Sơn nói.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *