Phim Việt Nam của đạo diễn Mỹ đoạt giải thưởng cao quý nhất quốc gia

Phim Việt Nam của đạo diễn Mỹ đoạt giải thưởng cao quý nhất quốc gia
Phim Việt Nam của đạo diễn Mỹ đoạt giải thưởng cao quý nhất quốc gia

Vào thứ Ba, bộ phim đã đánh bại một số ứng cử viên bao gồm “Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khắc” (Maika – Cô gái đến từ dải ngân hà khác), “Bay Ngot Ngao” (Sweet Trap) và “Binh Minh Do” (Red Dawn) để giành giải thưởng quan trọng nhất trong một trong hai giải thưởng điện ảnh lớn và uy tín nhất Việt Nam.

Tại lễ trao giải, Toronto cho biết anh rất ngạc nhiên vì cho rằng phim của mình “quá khiêm tốn” so với các đề cử khác trong cùng hạng mục.

Anh gửi lời cảm ơn đến Quỹ Quốc gia Vì trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ sản xuất bộ phim, giúp truyền đi thông điệp cần bảo vệ trẻ nhỏ khỏi bạo lực gia đình.

Nhã Uyên, vợ của đạo diễn, nữ diễn viên chính kiêm biên kịch, cho biết cô và ê-kíp đã nhiều lần muốn bỏ cuộc vì quá căng thẳng.

Tuy nhiên, họ vẫn kiên trì để chứng minh hoàn cảnh của những đứa trẻ không được an toàn trong chính ngôi nhà của mình.

Uyên đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai Xuân Thanh, một người phụ nữ sống chung với căn bệnh trầm cảm, cũng như giải Biên kịch xuất sắc nhất.

Phim cũng đoạt giải ở hạng mục Quay phim và Nam diễn viên phụ.

Đạo diễn Aaron Toronto và vợ (phải) - nữ diễn viên Nhã Uyên, nhận giải Cánh diều vàng cho phim Đêm rực rỡ.  Ảnh của VnExpress / Toàn Bùi

Đạo diễn Aaron Toronto và vợ (phải) – nữ diễn viên Nhã Uyên, người nhận giải Cánh diều vàng cho phim “Dem Toi Ruc Ro”. Ảnh của VnExpress / Toàn Bùi

Phim mô tả đám tang của một ông già, đó là ông nội của Kim Hoàng (Vũ Xuân Trang), Xuân Thành (Nhã Uyên) và Kim Bảo (Kim B).

Cả ba trở về quê dự đám tang của ông nội sau nhiều năm xa cách. Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau – người thì trầm cảm, người thì ly hôn với người chồng giàu có, người thứ ba thì nghiện ma túy.

Giữa đám tang, Toàn (do Kiến An đóng), cha của ba người phụ nữ, thú nhận rằng anh ta nợ rất nhiều tiền và cần phải trả hết trước 6h sáng hôm sau, nếu không sẽ bị anh ta giết chết. xã hội đen.

Những đứa trẻ từ chối trả nợ của ông vì mỗi đứa có vấn đề riêng. Buổi tối hôm đó trở thành “quả bom hẹn giờ” đối với gia đình anh Toàn.

Đạo diễn Aaron Toronto đã sống ở Việt Nam 16 năm. Trước khi làm phim, anh đã nghiên cứu phong tục tang lễ ở miền Nam Việt Nam trong nhiều năm. Vợ anh – diễn viên Nhã Uyên mang bầu 8 tháng khi đóng phim.

Đầu tháng 3, phim đoạt hai giải Câu chuyện hay nhất và Diễn xuất xuất sắc nhất: vai nữ chính cho Nhã Uyên tại Santa Fe – liên hoan phim độc lập ở Mỹ

Bộ phim thành công phòng vé tại Việt Nam trong năm nay với doanh thu phòng vé hơn 20 tỷ đồng (847.456 USD).

Lễ trao giải năm nay thu hút hơn 300 khách mời. Nó có 147 mục, ở nhiều hạng mục bao gồm phim truyện, phim tài liệu, phim truyền hình, phim khoa học, phim ngắn và các thể loại khác.

Giải thưởng Cánh Diều Vàng là giải thưởng thường niên do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức từ năm 2003.

Trailer phim 'Đêm rực rỡ'

Trailer “Dem Toi Ruc Ro”. Video: CJ

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *