Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc có thành viên Việt Nam lập kỷ lục K-pop mới

Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc có thành viên Việt Nam lập kỷ lục K-pop mới
Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc có thành viên Việt Nam lập kỷ lục K-pop mới

Truyền thông địa phương cho biết album đầu tay “New Jeans” của họ đã bán được hơn 311.000 bản chỉ trong tuần đầu tiên sau khi lên kệ vào ngày 8/8, lập kỷ lục cho album đầu tay của một nhóm nhạc nữ.

Kỉ lục trước đó được nắm giữ bởi người đồng hành cùng hãng âm nhạc Le Sserafim, người đã bán được 307.405 bản vào tháng 5 với album “Fearless”.

Dựa theo Korea JoongAng Dailydoanh số bán album trong tuần đầu tiên được coi là một chỉ số quan trọng đánh giá mức độ nổi tiếng của một nghệ sĩ hoặc nhóm nhạc K-pop.

Ca khúc chính “Attention” đã đứng đầu trên nhiều trang web âm nhạc trực tuyến địa phương như Melon, Genie và Bugs.

Nó cũng đứng đầu bảng xếp hạng hàng ngày của Spotify Hàn Quốc trong 13 ngày liên tiếp và ra mắt trên bảng xếp hạng bài hát hàng đầu toàn cầu của trang web trực tuyến âm nhạc và bảng xếp hạng toàn cầu của Billboard, theo Korea Times.

NewJeans cũng đạt vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng “Top Albums” của iTunes ở ít nhất chín khu vực khác nhau, bao gồm Thái Lan, Phần Lan, Indonesia, Nga và những khu vực khác. Album của họ cũng đứng thứ hai ở Nhật Bản và thứ mười ở Mỹ

Nhà cung cấp dịch vụ xuất bản tin tức tài chính địa phương Fnnews cho biết thành công của nhóm đã giúp cổ phiếu của công ty quản lý nhóm HYPE tăng mạnh, tránh bị sụt giảm sau loạt tin tức về việc nhập ngũ của nhóm nhạc nam K-pop BTS.

Yonhap News cho biết phong cách âm nhạc hoài cổ là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công của NewJeans.

Thông thường, các nhóm nhạc nữ phát hành album đầu tay với thể loại nhạc dance sôi nổi và mạnh mẽ, nhưng album đầu tay của NewJeans lại đi ngược lại với những ca khúc nhẹ nhàng và du dương.

Jung Min Jae, một nhà phê bình văn hóa nhạc pop, cho biết các bài hát của NewJeans khiến anh nhớ đến những bản nhạc R&B hoặc Hiphop từ những năm 1990. Anh ấy cũng chỉ ra rằng mọi người đều có thể nghe các bài hát của NewJeans vì nó có giai điệu và dễ nghe, giúp hình thành phong cách âm nhạc riêng của nhóm và phân biệt nó với xu hướng âm nhạc hiện tại.

Sinh năm 2004, Hanni tên thật là Phạm Ngọc Hân. Bố cô đến từ Hà Nội và mẹ cô đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Cả hai đều sống ở Úc.

Cô gái 18 tuổi người Úc gốc Việt gần đây đã ra mắt trong nhóm nhạc nữ K-pop mới gồm 5 thành viên NewJeans.

Ca sĩ người Úc gốc Hàn Danielle và ba thành viên người Hàn Quốc còn lại – Minji, Haerin và Hyein – tạo thành nhóm năm người. Độ tuổi của họ từ 14 đến 18 tuổi.

Nhóm được ra mắt vào cuối tháng 7 bởi All Doors One Room (Ador), một nhãn hiệu trực thuộc nhóm HYBE đại diện cho những người khổng lồ K-pop BTS.

Cô đã được chọn vào nhóm sau khi vượt qua cuộc thử giọng toàn cầu Plus Global Audition 2019. Cô đã dành hai năm rưỡi làm thực tập sinh trước khi ra mắt.

Theo truyền thông trong nước, cô là nữ thần tượng Việt Nam đầu tiên ký hợp đồng với HYBE.

Hanni là nghệ sĩ gốc Việt thứ sáu ra mắt với tư cách thần tượng K-pop cho đến nay, theo trang tin tức K-pop Koreaboo.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *